Blog của tôi!

Tại sao “chúng nó xấu mà vẫn có gấu”, còn bạn lại không?

ReadzoMuốn biết vì sao đến giờ bạn vẫn chưa có người yêu? Vì sao có những chàng trai/cô gái rất ưa nhìn lại yêu người có ngoại hình rất bình thường? Hãy đọc bài này!

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

12/08/2015

3507 Đã xem

Nếu dạo qua 1 vòng các trang báo, bạn sẽ tìm được không ít bài viết có tựa đề kiểu như: “Chuyện tình cổ tích của chàng trai 1 mét và cô nàng mét 8”, “Chuyện tình chàng mét 8 nàng mét rưỡi”, hay “Cặp đôi đũa lệch khiến người ngoài phải ghen tị!”. Trong đó, cặp đôi nhân vật chính của mỗi bài viết chắc chắn sẽ có một người có ngoại hình thua kém hơn nhiều so với nửa kia của mình, khiến người ngoài nhìn vào phải nghi ngờ về sự bền vững của mối quan hệ đó.

Đương nhiên trong bài viết này mình chỉ đề cập đến vấn đề tình yêu thuần túy, nên sẽ bỏ qua mấy lý do kiểu như “Nó xấu nhưng nhà mặt phố bố trồng cây xăng”, hay “Nó xấu nhưng kết cấu nó đẹp” đi nhé!

Vì sao người khác có “gấu” còn bạn lại không? Tại sao có những cặp đôi “đũa lệch” – đẹp sánh duyên cùng xấu? Có thể tóm gọn trong một vài lý do dưới đây!

1. Quan niệm “đẹp, xấu” của mỗi người mỗi khác

Hiển nhiên rồi! Một người đẹp trong mắt bạn, chưa chắc đã đẹp trong mắt người khác. Thậm chí dù là 1 cô gái được nhiều người công nhận là đẹp, vẫn chưa chắc đã có sức hút đối với họ. Điều này có thể giải thích bằng khoa học – là do Fetish của mỗi người khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này và muốn tìm hiểu sâu hơn, hãy search thử những tài liệu liên quan đến Fetish – sở thích riêng về hấp dẫn tình dục của mỗi người nhé!

Mình ví dụ, thực tế là mình đã từng phải lòng cả những anh chàng rất đẹp trai lẫn những anh chàng ngoại hình rất bình thường, nhưng họ đều sở hữu 1 hoặc nhiều hơn 1 đặc điểm là Fetish của mình: Mình đặc biệt thích những chàng trai có nụ cười rạng rỡ, dễ dàng có cảm tình với những chàng trai nói chuyện điềm đạm, nói giọng miền trong …

(Vậy nên bạn đừng thắc mắc sao mình trắng trẻo, “xì tin xì teo” lại yêu một chàng trai ngăm đen và “dừ” hơn tuổi. Có thể trong mắt bạn, anh ấy có ngoại hình rất bình thường, nhưng trong mắt mình thì chàng rất đẹp trai và manly đấy! Có đánh đổi 10 anh chàng trắng trẻo thư sinh lấy chàng trai ấy, mình cũng nhất quyết không đổi đâu!)

Xuân Tiến và Thanh Thảo là cặp đôi đũa lệch rất được yêu thích

Xuân Tiến và Thanh Thảo là cặp đôi đũa lệch rất được yêu thích

Nguồn : Internet

2. Họ xuất hiện đúng lúc khi đối phương cần

Bạn là một cô gái rất xinh đẹp, tài năng, quyến rũ, hội tụ đủ tất cả những yếu tố mà các chàng trai mơ ước ở một người con gái. Vậy nhưng chàng trai mà bạn thích thay vì chọn bạn, lại sánh duyên cùng một cô gái có nhan sắc rất bình thường, thậm chí rất “tầm thường”. Ngoài lý do “Fetish” ở trên, thời điểm là một yếu tố vô cùng quan trọng!

Đúng người - sai lúc, sai người, đúng lúc – đều dễ dẫn đến kết quả thê thảm như nhau!

Nếu bạn xuất hiện vào cái thời điểm người đàn ông trong đối phương chưa kịp lớn, chỉ thích tự do bay nhảy, trêu hoa ghẹo nguyệt – thì 2 người vẫn có thể trở thành 1 cặp đấy, nhưng chuyện “tan đàn xẻ nghé” sẽ rất nhanh. Vì họ đâu có xác định nghiêm túc gắn bó, họ vẫn còn ham thích trải nghiệm và chưa trưởng thành trong suy nghĩ. Vậy nên hoặc là bạn, hoặc là chính họ sẽ nhanh chóng chán người còn lại và kết quả là chia tay thôi!

Như ai đó đã từng nói: “Chỉ tiếc, cuộc đời này không có quá nhiều người phụ nữ đủ nhẫn nại, để chờ một người đàn ông lớn lên. Và cũng không nhiều người đàn ông đủ thông minh, để nhận ra và giữ lại người phụ nữ nhẫn nại vì mình.”

Người phụ nữ “thua kém” bạn về nhiều mặt kia, rất có thể đã đến khi người mà bạn thầm thích đang cần nhất – cần một người để xác định yêu đương nghiêm túc, và cần một người để có thể che chở, yêu thương!

3. Những cặp đôi kia – Họ có sự đồng điệu trong nhiều mặt!

Bình thường nếu cặp đôi kia có sự tương đồng về ngoại hình (hoặc là cùng bình thường, hoặc là cùng xấu, cùng đẹp …” thì sẽ không mấy người thắc mắc. Nhưng nếu họ là 1 “cặp đôi đũa lệch” thì sẽ rất dễ khiến người ngoài hoài nghi và gato.

Nhưng bạn có tin không? Ngoại hình không nói nên được điều gì cả, mà quan trọng nhất là họ có nhiều sự gắn kết, và đồng điệu.

Ví dụ nhé!

- Nếu bạn yêu sự nhẹ nhàng, ý nghĩa và sâu thẳm trong những ca khúc của Lê Cát Trọng Lý, liệu bạn có thể chịu đựng được một anh chàng suốt ngày mở nhạc thảm họa “HKT, đi muôn nơi” ầm ĩ chát chúa bên tai bạn không?

- Nếu bạn là người đam mê du lịch, chinh phục thử thách, muốn được đặt chân đến tất cả các quốc gia trên thế giới, dấn thân vào các chuyến phiêu lưu … liệu bạn có thể yêu một chàng trai quanh năm suốt tháng chỉ thích nằm ì ở nhà, không dám khám phá những chân trời mới vì đủ thứ lí do và nỗi sợ hãi?

- Nếu bạn là một người có chí tiến thủ, mỗi ngày luôn bắt bản thân mình phải nỗ lực gấp đôi gấp ba ngày trước để đạt được vị trí cao hơn trong công việc, liệu bạn có thể chấp nhận 1 chàng trai được ba mẹ “chạy” cho vào công chức nhà nước, sáng cắp ô đi tối cắp ô về và hài lòng với mức lương 3 cọc 3 đồng?

Vậy nên, nếu thấy một cặp đôi “đũa lệch”, bạn đừng vội đánh giá người có ngoại hình thua kém hơn. Bởi rất có thể, cô ấy/anh ấy là người thích hợp nhất để chia sẻ với đối phương về sở thích, về những đam mê và định hướng tương lai lâu dài.

Chú rể Trần Lâm bị biến dạng khuôn mặt do tai nạn, nhưng tình yêu của anh với Thu Hiền vẫn vô cùng bền đẹp

Chú rể Trần Lâm bị biến dạng khuôn mặt do tai nạn, nhưng tình yêu của anh với Thu Hiền vẫn vô cùng bền đẹp

Nguồn : Internet

4. Bản thân bạn đã “cự tuyệt” quá nhiều cơ hội!

Điều này rất thường xảy ra ở những cô gái/chàng trai có lợi thế về ngoại hình, về học thức và điều kiện gia đình.

Một khi bạn hơn người khác về nhiều mặt mà vẫn chưa tìm kiếm được nửa kia, hãy thử nhìn nhận lại có phải bạn đã cự tuyệt quá nhiều rồi không?

Này cô gái!

- Anh chàng “cù lần” mà bạn cự tuyệt, chê là khô khan, không biết nói những lời làm vui lòng con gái – thực ra là một người sống rất tình cảm, và quan tâm người yêu bằng hành động chứ không phải những lời “chót lưỡi đầu môi”.

- Chàng trai nhà nghèo học cùng lớp tiếng Anh mà bạn cự tuyệt vì không “môn đăng hộ đối”, vừa được thăng chức vì những cố gắng nỗ lực không ngừng trong công việc, thậm chí còn được sếp ưu ái làm mai cho con gái ông ấy!

Này chàng trai!

- Cô gái mà bạn chê là quê mùa, không chấp nhận lời tỏ tình - vừa mới có sự lột xác ngoạn mục về ngoại hình nhờ biết chăm chút và yêu thương bản thân hơn sau lời cự tuyệt phũ phàng của bạn đấy!

- Cô gái mà ba mẹ bạn chê là mồ côi bố mẹ từ nhỏ, không được nhận sự giáo dục tử tế - vừa mới nhận được học bổng toàn phần du học Anh Quốc kia kìa!

Có ai đó đã nói: “Chúng ta sinh ra trên đời không phải để yêu một người hoàn hảo, mà là để học cách yêu một người không hoàn hảo một cách trọn vẹn nhất!”.

Vậy nên đừng tìm một người hoàn hảo để yêu, hãy yêu một người hướng thiện và sẵn sàng vì bạn mà phấn đấu nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tại sao “chúng nó xấu mà vẫn có gấu”, còn bạn lại không?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính