Tâm sự

Mẹ

ReadzoNgười phụ nữ tần tảo sớm hôm nuôi chúng ta khôn lớn, không quản bao khó nhọc duy nhất chỉ có Mẹ!

Mây

Mây

12/08/2015

1233 Đã xem

Gửi vạn lời yêu thương đến Mẹ - người phụ nữ trung hậu, đảm đang, tự tin, tự trọng!

Con sinh ra và lớn lên trong một gia đình có sự chở che của Ba và Mẹ. Con thật may mắn biết bao! Và con cảm ơn vì điều đó. Cuộc sống tuy không giàu sang nhưng Ba Mẹ vẫn dành tất cả cho con, hơn hết là tình yêu thương vô hạn_là tình cảm rất đỗi giản dị mà chân thành. Nhưng đôi lúc con đã không hiểu, cho đó là điều hiển nhiên để rồi đến khi Mẹ đi làm xa, con ở nhà cùng Ba và các em, thế mới biết Mẹ quan trọng đến nhường nào!

Là một người phụ nữ trong gia đình, Mẹ rất mực giản dị, ít quan tâm đến bản thân mình. Hằng ngày, ở nhà cặm cụi bên chiếc máy may, Mẹ đạp. Từng chiếc áo, chiếc quần, bộ váy Mẹ đều dồn hết tâm huyết vào từng đường kim mỗi chỉ để có được bộ đồ đẹp nhất đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng...

Mẹ không phải là công chức nhà nước cũng chẳng phải là ngôi sao. Mẹ chỉ là Mẹ - người phụ nữ bình dị, chân chất và dễ mến, luôn sống gần gũi với mọi người. Lời nói của Mẹ không khoa trương, văn vẻ. Chỉ những câu từ bình thường, mộc mạc_Mẹ dạy chúng con làm người. Những lúc con phạm sai lầm là lúc khiến Mẹ buồn nhất. Con hư Mẹ đánh, chúng con đau một thì Mẹ đau bội phần. Hằng đêm, khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ một mình Mẹ vẫn lầm lũi bên chiếc máy may, may từng cái áo chiếc quần để kịp giao hàng cho khách vào buổi sáng. Rồi đến sáng , Mẹ lại thức dậy sau khi vừa chợp mắt và chuẩn bị mọi thứ cho chúng con đến trường. Ở nhà, Mẹ lại lặng lẽ tiếp tục công việc của mình. Thỉnh thoảng các bác hàng xóm sang chơi hay nói đùa rằng : " Mày là thợ may sao không mô-đen gì cả?".Lúc đó Mẹ chỉ cười mà không nói.Thật vậy, những bộ đồ Mẹ mặc đều rất đỗi giản dị. Mẹ chăm lo đến chúng con, lựa những tấm vải đẹp nhất may cho chúng con mà trước đó con chưa từng thấy Mẹ may đồ cho chính mình. Khi hỏi Mẹ lại bảo Mẹ không cần. Chỉ một câu thôi cũng đủ biết Mẹ là một người tiết kiệm như thế nào, những thứ không cần thiết Mẹ nhất quyết không mua dù là cho bản thân mình nhưng khi Mẹ biết thứ đó cần cho chúng con, mẹ sẵn sàn mua nó. Cuộc sống là một chuỗi ngày dài, hàng ngày chúng con học tập và vui chơi thì Mẹ ở nhà cặm cụi chăm làm. Mẹ chăm từng vườn rau, đàn gà nhỏ... Chúng con đôi khi quá vô tư đến nỗi vô tâm, đã quên mất mình còn có Mẹ! Chưa một lần con ôm Mẹ và nói "cám ơn", cũng chưa một lần con ôm Mẹ và nói " con yêu Mẹ"...Mẹ tần tảo nuôi chúng con khôn lớn, chăm lo cho cái gia đình bé nhỏ là cả cuộc đời của Mẹ. Mẹ lặng im khi gặp khó khăn, Mẹ không cho Ba và chúng con biết...mẹ sợ ảnh hưởng đến mấy đứa con đang tuổi ăn tuổi học. Một mình Mẹ chịu đựng và vượt qua khó khăn đó. Ba hay đau ốm và bệnh tật, Mẹ không muốn Ba hay...Nhưng đôi lúc sự lặng thinh đó làm Ba buồn bực, cau có. Ba Mẹ lại cãi nhau, cuối cùng Mẹ cũng vẫn lặng im...

Là một người phụ nữ nhưng Mẹ ít trau chuốt cho bản thân mình. Mái tóc dài ngang lưng được mẹ búi lên gọn gàng. Không phấn cũng không son khi dự tiệc đám cưới, chỉ một bộ đồ tươm tất được Mẹ là phẳng phiu " Vậy là được rồi!." Nhưng ngược lại Mẹ sửa từng dáng đi, cách ăn nói, từng cử chỉ hành động của chúng con. Sai là Mẹ nhắc, nhắc đến khi chúng con sửa được mới thôi. Khi chúng con thay đổi tâm sinh lí cũng là lúc Mẹ như một nhà tâm lí học thực thụ. Mẹ bày từng ít một để chúng con tự tin, hoàn thiện bản thân mình. Mẹ chăm lo cho chúng con cẩn thận, đầy đủ để khi đến trường con không phải thiệt thòi so với những đứa bạn cùng trang lứa. Con thật hạnh phúc biết bao khi có Mẹ!

Hằng ngày chúng con đi học về đã có mâm cơm nóng hổi dọn sẵn trên bàn. Hôm nay, cũng như bao ngày, cửa nhà vẫn vậy nhưng không có Mẹ. Con xuống bếp làm cơm _ nơi Mẹ vẫn thường đứng, con cảm thấy trống vắng vô cùng. Mỗi tối, chúng con học bài trong phòng, tiếng máy may bên ngoài xoành xoạch vang lên, con cảm thấy ấm áp lạ. Nhưng hôm nay, như bao buổi tối, chúng con học bài, bên ngoài vắng lặng...Có lẽ, những lúc này đây con mới thấu hết được tình mẫu tử, tình Mẹ dành cho chúng con bao la biết nhường nào. Mẹ đi làm xa vừa tròn một tháng mà sao con thấy như là một năm. Mỗi ngày M`ẹ vẫn gọi về nhắc nhở, dặn dò, vẫn những lời nói ngắn gọn nhưng ẩn chứa bao tình thương Mẹ dành cho chúng con. 

Mẹ luôn cư xử đúng mực. mẹ sống thật thà, chất phác, ngay thẳng và hơn hết Mẹ có một lòng vị tha vô bờ bến. Con nhớ Mẹ từng nói: " Phẩm chất tốt đẹp nhất ở đời người là lòng khoan dung tha thứ." Con luôn lấy đó làm lẽ sống cho đời mình. 

Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn nhưng không vì thế mà Mẹ đánh mất lòng tự trọng của mình, Mẹ từ chối mọi sự giúp đỡ. Mẹ luôn lạc quan và giữ cho gia đình được yên ấm.

Mẹ là người phụ nữ bình thường như bao người phụ nữ khác nhưng trong mắt con Mẹ là người Mẹ tuyệt vời nhất. Con thầm cảm ơn ông trời đã cho chúng con được có Mẹ. Cho con gửi đến Mẹ vạn lời cảm ơn - Người phụ nữ đẹp nhất cuộc đời con!

Người phụ nữ tuyệt nhất cuộc đời con!

Người phụ nữ tuyệt nhất cuộc đời con!

Nguồn : Mẹ

Con cảm ơn Mẹ. Mẹ ơi!

Con cảm ơn Mẹ. Mẹ ơi!

Nguồn : Mẹ

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mẹ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính