Truyện Dài

Khu rừng ký ức - quyển I, chương 6

ReadzoTình yêu là gì? Là cảm xúc đẹp nhất? Là sự khờ dại nhất? Hay là nỗi đau tột cùng nhất?

561 Đã xem

 

Quyển I: Quà tặng của rừng thiêng 

 

Chương 6: Định nghĩa tình yêu?

 

 


 

Hoa bị bắt đi rồi!

Thu đã được cứu thoát, vậy là nhiệm vụ đã hoàn thành. Nhưng với Nhật, cậu vừa thất bại vì không bảo vệ được Hoa.

-Gyaaaahhhh! - Nhật hét lên và đấm mạnh xuống đất.

Mặt đất bỗng rung chuyển ầm ầm một hồi rồi ngừng lại. Minh, Hà và cả Thu chao đảo theo. Nhật ngạc nhiên, đưa tay lên xem có gì lạ. Quay lại nhìn Thu, cậu cầm tay cô rồi tiến về phía đôi bạn kia. Minh cũng đang đỡ Hà đứng dậy.

-Vừa rồi - Nhật hỏi - Có phải tớ gây ra không?

Minh và Hà đều gật đầu. Chưa để mọi người kịp lên tiếng, Thu liền nói:

-Đó là quyền năng thuộc hệ thổ. Điều đó lý giải tại sao Nhật có thể vượt qua được ngọn lửa của Thu dễ dàng vậy. Thu không nghĩ sẽ có ngày được trở về. Dù sao thì cũng cảm ơn Nhật.

Nhật im lặng không nói. Cậu vẫn lo lắng cho Hoa. Như hiểu cậu đang nghĩ gì, Hà muốn đi tới an ủi cậu. Khi vừa đặt tay lên vai cậu, cô bỗng tròn mắt nhìn cậu. Dường như cô biết lý do gì đã khiến Hoa hoảng hốt chạy ra ngoài để rồi bị bắt đi như vậy. Nhật bắt gặp ánh mắt đó, liền cúi đầu lắc khẽ:

-Tớ xin lỗi....

-Không. - Hà mỉm cười - Không phải lỗi của cậu.

Rồi Hà quay đi, cô nhìn lên cao, hướng những ngọn cây chọc trời đang đu đưa theo gió. Nhóm bạn nhìn theo. Họ nghe trong tiếng rì rào của gió có tiếng khẽ thở dài của Hà.

-Lỗi là của tớ. - Hà nói

Nhật và Thu ngạc nhiên nhìn Hà. Cô vẫn nhìn lên cao, quay lưng về phía mọi người. Cô nói tiếp:

-Xin lỗi Thu, tớ đã khiến cậu thất vọng....

-Cậu nói gì vậy? - Thu nói - Cậu vừa giúp tớ được cứu thoát mà.

-Không Thu ạ. - Hà lắc đầu, cô vẫn không quay lại, cố giấu ánh mắt như sắp khóc - Tớ và Minh không còn là người của Đồng Minh Hội nữa.

-Sao? - Thu thốt lên ngạc nhiên

-Ngay sau khi vụ hoả hoạn xảy ra, các thống lĩnh đã hạ lệnh giải tán 12 linh thần chúng ta, đồng thời giao khu rừng thiêng này cho Morgul. Hắn đã cho người tới đây với lý do bảo vệ khu rừng. Mất 1 người khu rừng sẽ mất cân bằng và bị đe dọa. Suốt 1 năm qua tớ đã chờ đợi một điều kỳ diệu nào đó. - Lúc này Hà quay lại mỉm cười và nói tiếp - Và sáng nay, Hoa đã báo cho tớ một tin bất ngờ. Cậu ấy nói mình cảm thấy dòng năng lượng kỳ lạ ngay tại đây đêm hôm qua. Hoa cũng nói có cảm thấy Thu còn ở đây. Lúc gặp nhau, cậu ấy đã nói rằng Nam, bạn của các cậu nhỉ, đã vào được bên trong ngôi nhà và thoát được ra an toàn, chỉ có điều bị thương. Cậu ta không nói cho Hoa biết đã trông thấy gì nên tớ và Minh đã đến bệnh viện, mục đích là truy cập ký ức xem cậu ta đã thấy những gì trong đó. Trên chuyến xe bus đó Minh đã nhận thấy ở cậu - cô chỉ vào Nhật - cũng có năng lực đặc biệt, hệ thổ. Tớ tin cậu sẽ giúp được tớ. Vì theo những gì Morgul đã báo cáo cho các thống lĩnh, ngôi nhà này giam giữ một con quỷ nguy hiểm. Năng lực hệ thổ cho phép cậu chống chịu được tà thuật, tớ có thể nhờ cậu trực tiếp vào bên trong đó điều tra giúp tớ.

-Không sao mà! - Nhật lên tiếng - Nhờ các cậu tớ mới đưa được Thu về mà?

-Không cậu ạ. - Hà lắc đầu đáp - Sau khi lệnh giải tán 12 linh thần được ban xuống, đồng nghĩa với việc những người có năng lực do khu rừng thiêng này ban tặng sẽ không được chiêu mộ về Đồng Minh Hội nữa. Tức là tớ không được phép cho cậu biết về bí mật của Đồng Minh Hội cũng như chiêu mộ cậu.

-Thì ra là vậy! - Thu hằn giọng - Mục đích của hắn quá rõ ràng!

-Phải! - Hà nói - Từ đầu hắn đã muốn chiếm đoạt quyền năng của khu rừng rồi. Không một ngọn lửa nào đủ mạnh để có thể khiến cậu bị huỷ hoại nếu không có sự can thiệp khác. Tớ đã đoán ra âm mưu của hắn, nhưng vì bị theo dõi quá gắt gao nên không thể làm gì được. Vài tháng trở lại đây, tớ cũng không bị theo dõi nữa, có lẽ hắn không nghi ngờ gì về việc tớ sẽ quay lại đây.

-Vậy tức là Thu vẫn thực sự còn sống kể từ khi đó sao? - Nhật hỏi

-Thu cũng nghĩ vậy. - Thu đáp - Vì nếu không còn sống, quyền lực của Thu sẽ được trả lại khu rừng. - rồi nói với Hà - Xem ra hắn đã bắt đầu thật rồi. Nếu như Thu còn sống thì âm mưu của hắn sẽ bại lộ. Hắn sẽ ra tay với Hoa mất. Nhưng chúng ta không gặp được các thống lĩnh thì sao ngăn hắn được bây giờ?

-Đừng lo. - Hà mỉm cười - Tớ biết ông cậu ở đâu đấy.

-Ông mình vẫn ổn chứ?

-Morgul đã đưa ông đến một nơi nghỉ dưỡng khá xa đấy. Vì vậy phải khẩn trương lên còn kịp.

-Bọn họ sẽ làm gì Hoa? - Nhật hỏi

-Để vừa đi rồi nói. - Hà đáp

Rồi Minh và Hà chạy về phía đường phố. Nhật và Thu cũng chạy theo. Trời cũng gần sáng, song bầu trời vẫn đen kịt. Ánh trăng đã khuất sau những dãy nhà bên đường. Chỉ có ánh đèn đường rọi xuống mờ mờ. Trên đường chỉ có bốn người. Chợt Minh dừng lại bên một chiếc ô tô. Nhóm bạn dừng lại theo. Hà như hiểu ý, liền đặt tay lên xe, nhắm mắt lại. Một tiếng cạch nghe như chốt cửa xe đã mở. Minh đưa tay mở cửa. Ồ xe không khoá? Hẳn là Hà đã mở bằng cách nào đó.

-Lên xe thôi! - Minh ra hiệu cho nhóm bạn

Tất cả cùng ngồi lên xe. Hà đặt tay lên vô lăng, lại nhắm mắt. Chiếc xe như thể có ý thức, tự động nổ máy và chạy đi. Chỉ có Nhật vẫn chưa hiểu. Dù đặt tay trên vô lăng, nhưng Hà không hề điều khiển nó, cũng không hề nhìn đường, mắt cô nhắm nghiền lại. Cậu liền hỏi:

-Hà có khả năng gì vậy?

-Quyền lực của cậu ấy là Hư vô. - Minh đáp

-Hư vô? Là gì vậy?

-Nói nôm na ra thì là những thứ đại loại như ý chí, tâm linh, linh hồn.... - Minh trả lời - Hiện tại cậu ấy mới chỉ đọc được suy nghĩ khi chạm vào ai đó thôi, cũng như điều khiển đồ vật bằng ý chí như đang làm với chiếc xe này vậy.

-Phải rồi! - Nhật cười nói - Cả việc phá khoá xe nữa!

-Cũng là bất đắc dĩ thôi mà. - Minh cũng cười

-Mà cái người tên Mò Cu gì đó là người như thế nào vậy? - Nhật hỏi

-Morgul hả? - Minh bắt đầu nghiêm mặt - Hắn là kẻ nắm giữ thứ quyền lực vô cùng lớn, đó là Cái Chết. Quyền lực và uy tín của hắn ở Đồng Minh Hội cũng rất cao. Hắn là kẻ đứng đầu Bất Tử Tộc hùng mạnh.

-Bất Tử Tộc? - Nhật hỏi

-Một vương quốc, một bộ tộc của người chết. Cậu cũng dễ thấy trong truyện trong phim mà, đúng không?

-Vậy đó không phải là tưởng tượng nữa?

-Phải. - Minh nói tiếp - Ông của Thu là người đầu tiên nghi ngờ và đã phát hiện ra âm mưu của hắn. Hắn có mưu đồ đưa quân thâu tóm và làm bá chủ toàn cầu. Tuy thế lực hùng hậu nhưng hắn vẫn không thể ra tay. Vì nếu các thống lĩnh hợp sức toàn thể Đồng Minh Hội thì một mình Bất Tử Tộc không phải đối thủ. Hắn tính sẽ làm suy yếu Đồng Minh Hội từ từ rồi đến khi có cơ hội sẽ tổng tấn công hoàn toàn. Ông của Thu từng là một thống lĩnh kỳ cựu của Đồng Minh Hội. Vốn đã phát hiện ra âm mưu của Morgul, nên hắn đã tấn công gia đình Thu trước. Vụ hoả hoạn đó chắc chắn do hắn gây ra!

-Vụ đó do Thu gây ra đấy. - Thu lên tiếng khiến cả hai người ngạc nhiên, cô nói tiếp - Đêm hôm đó, Thu đã cãi nhau với Nam, vì một phút không kiểm soát được, ngọn lửa trong Thu bùng lên và thiêu rụi toàn bộ mọi thứ. Thu đã đẩy Nam ra ngoài cửa sổ, được biết cậu ấy vẫn sống bình thường Thu cũng yên tâm. Chuyện sau đó thì Thu không nhớ, chỉ biết là Thu không thể bước chân ra khỏi căn phòng nữa.

-Là Morgul. - Minh nói - Hắn đã lợi dụng vụ hoả hoạn để đẩy cậu sang thế giới bên kia, nơi mà hắn hoàn toàn nắm quyền kiểm soát. Hắn đã nói với các thống lĩnh sẽ đích thân điều tra vụ này. Chính hắn đã báo cáo về cái chết của Thu và được các thống lĩnh trao quyền bảo vệ khu rừng. Mục đích hắn đưa người đến đây là để che giấu sự tồn tại của Thu. Phải rồi, chính là như vậy.

-Vậy là lỗi của Thu đã làm liên lụy mọi người - Thu cúi đầu

Nhật thấy vậy liền cầm chặt lấy tay cô an ủi:

-Thôi nào, nếu không phải chúng ta thì tên Mò Cu gì đó cũng sẽ nhằm vào người khác thôi.

Minh chú ý quan sát hai người họ. Cảm thấy từng cử chỉ, ánh mắt không giống với bạn bè, dù là bạn thân đi chăng nữa. Như chợt nhớ ra, cậu liền lên tiếng:

-Phải rồi! Lúc nãy khi theo dõi cậu và Hoa trong nhà của Thu, đột nhiên tớ bị thứ gì đó che mắt. Từ trước tới nay, chỉ có Hà và Hoa mới có khả năng đó thôi. Ban đầu tầm nhìn của tớ chỉ bị che một khoảng nhỏ thôi, nên tớ nghĩ đó là do Hoa hồi hộp nên tạo ra biến động năng lượng, khối năng lượng đó gần như che kín căn phòng nên tớ không thấy gì thêm nữa. Nhưng sau đó, nó bất ngờ lớn dần lên nhanh chóng che kín cả căn nhà. Chắc hẳn Hoa đã trông thấy gì đó rất đáng sợ và đã rất hoảng hốt. Lúc đó Hà theo dõi suy nghĩ của tớ. Dù cũng bị che mắt nhưng cậu ấy cảm nhận được Hoa chạy rất nhanh về phía cửa và bị bắt. Sau đó Hà đã chạm vào cậu để biết có chuyện gì đó Nhật. Tớ vốn không thích tò mò, nhưng tớ chỉ muốn biết, Hoa đã trông thấy những gì?

Minh nói đến đây, Thu hơi bẽn lẽn. Nhật nhìn sang Thu, cũng im lặng không nói. Một lúc sau, Thu mới lên tiếng:

-Minh hỏi vậy Thu cũng không giấu làm gì. Vì có lẽ đây là nguyên nhân của tất cả mọi việc. Thu có tình cảm với Nhật. Nhưng không vì thế mà Thu lại phản bội tình bạn với Hạ. Thu luôn cố gắng giữ kín chuyện này. Cả Nhật cũng vậy. Dù bị Nhật từ chối nhưng Thu vẫn cố gắng vui vẻ tự nhiên bình thường. Nhưng không hiểu sao Nam lại biết chuyện. Buổi tối sinh nhật Hạ năm ngoái, Nam đã hỏi chuyện đó. Thu không muốn trả lời. Thu cũng không nhớ có chuyện gì nữa. Chỉ nhớ lúc đó Thu rất giận và bỏ về. Nam đuổi theo. Cả hai đã to tiếng với nhau. Và đêm hôm đó, vụ hoả hoạn xảy ra. Còn lúc nãy thì....

-Thôi tớ hiểu rồi, không hỏi thêm nữa. - Minh ngắt lời, rồi mỉm cười nhìn Nhật - Cậu sẽ gặp nhiều rắc rối đấy.

-Vậy cho tớ hỏi nhé? - Nhật nói

-Ừ. - Minh gật đầu

-Gọi cậu là mắt thần không sai. - Nhật cười hỏi - Thế cậu có bạn gái chưa?

-Tớ hả? Có rồi đấy!

Vẻ mặt nghiêm nghị của Minh dần chuyển sang đầy tươi tỉnh.

-Ai mà bất hạnh lọt vào mắt thần của Minh vậy? - Thu cười đùa hóm hỉnh

-Ai ấy hả? Ngồi ngay cạnh tớ nè! - Minh tếu táo

Cậu vừa dứt lời thì chiếc xe chở nhóm bạn bỗng nhiên khựng lại. Nhóm bạn chới với. Tiếng lốp xe mài xuống đường một đoạn dài inh tai. Hà mở to mắt nhìn sang Minh, vẻ dữ dằn:

-Cái gì đấy?

-Ơ không có gì đâu, cậu cứ chạy xe tiếp đi - Minh lúng túng, vẻ mặt vẫn hớn hở

-Nãy giờ cậu nghe được hết sao? - Nhật hỏi

-Đúng vậy. - Hà tiếp tục đặt tay lên vô lăng - Ý thức tớ truyền đạt cho chiếc xe nhưng tiềm thức của tớ vẫn còn.

-Ờ?! - Nhật vẫn không hiểu Hà nói gì

Xe tiếp tục lăn bánh trên đường. Họ lại trò chuyện vui vẻ dù cả đêm không ngủ. Chuyến đi khá đường đột, không ai biết có trở về sớm được hay không. Xe chạy khá lâu. Tầm vài tiếng đồng hồ, có vẻ đã tới nơi, Hà dừng xe ở một con phố nhỏ. Chừng như khá mệt mỏi, cô ngả người ra ghế thở dài. Cô nhìn lên gương chiếu hậu: Thu đang tựa vào vai Nhật, cả hai đang ngủ rất ngon.

-Có nên ghen tỵ không nhỉ? - Cô thầm thì

Nghĩ vậy, bất chợt cô quay sang nhìn Minh. Lúc đó biết Minh chỉ nói đùa thôi, nhưng không hiểu sao cô lại phản ứng thái quá như vậy. Dù gì thì cũng là bạn thân, lại học cùng lớp nữa. Cô cảm thấy hơi hối hận. Giờ cậu cũng đang ngủ ngon lành. Lần đầu tiên cô nhìn cậu lâu như vậy. Khuôn mặt cậu lúc này trông thật khác với thường ngày. Nó không nghiêm nghị như những lúc học trên lớp, cũng không tếu táo dễ ghét như những lúc đùa vui. Nhìn cậu lúc này đẹp trai hơn những lúc như vậy. Nghĩ vậy, Hà chợt đỏ mặt. Là người nắm giữ quyền năng của tâm linh và ý chí, cô hiểu rõ tâm hồn mình hơn ai hết. Phần nào đó trong cô biết mình cũng thích Minh, nhưng cô không muốn cho ai biết hết. Ở trên lớp, cô luôn thể hiện sự thông minh vượt bậc của mình. Nhưng cũng vì thế mà đám con gái cùng lớp ganh ghét, cô lập. Tụi con trai thì tỏ vẻ ngưỡng mộ cô, tôn thờ cô như nữ thần. Nhưng cô biết trong thâm tâm chúng nghĩ gì nên cô cũng không cảm thấy vui vẻ. Chỉ đến khi Minh xuất hiện. Gọi là xuất hiện, thực ra cậu đã học cùng lớp với cô từ hồi đầu cấp 2 rồi, năm lớp 6. Nhưng khác với những đứa con trai khác, cậu tỏ ra khá trầm lặng, ít nói. Thành tích học tập của cậu cũng chẳng có gì đáng kể nếu không nói là tồi tệ. Lên lớp 7, cậu bỗng nổi trội hơn hẳn: thành tích cậu vươn lên trông thấy, cũng từ đó mà cậu tự tin hơn, hoà đồng với mọi người hơn. Nhưng Hà cảm thấy có gì đó kỳ lạ. Một lần, cô quyết định giả vờ vô tình chạm vào cậu, và đã phát hiện ra khả năng của cậu. Cậu đã gian lận! Lúc đó cô cũng hơi giận vì bị quay cóp. Suốt thời gian cấp 2 đó giữa hai người cũng có nhiều lần cãi cọ. Song cũng nhờ đó mà họ gần gũi và thân thiết như bây giờ. Cùng giúp đỡ nhau mọi việc dù trên lớp hay tan trường. Cậu cũng là người có nghị lực, quyết tâm học tập, không còn quay cóp nữa. Chính Hà cũng kiểm chứng điều đó. Khác với đám con trai trên lớp, Hà thấy tâm hồn của Minh rất khác biệt. Bất kể mọi việc lớn nhỏ, cậu luôn suy nghĩ và chiêm nghiệm rất sâu sắc và kỹ lưỡng. Cậu không bộp chộp hay mất bình tĩnh bao giờ. Đó là điều Hà cảm thấy khâm phục ở cậu. Lên lớp 8 thì cả hai cùng được ông của Thu chiêu mộ về Đồng Minh Hội. Khi đó Thu cũng như các bạn khác mới học lớp 6. Cùng làm nhiệm vụ giúp đỡ mọi người, họ càng trở nên gắn bó hơn. Dẫu lúc nào cũng cặp kè bên nhau như vậy, nhưng ở trường, kể cả giáo viên cũng hiểu họ là đôi bạn vô cùng trong sáng. Dần dần, trong tiềm thức, Hà nhận ra tình cảm của mình dành cho Minh. Tuy nhiên, cô không muốn vướng vào chuyện yêu đương, dù ở lứa tuổi này, các cô cậu đã biết thể hiện tình cảm như người lớn rồi. Nghĩ đến đó, Hà chợt nhớ lúc Hoa bị bắt đi, cô đã đặt tay lên vai Nhật để tìm hiểu chuyện gì. Hoa đã thấy Nhật và Thu hôn nhau trong phòng. Hoa vốn là cô bé nhạy cảm, nên không thể giữ bình tĩnh trước tình huống bất ngờ như vậy được. Trong dòng suy nghĩ của Nhật, Hà thấy tình cảm cậu dành cho người yêu mình là thật lòng. Song, trong tiềm thức, cậu cũng dành một phần nào đó cho Thu. Cô hiểu cho hoàn cảnh của cậu. Nụ hôn đó đã giúp Thu kiểm soát được ngọn lửa, nó chính là nụ hôn tình yêu đích thực thường được nhắc đến trong cổ tích vậy.

-Tình yêu là thứ khó hiểu... Vậy nên chẳng ai thực sự hiểu - Cô lẩm nhẩm

Đối với cô, lời yêu chân thành nhất đến từ trong tiềm thức. Đôi khi con người ta hay ngộ nhận tình cảm mình dành cho người khác. Nhưng đó chỉ là do họ thích cảm giác được ở bên ai đó thôi. Nó chưa phải tình yêu thực sự. Có người bày tỏ tình cảm rất chân thành, nhưng đó là ý thức của họ quyết định. Tiềm thức, thứ nằm sâu trong tâm hồn con người, mới là nhân tố quyết định chuẩn xác nhất. Nắm giữ khả năng đi vào tiềm thức của người khác, Hà hiểu rõ nó hơn ai hết. Cô lại quay sang nhìn Minh. Đã bao giờ cô dò tìm trong tiềm thức của cậu xem có phần nào đó dành cho mình chưa? Câu trả lời là chưa. Có lẽ, và chắc chắn là vậy, tuy tò mò muốn biết trong tiềm thức của cậu có hình bóng nào không, nhưng bản thân cô cũng sợ. Cô sợ Minh không có tình cảm gì với mình. Và cô lại càng sợ hơn nếu như có bóng dáng ai đó trong tiềm thức của cậu mà lại không phải là cô.

Trời lúc này bắt đầu sáng. Trên phố đã có vài ông bà lớn tuổi dậy sớm tập thể dục. Trên xe, vẫn chưa ai thức giấc cả. Hà ngồi đợi. Cô không cảm thấy mệt mỏi quá. Cô soi qua gương chiếu hậu của xe để chỉnh trang lại mái tóc và gương mặt của mình. Sau đó nhìn đồng hồ của xe: 5 giờ sáng rồi. Giờ là lúc thiền. Cô ngồi cho đúng tư thế, rồi bắt đầu nhắm mắt và thở đều. Thường thì cô hay ngồi ở một chỗ nào đó thoáng đãng hơn. Nhưng giờ ngồi trên xe cũng không khó khăn lắm cho việc thiền định của cô.... Từ từ, từ từ, cô cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn, tinh thần thoải mái hơn. Cho đến khi, cô bước vào khoảng không bất tận và vô định. Cô đã thực sự đối diện với tiềm thức của mình rồi. Tại đây, cô sắp xếp và lên kế hoạch, dự tính các tình huống, biến cố và cách xử lý.... Bằng cách này, cô không hề phung phí một giây nào trong 24 giờ của mình hết. Cô và Minh quả nhiên là một cặp bài trùng. Cả hai luôn suy nghĩ thấu đáo mà. Dẫu hồi cấp 2 hay có mâu thuẫn gây tranh cãi, nhưng khi đã quen họ ít khi để to tiếng với nhau, luôn lắng nghe lẫn nhau để cùng giúp đỡ nhau. Một phần cũng vì chỉ hai người họ mới có cùng chí hướng. Giữa một tập thể đông đúc vui vẻ, họ luôn cảm thấy lạc lõng, xa lạ. Hẳn là số phận đã sắp đặt họ đến với nhau. Thời gian hoạt động ở Đồng Minh Hội tuy ngắn ngủi, nhưng cũng đủ để họ nhận thức được trách nhiệm của bản thân. Quyền lực càng lớn, trách nhiệm càng cao! Suốt 1 năm trở về cuộc sống bình thường, họ không thể nào từ bỏ được lòng trung thành với Đồng Minh Hội. Điều đó cũng không ảnh hưởng tới kỳ thi của họ năm ngoái vào Đại học sư phạm Thành Đại. Tương lai, chắc chắn họ sẽ là những giáo viên xuất sắc.

Hà mở mắt khi trời đã sáng hẳn. Đồng hồ trên xe hiện 6 giờ 20 phút. Cô nhìn quanh, mọi người không còn trên xe nữa. Chỉ cần 10 phút để thiền định thôi. Vậy mà cô đã ngủ thiếp đi vì mệt. Cô vươn vai đón chào ngày mới. Kế hoạch đã vạch ra rõ ràng, lần này sẽ thành công. Nụ cười và ánh mắt đầy vẻ kiên quyết trên gương mặt thông minh thanh tú của cô đã phần nào khẳng định điều đó rồi.

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu rừng ký ức - quyển I, chương 6

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính