Công Nghệ

Làm gì để tăng tuổi thọ pin cho laptop của bạn?

ReadzoCó rất nhiều cách để tăng tuổi thọ pin cho máy tính xách tay của bạn đấy!

Mộc Trà

Mộc Trà

11/08/2015

468 Đã xem
         Pin cho máy tính xách tay như oxy cho con người. Bạn mua một máy tính xách tay chỉ để bạn có thể sử dụng nó trong khi bạn đang đi du lịch nhưng nếu pin của nó không đủ năng lượng và khiến bạn bị thất vọng? Có một số cách để tránh điều đó xảy ra với bạn chỉ khi bạn đọc những lời khuyên về việc làm thế nào để tăng tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn.

1. Sử dụng chế độ ngủ đông thay vì chế độ ngủ

        Bạn có thể nghĩ rằng không có sự khác biệt giữa hai. Nhưng trên thực tế là có. Trong trạng thái ngủ đông, máy tính của bạn tiết kiệm năng lượng cho công việc và sau đó tự động tắt nguồn. Kỹ thuật này giúp tiết kiệm điện năng cũng như có ảnh hưởng lâu dài trên pin của bạn. Chế độ ngủ đơn thuần chỉ tắt các ổ đĩa cứng và màn hình hiển thị và làm giảm CPU. Nhưng, bộ nhớ vẫn còn hoạt động như vậy vẫn tiêu tốn năng lượng của pin.

2. Gỡ các chương trình không cần thiết

        Các chương trình không cần thiết chỉ tồn tại hình thức với những biểu tượng ở phía dưới bên phải của thanh tác vụ của bạn mà khởi động khi bạn bật máy tính xách tay của bạn. Họ chỉ đơn giản là thêm vào tải CPU, do đó bạn nên bỏ chọn tất cả những chương trình mà bạn không muốn chạy khi khởi động.

3. Ngắt các thiết bị bên ngoài khi không sử dụng

       Các thiết bị bên ngoài như loa ngoài, chuột, iPod, bluetooth dongle, vv gây ra tiêu tốn năng lượng của pin. Điều tốt nhất để làm là để loại bỏ tất cả các thiết bị này bất cứ khi nào bạn không sử dụng chúng.

4. Không giữ các đĩa CD / DVD trong ổ đĩa

         Một cách khác để tăng tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn là không để lại những đĩa CD hoặc DVD trong ổ đĩa.

5. Giảm độ sáng của màn hình của bạn

         Luôn để màn hình tươi sáng trước mắt của bạn tất cả các thời gian không phải là một ý tưởng tốt. Những gì bạn cần làm là giảm độ sáng của màn hình máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào cài đặt hiển thị. Chỉ cần thiết lập độ sáng đến mức thấp hơn mà bạn có thể quản lý với và điều này sẽ làm tăng tuổi thọ pin của bạn.

6. Bảo quản pin ở nơi thoáng mát

   Mỗi khi bạn không cần máy tính xách tay hoặc đã cắm nó vào, tháo pin ra và giữ nó ở một nơi thoáng mát, khô ráo. Nó cũng cần thiết cho pin để nghỉ ngơi sau khi chạy lâu như vậy, phải không?

7. Tránh sử dụng chế độ vệ màn hình

         Một chế độ bảo vệ màn hình có thể trông rất lạ mắt và thời trang để sử dụng. Nhưng bạn nên nhớ rằng nó cũng hút ra năng lượng pin của bạn. Vì vậy, chỉ cần tắt màn hình đó và để cho màn hình máy tính xách tay của bạn một cách bình thường đơn thuần.

8. Tắt wifi

    Nếu bạn không sử dụng wi-fi, tắt nó đi vì nó sử dụng rất nhiều năng lượng pin.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm gì để tăng tuổi thọ pin cho laptop của bạn?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính