Tâm sự

Làm gì sau khi chia tay?

ReadzoNói chia tay không phải là điều dễ dàng cho ai đó. Cảm giác như trút bỏ được tất cả sau khi nói lời chia tay khiến bạn thực sự nhẹ nhõm.

Mộc Trà

Mộc Trà

12/08/2015

1027 Đã xem
        Nói chia tay không phải là điều dễ dàng cho ai đó. Cảm giác như trút bỏ được tất cả sau khi nói lời chia tay khiến bạn thực sự nhẹ nhõm. Nhưng cảm giác đó sẽ kéo dài được trong bao lâu, người cũ nay đã xa, những kỉ niệm giờ đã là quá khứ. Bạn cần có một cuộc sống cho riêng mình. Hãy làm theo những điều dưới đây để cho đi tất cả những gì của mối quan hệ trước đây và cảm thấy tốt hơn sau khi chia tay.
 

1. Tìm một sở thích mới

         Tìm hiểu, học thêm một ngoại ngữ mới, đăng kí làm tình nguyện viên cho công việc cộng đồng hoặc đơn giản là học trang trí sân vườn. Có một triệu sở thích bạn có thể theo đuổi để quên đi nỗi đau của cuộc chia tay của bạn. Tất cả bạn cần làm là ném mình mở vào thế giới của những cơ hội đang chờ bạn.

2. Du lịch

      Du lịch được biết đến là một trong những biện pháp tốt nhất cho sự cô đơn, trầm cảm và căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy buồn chán sau khi chia tay, hãy đi du lịch nhiều nơi nếu bạn có thể. Cho dù đó là một kỳ nghỉ eo hẹp về thời gian và tài chính hoặc một chuyến đi khám phá vùng đất mới với bạn bè, đi du lịch sẽ giúp bạn quên đi những rắc rối của bạn. Nó có thể giúp bạn lấy lại thăng bằng và có được viễn cảnh tươi đẹp để bắt đầu một cuộc sống mới.

3. Tâm sự với một người bạn thân

         Đôi khi để cảm thấy tốt hơn, bạn nên khóc, nói chuyện, than vãn, kể lể với bạn thân của mình để trút hết mọi cảm xúc của bạn hơn im lặng và giấu họ tất cả. Giãi bày nỗi sợ hãi, lo âu và đau khổ liên quan đến cuộc chia tay của bạn để người khác có thể sẻ chia, động viên và hơn nữa bạn sẽ nhanạ được những lời khuyên chân thành. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

4. Gặp gỡ, kết bạn với mọi người

       Gặp gỡ những người mới có thể giúp bạn "quẳng" đi những cảm xúc của hậu chia tay. Bạn có thể tìm thấy ở nó một chút khó khăn để nở một nụ cười và hòa nhập với mọi người ban đầu, nhưng bạn càng cố gắng thì càng dễ dàng vượt qua ám ảnh của cuộc chia tay. Kết bạn mới sẽ giúp bạn làm cho đầu óc của bạn thoát ra khỏi nỗi đau và buồn chán.

5. Đắm mình thư giãn

        Nến thơm, tắm bong bóng, cọ trái cây hoặc một chút bấm huyệt... thục sự có tác dụng trong việc chữa lành nhanh vết thương lòng sau khi chia tay. Hãy cảm nhận cuộc chia tay của bạn một cách tích cực. Nó là cơ hội  để bạn dành thời gian cho chính mình. Làm cho mình cảm thấy tốt hơn với một chút nâng niu cho làn da và cơ thể của bạn. Hãy sẵn sàng và tự tin để đối mặt với thế giới một lần nữa.

6. Quên đi tất cả những kỷ niệm liên quan đến người ấy

          Một trong số những điều phải nghĩ đến sau khi chia tay là hình ảnh, quà tặng, quần áo của mình và bất kỳ kỷ vật khác liên quan đến người ấy vẫn xuất hiện trong phòng ngủ của bạn. Bạn cần phải rời xa tất cả những điều đó, nhắc nhở bản thân quên đi quá khứ. Vì vậy mà bạn có thể quên anh và bắt đầu lại từ đầu.

7. Nuôi một con thú cưng

         Thú cưng được xem như một người bạn đồng hành ấm áp, những người sẽ luôn luôn ở bên cạnh bạn. Nếu bạn muốn sống độc thân trong một thời gian, hãy tụ thưởng cho mình một chú thú cưng để làm bạn. Nó sẽ thực sự tốt và khiến cho bạn yêu đời hơn. Và giúp bạn nhận ra rằng sau khi chia tay, thế giới không đi đến kết thúc.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm gì sau khi chia tay?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính