Làm Đẹp

8 điều bạn không bao giờ được làm nếu muốn giảm cân

ReadzoGiảm cân là ước mơ của bao chị em phụ nữ nhưng ít ai đạt được thành công nếu không tránh những điều sau đây!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

12/08/2015

1955 Đã xem

Sẽ rất dễ dàng để bắt đầu chế độ ăn kiêng giảm cân. Nhưng điều khó khăn là kiên trì theo kế hoạch ăn kiêng của mình để đạt được thành công. Rất phổ biến khi thấy rằng mọi người bắt đầu ăn kiêng nhưng lại bỏ giữa chừng. Vì vậy, để giúp bạn làm theo chế độ ăn kiêng, dưới đây là một danh sách 8 điều bạn không được làm trong khi ăn kiêng.

1. Đừng bỏ đói bản thân

Ăn kiêng không có nghĩa là bỏ đói bản thân. Bỏ qua một bữa ăn là điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm để phá hủy kế hoạch ăn kiêng của bạn. Khi cơ thể bạn không được cung cấp thức ăn thường xuyên, não bộ sẽ nhận được tín hiệu rằng thực phẩm là nguồn cung cấp gấp rút. Vì vậy, nó bắt đầu tích trữ chất béo trong cơ thể. Sự trao đổi chất của bạn dần trở nên chậm chạp. Và tất cả điều này ảnh hưởng xấu đến kế hoạch giảm cân của bạn.

2. Đừng đặt mục tiêu không thực tế

Bạn không thể giảm 10 cân trong vòng 20 ngày. Vì vậy, ngừng mơ mộng không thực tế như vậy. Thiết lập mục tiêu không thực tế sẽ chỉ dẫn đến nỗi thất vọng. Bạn sẽ kết thúc trong thất vọng. Do đó, bạn sẽ ăn nhiều hơn vì căng thẳng và kế hoạch ăn kiêng của bạn sẽ đổ bể!

3. Không ăn trong khi xem TV hay nói chuyện trên điện thoại

Dành thời gian để ăn. Không ăn trong khi làm một số công việc khác. Bằng cách này bạn luôn có xu hướng ăn nhiều hơn. Ngồi trên bàn và ăn từ từ. Bằng cách này, bộ não của bạn nhận ra những gì bạn đang ăn và bạn sẽ không ăn quá nhiều.

4. Đừng trừng phạt chính mình

Ăn kiêng nên là một kinh nghiệm tích cực. Đó là một bước đi tích cực bạn thực hiện để làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn, do đó toàn bộ chế độ ăn kiêng nên được xem như là một cái gì đó tích cực. Đừng phàn nàn hay trừng phạt bản thân. Cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực sẽ tước bỏ động lực thúc đẩy bạn và thật không tốt cho kế hoạch giảm cân với chế độ ăn uống của bạn.

5. Không ăn quá nhiều thực phẩm đã qua chế biến

Đừng tạo ra một thói quen tiêu thụ các loại thực phẩm qua chế biến như là một thay thế cho thực phẩm bổ dưỡng và tươi. Giảm cân lành mạnh đó là sự mất cân nặng một cách ổn định, và nó có thể đạt được chỉ thông qua một lối sống lành mạnh bao gồm thực phẩm dinh dưỡng tốt và tập thể dục.

6. Không thay thế toàn bộ các loại trái cây bằng nước trái cây

Sẽ luôn luôn tốt hơn để ăn cả trái cây thay vì chỉ uống nước, khi đó cơ thể bạn không có đủ các chất xơ. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn uống, bạn có xu hướng tiêu thụ calo một cách nhanh chóng.

7. Không đọc kỹ sẳn phẩm trước khi ăn

Mở to mắt của bạn và đọc nhãn hiệu. Điều này là rất quan trọng. Khi bạn đọc những thông tin dinh dưỡng trên nhãn, bạn nhận ra chính xác những gì bạn nên ăn về số lượng và vị.

8. Đừng bỏ cuộc

Bạn có thể cảm thấy như đang muốn từ bỏ hy vọng, nhưng chỉ khi mọi thứ dường như tồi tệ nhất, đã tham gia vào cuộc chiến chống lại chất béo thì đừng bao giờ bỏ cuộc.

 

 

Chúc các bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 điều bạn không bao giờ được làm nếu muốn giảm cân

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính