Sức Khỏe

5 cách sử dụng băng vệ sinh an toàn trong ngày "đèn đỏ" cho XX

ReadzoCác nàng đã biết cách sử dụng băng vệ sinh trong những ngày "đèn đỏ" chưa? Hãy lưu ý 5 điều sau để giữ an toàn cho sức khỏe bản thân nhé!

Sữa

Sữa

13/08/2015

4714 Đã xem
Hẳn con gái đã quá quen thuộc với ngày "đèn đỏ" rồi phải không nào? Trong những ngày ấy, băng vệ sinh sẽ là người bạn đồng hành của các nàng, giúp các nàng vượt qua chu kỳ ấy một cách dễ dàng hơn. Thế nhưng, em ấy cũng sẽ mang lại những tác hại khó lường nếu các nàng sử dụng không đúng cách đấy nhé!

1. Thường xuyên thay băng vệ sinh

Trung bình từ 3 - 4 tiếng nên thay băng vệ sinh một lần vì khi để lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ngứa ngáy vùng kín và có thể mắc bệnh phụ khoa đấy. Đa số các teen girl thường lười thay vào những ngày cuối chu kỳ hoặc vì muốn tiết kiệm nên không thay, điều này không hay tẹo nào đâu nhé, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe đó. Tiết kiệm cũng cần đúng lúc nhé!

2. Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi thay băng

Các nàng có biết tại sao phải rửa tay sạch trước khi thay băng không? Vì khi đó, tay ta sẽ tiếp xúc trực tiếp với băng và "cô bé", nếu tay bẩn thì vi khuẩn sẽ tấn công và xâm nhập vào cơ thể đó. Vậy nên, hãy dùng xà phòng rửa tay thật sạch trước khi tiến hành nhé!

3. Không để băng vệ sinh trong WC, phòng tắm

Hẳn sẽ có một số nàng để băng vệ sinh trong WC, phòng tắm vì lý do "tiện" đúng không nào?

Sai lầm lớn đấy nhé! Như chúng ta biết thì môi trường ẩm ướt luôn là nơi tuyệt vời để vi khuẩn trú ngụ, sinh sôi và nảy nở. WC, phòng tắm chính là nơi có không khí ẩm ướt, để băng vệ sinh ngay bên trong sẽ khiến các em ấy thành "nhà" của vi khuẩn đấy nhé!

Ngoài ra, băng vệ sinh được làm từ bông, sợi nên rất dễ hút ẩm, tạo điều kiện thuận lời cho vi khuẩn phát triển.

Vậy nên, hãy để nơi khô ráo, thoáng mát, chịu khó một chút nhưng an toàn cho sức khỏe nhé các nàng.

4. Hạn chế sử dụng băng vệ sinh có mùi thơm

Những băng vệ sinh có mùi thơm có thể sẽ gây kích ứng da do các chất hóa học tạo mùi. "Cô bé" vốn rất nhạy cảm, một số người sẽ bị ngứa ngáy hoặc viêm nhiễm "vùng kín".

Vậy nên, hạn chế sử dụng những loại băng vệ sinh có mùi thơm nhé!

5. Lưu ý nhà sản xuất và hạn sử dụng

Trên thị trường hiện nay xuất hiện một số loại băng giả hoặc kém chất lượng nhập từ Trung Quốc và một số nước khác. Khi mua, bạn hãy lưu ý nhà sản xuất và nhãn hiệu nhé. Tốt nhất là bạn hãy mua loại thường dùng vì đã quen thuộc với da để đảm bảo an toàn.

Với lưu ý hơn cả đó là hạn sử dụng trên bao bì. Đồ hết hạn sử dụng bao giờ cũng gây hại cho sức khỏe con người, "vùng kín" lại rất nhạy cảm, nếu sử dụng có thể gây tổn thương và làm hại đến sức khỏe đó. Vậy nên hãy sử dụng băng vệ sinh càng gần ngày sản xuất càng tốt nhé!

Với 5 lưu ý "tưởng nhỏ mà không nhỏ" ở bài viết trên sẽ giúp các nàng trải qua kỳ "đèn đỏ" một cách an toàn nhất. 
Quay lại

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 cách sử dụng băng vệ sinh an toàn trong ngày "đèn đỏ" cho XX

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính