Internet

Tại sao facebook lại trở nên phổ biến

ReadzoChúng ta hãy nghiên cứu các lý do khác nhau đằng sau sự phổ biến của trang web này một cách chi tiết.

Phạm Quang Lộc

Phạm Quang Lộc

12/08/2015

844 Đã xem

Mark Zuckerberg cùng với bạn bè của mình khi theo học tại trường Đại học Harvard đã đưa ra ý tưởng tạo ra một trang web thông qua đó sinh viên có thể giao tiếp với nhau dễ dàng. Sau đó chúng đã tăng giới hạn đối với một số trường đại học khác ở gần đó và cuối cùng trong năm 2006 đưa ra các trang web có tên Facebook trên World Wide Web. Các điều kiện tiên quyết cho việc mở một tài khoản chỉ là một địa chỉ Email hợp lệ và hơn 13 năm tuổi. Một số thay đổi thành công đã được thực hiện cho các trang web mà đã làm cho các trang web hấp dẫn hơn, dễ sử dụng và hoạt động cùng với việc an toàn. Nhưng đâu là lý do đằng sau những chiến thắng đáng kinh ngạc của trang web mạng xã hội này hơn đồng nghiệp của mình là câu hỏi thực sự. Vì vậy, chúng ta hãy nghiên cứu các lý do khác nhau đằng sau sự phổ biến của trang web này một cách chi tiết.

1) Người dùng thân thiện:

Facebook là nhất dễ dàng để sử dụng trang web và thậm chí cả một nhỏ 14 tuổi có thể dễ dàng hiểu được tất cả các tính năng được bao gồm trong các trang web. Người ta có thể nhắn tin, bình luận, như bài viết của người khác bằng cách chỉ một cú nhấp chuột. Vì vậy, đây là lý do nổi bật nhất cho các trang web được phổ biến trên toàn thế giới.

2) Giao diện tốt hơn:

Việc xây dựng và giao diện của trang web cũng rất hấp dẫn cho người dùng một giao diện tốt hơn để làm việc trên. Người ta có thể dễ dàng tìm / bạn bè của mình, hãy làm theo những người nổi tiếng, tin nhắn, chat hoặc với các tính năng mới, thậm chí gọi một người bạn. Tất cả những tính năng mạnh mẽ đóng gói được lắp đặt trong một trang web như ánh sáng làm cho nó nhiều thuận lợi hơn so với đối thủ cạnh tranh của nó.

3) Nguồn thông tin:

Ngoài việc là một trang web mạng mà tham gia người nó cũng là một nguồn thông tin khổng lồ mà qua đó người dùng có thể đọc tin tức và bài viết về tất cả các sự cố đang xảy ra khắp nơi trên thế giới. Họ cũng có thể trình bày ý kiến ​​của mình về một chủ đề và bắt đầu một cuộc thảo luận với những người khác về một chủ đề. Do đó nó phục vụ nhiều mục đích khác

4) Giải trí:

Các trang web hiện nay cho phép người chơi trò chơi, sử dụng các ứng dụng thú vị và xem video làm cho nó trở thành một nhà cung cấp giải trí. Khác hơn này có thể tham gia vào một nhóm và bắt đầu trò chuyện với người lạ và làm cho bạn bè mới. Vì vậy, nó hoạt động như một kẻ giết người nhàm chán.

5) Tìm bạn bè cũ:

Ngoài ra một trong những lý do chính đằng sau sự chấp nhận của các trang web đó là với các mạng của trang web đang phát triển rất lớn, chúng tôi có thể liên lạc với những người bạn cũ của chúng ta về trường học và trường đại học và trò chuyện với họ. Chúng tôi chỉ cần biết tên của người liên quan và với các công cụ tìm kiếm của Facebook, chúng tôi có thể dễ dàng tìm thấy anh ta / cô ấy.

6) Chia sẻ:

Facebook cung cấp cho người sử dụng nhiều tùy chọn để chia sẻ như hình ảnh, video, trạng thái, cảm giác, vị trí, vv Vì vậy rất nhiều lựa chọn lên đến đỉnh điểm vào một trang web duy nhất cung cấp cho mọi người một cách dễ dàng để chia sẻ thông tin cũng như các trang web xã hội khác.

7) Không có cạnh tranh:

Kể từ thời điểm đó Facebook đã được đưa ra nó đã không phải đối mặt với bất kỳ loại của đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Một vài số của các trang web đã được khởi kiện nhưng không ai có thể đánh dấu một nơi vào thế giới mạng. Vì vậy người dân là trái với chỉ một vài tùy chọn trong đó Facebook là tốt nhất cho chắc chắn

8) Nâng cấp thường xuyên:

Kể từ khi ra mắt tính năng mới và mới của nó đã được tích hợp vào các trang web để làm cho nó hữu ích hơn cho những người mà đã giúp các trang web để nhận được lời khen ngợi và tán tụng từ người sử dụng.

9) Không có nội dung dành cho người lớn:

Bất kỳ loại hình ảnh đăng khỏa thân hoặc khiêu dâm đã bị cấm bởi các trang web đó sẽ cho kết quả ngay lập tức cấm các tài khoản. Hơn nữa một hành động tội phạm nghiêm trọng cũng có thể được thực hiện trên những người cụ thể. Như chủ trương hỗ trợ các bậc cha mẹ và các thành viên khác trong gia đình không có để giữ một kiểm tra về việc sử dụng các trang web của con trẻ hay con em mình.

10) Bảo mật:

Gửi email và mật khẩu mà qua đó chúng tôi mở các tài khoản của chúng tôi được bảo đảm thông qua một mức độ rất cao mức độ an toàn do đó, nó trở nên gần như không thể cho các tin tặc để mở một tài khoản không thuộc sở hữu của họ. Ngoài nhắn thông báo này cũng được gửi nếu ai đó cố gắng để mở tài khoản từ một vị trí khác so với cái được sử dụng. Vì vậy, người dùng biết rằng dữ liệu của họ được an toàn và bảo đảm.

Tất cả các tính năng này đã giúp Facebook để tiếp cận với mọi người trong thế giới này. Một số thay đổi cũng đã được thực hiện trên các trang web từ năm nó đã được đưa ra như việc giới thiệu các nút Like, chia sẻ hình ảnh và video, News Feed, Timeline và Trending Topics với một phiên bản nhiều trang hoàng đẹp đẽ và đẹp trai đã dẫn trang web để trở thành nền tảng mạng thương mại nhất với hơn 900 triệu người sử dụng trên toàn cầu.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tại sao facebook lại trở nên phổ biến

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính