Blog của tôi!

Quẳng gánh lo đi và vui sống!

ReadzoNhững nỗi lo, gánh nặng, áp lực của công việc và cuộc sống làm bạn mệt mỏi? Bạn sẽ làm gì với điều đó?

La Lune

La Lune

12/08/2015

5026 Đã xem

1. Sống trong những ngăn kín của thời gian

Hãy đóng chặt những cánh cửa nặng nề dẫn đến quá khứ và tương lai. Hãy sống với ngày hôm nay, tận dụng tối đa 24 giờ quý giá của một ngày để làm những việc có ích hơn. Hãy thoát khỏi những lo lắng, phiền muộn đang hủy hoại bạn. Bởi ngày hôm nay chính là tài sản quý giá nhất cảu chúng ta. Nó là tài sản duy nhất chúng ta chắc chắn có. Bạn đừng để những áp lực và mệt mỏi của quá khứ hay lo lắng về điều gì đó ở tương lai làm phiền bạn. Hãy sống vì ngày hôm nay!

2. Một giải pháp nhiệm màu

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về một vấn đề gì đó, bạn nên đặt cho mình 3 câu hỏi: 

- Tự hỏi bản thân mình "Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?"

- Chuẩn bị tinh thần để chấp nhận điều tồi tệ nhất đó.

- Nỗ lực hết mình để cải thiện tình trạng xấu nhất đó. Hãy cố gắng cải thiện tình hình bằng việc tận hưởng những điều tốt đẹp nhất trong quãng thời gian ngắn ngủi còn lại. Hãy thư giãn và quên đi mọi rắc rối trong cuộc sống. Bởi sự thư thái của tâm hồn sẽ đem lại nguồn năng lượng dồi dào để cứu lấy bạn. Bạn hãy sống thật thoải mái và nhiệt huyết cho những gì bạn đang có. 

3. Tác hại của những nỗi lo

Sai lầm lớn nhất của các thầy thuốc là cố gắng chữa trị phần thể xác mà không cố gắng cứu chữa tinh thần của người bệnh, họ đã quên rằng tinh thần và thể xác luôn đi đôi với nhau. - Plato

Nỗi sợ hãi khiến chúng ta luôn phải lo nghĩ, việc suy nghĩ thường xuyên gây ra tình trạng căng thẳng đầu óc, ảnh hưởng trực tiếp đến các dây thần kinh điều khiển các bộ phận khác nhau trên cơ thể, đặc biệt là dạ dày. Tác hại nhất của những nỗi lo sẽ làm cho tình thần của bạn bị căng thẳng, mệt mỏi, mắc phải những căn bệnh không có thuốc chữa. Điều quan trọng nhất lúc này với bạn là hãy quẳng những gánh lo đi và vui sống với cuộc sống hiện tại. 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Quẳng gánh lo đi và vui sống!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính