Chia sẻ kinh nghiệm

Dùng bếp từ hay chọn bếp hồng ngoại, cái nào tiết kiệm điện hơn

ReadzoBạn định đến siêu thị điện máy mua bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, bạn đang phân vân không biết nên dùng loại nào sẽ tốt hơn. Hãy cùng so sánh nhé!

Lyrics

Lyrics

12/08/2015

1926 Đã xem

Bạn định đến siêu thị điện máy mua bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, bạn đang phân vân không biết nên dùng loại nào sẽ tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thế mạnh riêng của từng sản phẩm để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhé!

1. Ưu điểm khi dùng mỗi loại

Đầu tiên là nói đến ưu điểm của bếp từ, nóng nhanh và không phát ra ánh sáng chói mắt như dùng bếp hồng ngoại, nóng rất nhanh nên nấu thức ăn chín nhanh chóng, dễ lau chùi sau khi sử dụng và rất an toàn vì bề mặt không bị nóng làm bỏng tay, rất an toàn cho trẻ nhỏ, khi nấu không bị tán nhiệt ra bên ngoài vì nó chỉ truyền nhiệt qua mặt đáy nồi inox nhiễm từ thôi. Tiết kiệm điện, khi nước trong nồi thức ăn bắn ra bên ngoài cũng không bị cháy khét vì thế rất dễ vệ sinh bề mặt và nồi sau khi dùng xong.

Tiếp đến là ưu điểm của bếp hồng ngoại không kén nồi, có thể dùng nấu hay nướng ngay trên mặt bếp đều được, bạn có thể dùng mọi loại nồi kể cả nồi đất để nấu thức ăn.

Sử dụng bếp từ hay sử dụng bếp hồng ngoại

Sử dụng bếp từ hay sử dụng bếp hồng ngoại

2. Nhược điểm khi dùng mỗi loại bếp

Bếp từ có nhược điểm duy nhất là kén nồi, nó chỉ dùng được nồi inox có đáy từ tính, không dùng được mọi loại nồi như bếp hồng ngoại. Nhưng bạn có thể mua thêm 1 cái nồi nữa, giá khoảng 200 ngàn/cái. Nguyên lý hoạt động của nó là dòng nhiệt sẽ truyền qua dụng cụ nấu ăn hút được nam châm mà tối ưu là nồi inox, còn những chất liệu sứ, nhôm, thủy tinh thì không truyền qua được.

Bếp hồng ngoại thì có có ánh sáng phát ra quá nhiều gây chói mắt, nhất là lúc bạn chuẩn bị bắc nồi lên bếp, khi bật lên phải chờ hơi lâu nó mới nóng lên đến nhiệt độ chúng ta cần, trong quá trình nấu tỏa nhiệt nhiều gây nóng bức cho người sử dụng, không an toàn vì bề mặt sau khi nấu rất nóng, dễ gây bỏng nhất là đối với trẻ nhỏ. Bề mặt bếp nhanh bị xuống cấp do thức ăn bắn ra dễ bị khét và khó mà chùi sạch đi được. Tốn điện.

Nên dùng bếp từ hay dùng bếp hồng ngoại

Nên dùng bếp từ hay dùng bếp hồng ngoại

3. Sử dụng kết hợp hai loại nếu có điều kiện

Nếu bạn có điều kiện thì nên chọn mua hai loại dùng kết hợp sẽ hay hơn. Bếp từ thì dùng để luộc, nấu nước… Bếp hồng ngoại thì sử dụng để hầm, kho, xào…

Nên chọn dùng bếp từ hay dùng bếp hồng ngoại

Nên chọn dùng bếp từ hay dùng bếp hồng ngoại

4. Nên chọn loại nào là tối ưu

Nếu bạn còn đang sử dụng bếp gas thì bạn chọn mua bếp từ để dùng kết hợp, bếp từ sẽ tiết kiệm điện hơn so với bếp hồng ngoại. Hiện nay nhà mình cũng đang sử dụng kết hợp bếp từ với bếp gas, bếp gas dùng để chiên, xào, kho… món ăn còn bếp từ dùng để nấu canh, luộc, hầm… hiện tại thì bếp đã dùng được 5 năm, hàng ngày thường nấu món canh 2 lần, đến giờ nó vẫn còn rất mới, rất dễ lau chùi, không hao điện và chưa bị hư hỏng lần nào. Mình khuyên bạn nên chọn sử dụng bếp từ thương hiệu Fujiyama của Nhật Bản nhé!

Còn nếu bạn đã loại đi bếp gas hoàn toàn và muốn ăn đồ nướng thì bạn mua bếp hồng ngoại. Nhưng hiện nay thì bếp điện từ vẫn được đánh giá cao hơn vì chất lượng và độ bền của nó.

Chọn dùng bếp từ hay chọn bếp hồng ngoại cái nào tiết kiệm điện

Chọn dùng bếp từ hay chọn bếp hồng ngoại cái nào tiết kiệm điện

Nướng thịt trên bếp hồng ngoại

Chúc các bạn chọn được loại bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Dùng bếp từ hay chọn bếp hồng ngoại, cái nào tiết kiệm điện hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính