Blog của tôi!

Những vụn vặt yêu thương (ngày tám)

ReadzoGiống như ngày xưa thích mưa vì một chàng trai nào đó, còn bây giờ cứ mỗi lần nhìn thấy mưa lòng lại đầy kỉ niệm và buồn miên man...

 Kemmuahe

Kemmuahe

13/08/2015

586 Đã xem

Ngày...tháng...năm...

Những lúc mệt mỏi, áp lực bởi công việc lại muốn trở về nhà, muốn gọi điện cho bố mẹ, muốn nghe tiếng mẹ cằn nhằn vì ngồi nét quá lâu, nghe bố kể chuyện cười và xem mấy phim đánh nhau trên ti vi, căn bếp luôn có hương thơm từ những món ăn nhưng con đâu dám nhấc điện thoại, đâu có dám rơi nước mắt, đâu dám lên xe trở về nhà như đám bạn bằng tuổi vẫn hay làm. Cũng muốn có cuộc sống như mẹ nói, muốn yên ổn để có một gia đình, có người quan tâm chăm sóc nhưng bản thân lại không làm được. Lúc bắt đầu muốn yếu đuối và gục ngã thì những hình ảnh của khóa khứ lại ùa về, lời hẹn năm nào lại ùa về. Lại nhớ đến giọt nước mắt làm nhòe tấm ảnh của đứa bé 5 tuổi. Đôi mắt trong tấm ảnh ấy đỏ au đầy khao khát, lời hứa vẫn còn vẹn nguyên trên đó, một lời hẹn ước để cố gắng đến cùng, để không thể gục ngã.

Làm con gái làm gì có chuyện không yếu đuối, không có nước mắt chứ, dẫu biết vậy nhưng quá khứ không thể thay đổi, tương lai thì có thể, tiếp tục thôi!

Ngày...tháng...năm...

Mới đầu tháng 8 mà mưa rơi nhiều, trời se lạnh làm cho cảm xúc bị tụt xuống mức rất thấp, trời mưa chẳng làm gì được đành ngồi xem “Inside Out” , mọi lần sẽ chờ có bản dịch mới xem nhưng lần này quyết định xem luôn. Và thấy hài lòng khi đã lựa chọn như vậy. Hài lòng vì xem bản gốc không bị lẫn lộn chút cảm xúc của người dịch dù bản dịch ấy có chuẩn đến hết cỡ, mỗi con người là một cá thể khác nhau nên sẽ mang những suy nghĩ khác nhau khi cảm nhận một điều gì đó.

Giống như ngày xưa thích mưa vì một chàng trai nào đó, còn bây giờ cứ mỗi lần nhìn thấy mưa lòng lại đầy kỉ niệm và buồn miên man. Chỉ có khi nắng lên mới hong khô được mi mắt…

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những vụn vặt yêu thương (ngày tám)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính