Tâm sự

3 cuộc tình, 3 lối rẽ.........để rồi tôi đã biết tình yêu là như thế nào

Readzomm

Lam Châu

Lam Châu

12/08/2015

2467 Đã xem
Tag

Lúc anh nhìn tôi, đôi mắt ấy trống rỗng, có chút thất vọng, có chút đau lòng và anh dùng ánh mắt ấy để nói với tôi rằng tôi đã mất anh từ giây phút này.

Anh hỏi tôi rằng tôi yêu anh một cách chân thực, một tình yêu thật lòng như a đã dành cho tôi. Hay chỉ là sự vun góp, nhặt gụm từ những cuộc tình tan vỡ của mình? Anh nói rằng tình yêu của tôi dành cho anh chỉ là những thứ ngộp thở, những điều ghen bóng vô lý, những sự quan tâm tưởng chừng là thật nhưng chỉ là hờ hừng mới đúng nghĩa....và những thứ ấy đã khiến anh không thể định hình được rằng cái tình yêu tôi dành cho anh là như thế nào................Và rồi anh đã chấp nhận buông tay, bởi vì tình yêu của anh không đủ để trao cho tôi - một người con gái vô tình nhất mà anh từng gặp, từng trao trọn con tim.

Thế là tôi đã mất anh trong một ngày trời đẹp, nhiều mây và nắng vàng...Anh là người con trai thứ ba rời bỏ tôi. Có lẽ mọi người không biết rằng tôi đã trải qua 3 cuộc tình. Nói ra ai cũng bảo tôi là người đa tình, nhưng sự đa tình ấy tôi lại không thể hiện được trong tình yêu.

Tình yêu đầu đến với tôi một cách nhanh chóng và chia lìa cũng nhanh như khi nó đến vậy. Huy- mối tình đầu của tôi, một cậu bạn cùng thời phổ thông, cậu thích tôi bởi vẻ hoạt bát, xinh xắn, có tài kể chuyện thu hút người nghe và đặc biệt hơn là cậu thích nhất cái giọng nói của tôi ( điều Huy từng kể :) ). Một chất giọng trong trẻo, thanh thoát và chính cái yếu tố này mà tôi đã hạ gục được cậu bạn lớp trưởng đẹp trai và học giỏi. Tưởng chừng tình bạn, tình yêu của chúng tôi sẽ đẹp như tranh vẽ, khiến ai cũng phải ghen tỵ nhưng sự thật lại không như ta nghĩ. chúng tôi chia tay nhau trong một năm quen biết. Ngày chia tay Huy nói với tôi rằng, cuộc sóng nội tâm của tôi quá lớn, cái sự linh hoạt của vè bề ngoài chỉ do tôi tạo ra mà thôi. Rằng tôi quá vô tình, quá vô tâm đối với bạn trai, tôi không thật sự quan tâm cậu ấy như đúng nghĩa, mà những thứ cậu ấy nhận được chỉ là hời hợt mà thôi. Và cuối cùng chúng tôi chia tay. 

 

Tình đầu là thế, cuộc tình thứ hai cũng không khá khẩm hơn. Anh Minh là người con trai thứ hai bước vào cuộc đời tôi và để lại cho tôi nhiều bài học đắt giá. Anh hơn tôi 5 tuổi, sự chênh lệch tuổi tác cũng không quá lớn nhưng có vẻ suy nghĩ và cách thể hiện lại khác nhau. Từ cuộc tình đầu tôi đã rút ra được rằng nên biết yêu thương đối với người thương yêu mình. Và tôi đã yêu anh, thương anh theo đúng nghĩa, tôi thể hiện điều đó một cách tự nhiên nhất. Nhưng cái sự thờ ơ và quá trầm bởi tích cách của tôi quá lớn, nó lớn đến nỗi tôi không thể khống chế được. Cho đến một lần hỏi tôi rằng " em có biết ghen không Vy? Em coi anh là gì của em vậy Vy?" . Hai câu hỏi của anh Minh làm tôi ngạc nhiên. Bởi vì khi tôi thấy anh đang ôm ấp với một cô gái, tôi chỉ đứng đó, nở nụ cười , cúi đầu chào, và quay về nhà. Đến lúc anh về a đã đặt câu hỏi đó nhưng tôi không trả lời ngay vì tôi biết hiện tại anh đang say, lí trí không được ổn đinh, quan trọng hơn là tính nổi nóng của anh bắt đầu bộc phát. Nhưng anh đâu biết diều đó, anh thấy tôi như vậy thì tỏ ra tức giận quát mắng, mặc kệ tôi có nói gì, làm gì anh đều coi như không nghe...............rồi anh buông một câu ; " Chúng ta chia tay thôi" . Tim tôi lại nhói lên một cách vô thức. tôi đã làm gì sai, tôi không ghen vì biết anh yêu tôi như thế nào tôi tin tưởng tình yêu của anh, nếu như tôi ghen tuông một cách vô lý chỉ  khiến cả hai thêm đau khổ mà thôi. Ấy vậy mà anh đâu có hiểu anh chỉ nói chia tay rồi quay lưng đi, nào có thấy nước mắt tôi chảy ra lúc nào. Mọi thứ đề sụp đổ, không phải tôi đã làm tốt hơn lần đầu tôi yêu rồi sao. Tôi đã cố yêu thương anh một cách chân thành và thành thực rồi sao, vậy cớ gì chúng tôi lại phải chia tay.Tôi không hiểu.

Hai cuộc tình, hai lần chia tay, hai lần trái tim đau đớn...............cuối cùng tôi đã đóng cửa trái tim mình lại, vì không muốn mình bị tổn thương nữa. Từ đó tính cách tôi đã thay đổi một cách nhanh đến nỗi mà tôi cũng không kịp thích ứng. Linh hoạt, hoạt bát đã không còn thay vào đó là một sự yên tĩnh đến kì lạ, tôi càng thích cái cảm giác một mình. Tôi càng muốn độc thoại với nội tâm mình sâu hơn. Mọi người nhìn tôi đều bằng ánh mắt ái ngại. không ai nhắc đến mấy việc tình cảm trước tôi vì ho quá hiểu vết thương lòng của tôi ra sao.

Tưởng chừng cuộc sống sau này của tôi chỉ là màu đen tối. Nào ngờ cuộc tình thứ ba của tôi đến trong một sự bất ngờ như món quà vô giá mà thượng đế ban tặng cho tôi vậy. Vũ- người đã mở của trái tim bị đóng băng suốt 5 năm. Thời gian anh theo đuổi tôi đã là 4 năm rồi. Tôi đòng ý yêu anh khi biết mình đã sẵn sàng bắt đầu một cuộc tình đẹp ở tuổi 27. Nhưng đâu ái biết được chữ NGỜ nó sẽ đến lúc nào. Lại một lần nữa tôi nhặt vụn từ những cuộc tình trước để thể hiện yêu anh. Tôi không biết rằng anh đã biết tôi trải qua hai lần yêu và đều tan vỡ. Tôi và anh thật sự là hợp nhau về mọi mặt, duy chỉ có cách thể hiện tình cảm của mình tôi lại khiến anh rời xa tôi. Anh cũng đặt câu hỏi với tôi : "Vy này e đừng yêu a từ những vụn vặt mà e tích lại tu những lần yêu trước được không? E m không cần phải ghen một cách cố ý vậy đâu. Cũng không cần tỏ ra yêu anh một cách thái quá. Điều anh cần là con người thật của em. Và rồi a xa toi không một lý do. a không nói là chia tay chỉ lặng lẽ đi mà thôi. Xa anh tôi mới biết được mình đã dánh mất thứ quý giá nhất, thứ mà tôi đã tìm kiếm cả đời. Tôi hoảng loạng, chạy tìm anh, tối cố kiếm tìm anh mọi ngõ ngách, chỉ để được thấy gương mặt đó, nụ cười tươi chào buổi sáng, giọng trầm ấm vang vảng hát ru tôi mỗi tối, được nghe lời quan tâm từ anh. Tôi nhớ, rất nhớ vòng tay ôm ấm áp, vòm ngực rắn chắc ấy...................................thật sự tôi nhớ anh đến mức điên cuồng. một sự điên cuồng chua từng có. Nhưng đáp lại nỗi nhớ ấy là sự bặt vô âm tính của anh. Tôi khóc, khóc rất nhiều, khóc vì sự ngu xuẩn của mình, không nhận ra anh quan trọng với tôi đến vậy, khóc vì để anh rời xa mãi mãi, khóc vì sao tôi cũng không nhớ quá nhiều thứ tụ lại một chỗ. Tôi chỉ ước ước anh ở đây đứng trước mặt để tôi có thể lao vào vòng tay ấy, cái ôm ấm áp ấy sẽ xoa dịu cho tôi. cứ thế nước mắt tuôn trào, lệ không cầm được tôi tuyệt vong thật sự. Cả bầu trời sụp đổ. Cuộc tình này đau nhất trong những cuộc tình tôi ttrai qua. Nhưng phéo màu đã đến với tôi, nó mở ra một cánh cửa mới. Anh đến và ôm tôi vào lòng cái ôm mà tôi khao khát giờ đã la su that. A lau nước mắt và nói rằng a sẽ không xa tôi nưa vì anh biết tôi yêu anh như thế nào, anh chỉ giúp tôi nhận ra điều đó mà thôi. Tôi cười một nụ cười tươi nhất trong suốt 5 năm qua. 

 

Và các bạn biết không chính sự giúp đỡ ấy tôi đã trở lại con người trước kia. Tôi biết rằng hãy yêu một cách chân thành nhất, hãy để người mình yêu hiểu rõ được mình yêu họ như thế nào. Hãy yêu và trao hết yêu thương khi cần bạn ạ.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 3 cuộc tình, 3 lối rẽ.........để rồi tôi đã biết tình yêu là như thế nào

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính