Blog của tôi!

Tự nhiên

ReadzoCó những điều tự nhiên.....!

Dím

Dím

29/10/2014

514 Đã xem
Tag

Có những điều tự nhiên đến khi mình chưa kịp mong chờ. Bản thân ai cũng một lần thốt lên “tự nhiên”. Có những cái tự nhiên người ta không biết lý do và người ta không muốn tìm kiếm lý do cho nó, người ta có thể thay thế nó bằng một điều khác. Đơn giản lấy chính mình làm ví dụ.

Một ngày rất bình thường nhưng luôn có những điều tự nhiên: trang zing mp3 được mở trong trình duyệt “tự nhiên” không nghe trực tuyến được mà bắt mình tải về với cái thanh hiện ra cùng 3 ô mấu chốt Start download, Download later, Cancel. Mà tải về thì mới nghe em nó được. Ngại tải, mình tìm qua trang khác nghe nhạc mà vào thời điểm đó nó không bắt mình phải bê bản nhạc ấy về máy. Thay thế nhé!

Mọi ngày nhìn thấy đồ ăn, đại khái là cái gì đó ăn được, mắt mình luôn ở trong trạng thái sáng rực rỡ hình trái tim. Thế mà “tự nhiên” một ngày đẹp giời, tình yêu của mình năn nỉ mình đi ăn với nó, mình nhất quyết “không” cự tuyệt. Thay vào đó: “Uống cái gì đi!” À, thay thế nhé!

Con thú cưng (chó bông) của mình rất là to, mình thích nó to để mình dựa vào nó đọc sách và ôm nó ngủ – thay thế gấu! Bỗng có một đoạn thời gian mình “tự nhiên” thích chó nhỏ - nhỏ nhắn thì đáng yêu, dễ cầm, dễ túm, cho nó thượng tọa lên trên bàn học của mình luôn, lâu lâu đang học chán chán chìa tay ra hẩy mũi nó. Thế là mình rước em chó nhỏ về, mặc chó to nằm chỏng trơ. À, lại thay thế mất rồi!

Thế rồi….!

Hôm nay, lướt qua một vòng facebook, có một bạn chia sẻ link một bài hát trên zingmp3, mình vẫn click link đại đại:

*This is the end

Hold your breath and count to ten

Feel the earth move and then

Hear my heart burst again*

(Skyfall – Mariangeli)

Ơ, “tự nhiên” nghe được này.  Cái này mình xin phép không nêu lí do cụ thể vì mình ngồi nghịch cái phần lịch sử và bấm đại đại cái gì đó trong cài đặt, và cơ số cái đại đại trên máy. Nói chung, cái-gì-đó-không-biết-tên-đã-thay-đổi-cái-lap!

Một ngày đẹp giời, mình đòi uống thay vì ăn, lí do đơn giản: “Tao khát”. Tình yêu gật đầu, lí do đơn giản: nó là tình yêu của mình. Cái này thì không thể thay thế được – tình yêu đấy!

Con chó  bông: thay vì thay thế, mình đã để hai em nó làm bạn, ôm nhau cho ấm. Mình….có cái để ôm rồi! Trời đang lạnh lắm đấy, ngủ phải ôm chăn nếu không sẽ bị cảm!!!!!

Vì những cái tự nhiên mà cuộc sống trở nên thú vị. Nếu dòng đời cứ lặng lẽ trôi, nếu mọi thứ đều là kế hoạch, thì đã chẳng có “Vỡ kế hoạch” của Sung Si Heub phải không nào?

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tự nhiên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính