Blog của tôi!

Nếu người tôi yêu là gay?

ReadzoHọc chấp chấp nhận sự thật có phải không?

Helen Helen

Helen Helen

11/08/2015

1134 Đã xem

Người ta hay bảo rằng, cuộc đời này lắm chữ "ngờ" và có lẽ em đang phải trải qua điều đó. Em phải làm như thế nào để đối diện với sự thật đang hiện ra trước mắt. Thế nào là sự thật? Sự thật là những gì mình cho là đúng, đặt niềm tin của bản thân vào một điều gì đó và tin tưởng bằng sự cảm nhận của trái tim và không bị người khác chi phối ? Hay sự thật là điều mà những người xung quanh nhận xét, đánh giá và nói với mình ? Đâu mới là thứ em phải tin đây, em đang bị mắc kẹt bởi những suy nghĩ về những chuyện đang xảy ra gần đây.

Từ lâu lắm rồi, em có để ý và đã từng nghĩ rằng ... anh bị gay. Không biết do em nhạy cảm hay do cách ăn mặc của anh quá trau chuốt mà em có ý nghĩ đó trong đầu. Từ hồi những năm đầu được anh giảng dạy, em đã biết anh ăn mặc bên ngoài rất lịch lãm, rất đẹp trai, nhưng cái vẻ đẹp trai ấy khiến nhiều người nghĩ anh bị gay. Bạn bè em có nhiều đứa còn nói như vậy mà, nhiều khi cách anh thể hiện bên ngoài còn khiến em cảm nhận được. Nhưng mà, lúc đó em nghĩ chắc không phải đâu, và nhiều khi em còn tự nhủ nếu sự thật có như vậy thì em cũng học cách chấp nhận sự thật, chấp nhận tất cả mọi thứ. Phải chăng sau mối tình ở những năm tháng sinh viên của anh kết thúc khi người yêu đi lấy chồng thì anh đã thay đổi. Em chỉ sợ điều đó xảy ra. Em biết chứ, em đã tìm hiểu một số điều về anh, chỉ là tìm hiểu trong im lặng thôi.

Sau những tấm hình anh đăng trên facebook, em để ý cách anh nói chuyện với bạn bè và học sinh khác, toàn là xưng bằng chị và má. Em biết từ lâu rồi. Em cũng đưa hình anh cho một số anh chị trong câu lạc bộ xem, có người bảo anh đẹp trai, nhưng cũng có người nói với em: "với kinh nghiệm nhìn người của anh thì cái ông này bị gay chắc luôn". Em chỉ biết cười cho qua, em biết nói gì hơn. Rồi cả những khi đọc các bình luận của anh thân mật với bạn bè là con trai, em cũng chỉ biết ngồi thở dài. Chẳng lẽ đó là sự thật. Những gì em thấy trước mắt, những gì em đọc được phải chăng là giả tạo, là cách anh hài hước anh hài hước với bạn bè ? Một số anh chị khác vào trực tiếp facebook của anh và cho em một câu trả lời rằng: "th của em ăn mặc điều đà và nói chuyện cứ y như con gái, chắc gay nặng rồi em". Em có vẻ như là không có gì bất ngờ. 

Và em bị tác động mạnh bởi những gì mà hằng ngày một bạn trai trong lớp nói với em. Dạo gần đây em không hiểu tại sao bạn ấy cứ gieo vào đầu em, nào là anh là người thích cả nam lẫn nữ, rồi nhìn cách ăn mặc đi đứng của anh, cả lúc anh đi bar, đi chơi chụp hình nữa. Em thật sự suy nghĩ rất nhiều. Em kể cho mẹ nghe, ban đầu mẹ không tin, nhưng về sau với những gì em kể ra thì mẹ cũng chỉ biết im lặng. Dù cho em đã chuẩn bị tâm lý từ lâu, chuẩn bị đón nhận những điều tồi tệ nhất thì em vẫn không thể tin được. 

Em có một thói quen, đó là không kìm chế được cảm xúc của mình. Khi em bực lên là em trút hết lên anh, em nói anh đã từng nói với em rằng khi có biến cố xảy ra em sẽ không dễ dàng tha thứ cho anh. Và rồi nói xong câu đó em lại im lặng không nói thêm câu nào, em không bao giờ nói thẳng ra điều gì cho anh nghe hết. Có vẻ như biêt đang tức giận, ngày hôm sau anh đăng một đoạn status ngắn bằng tiếng anh; tuy không nói trực tiếp là ai nhưng em biết anh đang nói ai, anh đừng bao giờ chúc em mạnh mẽ hơn ở thành phố phức tạp này. 

Có vẻ như tính cách của em khi giận hờn hay vui tười thì anh đều rất dễ nhận ra, cả hai đều im lặng theo cách của mình; như em đã từng nói :"im lặng không có nghĩa là ngừng yêu thương, mà im lặng là lặng lẽ quan tâm và vẫn dõi theo nhau". Em im lặng chỉ là vì em muốn bình tĩnh, em muốn để mọi chuyện bình thường. Em chỉ muốn nói với anh rằng, em vẫn sẽ giữ vững niềm tin và sự lựa chọn của mình. Gần một năm qua có nhiều chuyện đã xảy ra, nhưng em vẫn không từ bỏ đâu, em vẫn sẽ duy trì tình cảm mà em dành cho anh tới ngày em ra trường. Tình cảm của em không thể hiện ra như những người khác, mà em chỉ muốn bình lặng như thế này. Sinh nhật anh còn hai tuần nữa và em vẫn đang làm handmade để tặng cho anh. Hình như là cái thứ năm, và em thích cảm giác ngại ngùng khi em chạy tới đưa quà cho anh và vội vã chạy đi vì ngại nhìn anh. Em thích cảm giác đó lắm, thích cách mình vừa chạy vừa cười để anh chưa kịp nói lời cám ơn. Và càng thích hơn nữa tin nhắn của anh sau đó.

Em chấp nhận hết tất cả, chấp nhận những điều không như ý muốn của mình có thể xảy ra, nhưng anh đừng bắt em phải hoc cách mạnh mẽ, em sẽ không làm được đâu!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nếu người tôi yêu là gay?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính