Làm Cha Mẹ

Những lý do vì sao bạn nên tự hào là một người mẹ

ReadzoLàm một người mẹ tuy không phải điều dễ dàng nhưng bạn nên tự hào vì bạn đã làm điều mà đáng trân trọng nhất!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

12/08/2015

654 Đã xem

Các bà mẹ đều rất tuyệt vời, nhưng không nói rằng các ông bố thì không. Nhưng chúng ta có thể nói rằng tự nhiên thiên vị một chút đối với các bà mẹ, vì họ thực sự giành chiến thắngso với các ông bố ở một vài điểm như việc được ăn những thứ ngon và nhận được những món quà tốt nhất.

 

Khi chúng ta được sinh ra, chúng ta không thể tưởng tượng cuộc sống của chúng ta mà không có mẹ trong những năm đầu tiên. Không ai thực sự có thể hình dung toàn bộ cuộc sống của họ mà không có mẹ của họ, bởi vì họ là những trụ cột luôn ủng hộ mạnh mẽ đối với chúng tôi. Những người mẹ thật đặc biệt. Họ giống như những siêu anh hùng cải trang thành con người. Hau họ cũng giống như một hình hài của thiên thần.

 

Tất cả chúng ta đã lớn lên với tình yêu thương và chăm sóc mà bà mẹ đã cho chúng ta, và bây giờ, có thể bạn là một trong số họ. Vì vậy, mỗi khi ai đó hỏi bạn những kinh nghiệm của bạn làm một người mẹ là như thế nào, nói cho họ biết bạn hạnh phúc và hài lòng. Bạn nên tự hào về những gì bạn đang có, hơn là để cho mọi người nghĩ rằng làm một người mẹ là không có gì đặc biệt. Đó là công việc phi thường, và đây là lý do bạn nên cảm thấy tự hào là một người mẹ.

1. Bạn đã mang một sự sống mới cho hành tinh này

Đó là một vinh dự, một đặc ân và là một phước lành để có thể mang lại sự sống mới cho hành tinh này. Không phải ai cũng có thể làm điều đó. Bạn có thể, và đã thực hiện nó. Và bạn sẽ cảm thấy tự hào rằng bạn đã thực hiện một bước đi nhằm tạo ra cuộc sống mới và giúp con người tiếp tục tiến bộ. Đó thực sự là một điều thiêng liêng và cao quý để làm.

2. Bạn được giáo dục trẻ em

Là một người mẹ, công việc của bạn không kết thúc ở chỉ sinh ra những đứa trẻ. Bạn phải giáo dục chúng không chỉ giới hạn ở việc giúp chúng làm bài tập ở trường đơn thuần. Bạn cũng phải dạy cho chúng cách cư xử và các nghi thức, cung cấp cho chúng những bài học cuộc sống, và dạy họ làm thế nào để trở thành một con người tốt nói chung. Bạn dạy cho chúng những điều đó mà không có trường học nào có thể, và do đó, bạn là cội nguồn cơ bản của kiến thức và câu trả lời cho bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ trong cuộc sống.

3. Bạn biết hy sinh

Một số bà mẹ sẽ bỏ qua sự nghiệp và công việc của họ để có thể dạy dỗ trẻ và tập trung hoàn toàn và hoàn toàn vào chúng. Bạn hy sinh vào thời gian cá nhân của bạn, các cuộc hẹn của bạn để không bỏ lỡ những sự kiện ở trường của chúng, hay đưa chúng đi bác sĩ… Nếu những đứa trẻ muốn ăn nhiều hơn, bạn có thể không ăn và nhường cho chúng khi không có nhiều ở trên bàn. Bạn làm bất cứ điều gì để giữ cho những đứa trẻ hạnh phúc và hài lòng, và trong quá trình đó bạn phải thực hiện rất nhiều thỏa hiệp và hy sinh. Và bạn nên thực sự tự hào về điều đó, bởi vì nó không phải là một cái gì đó mà tất cả mọi người có thể làm.

4. Bạn biết làm mọi việc

Bạn có thể giống như một bác sĩ, một giáo viên, một bạn chơi, một tư vấn viên và nhiều hơn nữa với những đứa trẻ của bạn. Bạn giặt quần áo, nấu ăn, làm bài tập, chơi với chúng, chăm sóc sức khỏe và mọi thứ khác của chúng được sắp xếp gọn gàng. Đây là một kỹ năng mà chỉ phát triển khi bạn trở thành bà mẹ và có trách nhiệm với trẻ em của bạn, và không ai khác có loại năng lượng và sự nhiệt tình để làm rất nhiều cho người khác trong cuộc sống. Đó chỉ là những bà mẹ làm điều này không mệt mỏi mỗi ngày, và cho đi toàn bộ cuộc sống của họ.

5. Bạn biết những gì là tốt nhất

Bạn đã sinh ra một đứa trẻ, và đã thấy chúng trưởng thành rất kỹ. Chỉ có bạn mới biết điều gì thay đổi tâm trạng và cơn giận của chúng là như thế nào, và chỉ có bạn biết làm thế nào để cổ vũ chúng khi chúng có một ngày ảm đạm. Không TV, không người bạn nào có thể ở đó với chúng nhiều như bạn có thể, và trong những cách bạn có thể. Bạn biết những gì là tốt nhất cho cuộc sống của chúng là gì, và đó có lẽ là lý do tại sao trẻ em luôn luôn tìm đến các bà mẹ của chúng để nghe lời khuyên trong những vấn đề quan trọng.

 

 

Nhiều người dễ dàng để mọi người nói rằng họ không muốn có con vì đó là rất nhiều công việc. Nhưng sự thật là, một khi bạn có con, bạn sẽ cảm thấy tất cả các giá trị của nó. Và tất cả các bà mẹ sẽ bảo đảm an toàn cho nó! Người ta phải cảm thấy tự hào là một người mẹ bởi vì bạn mang lại hạnh phúc và niềm vui cho trẻ em, theo cách mà không ai khác có thể.

Có thể bạn quan tâm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lý do vì sao bạn nên tự hào là một người mẹ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính