Sức Khỏe

Biến mất ngủ thành ngủ ngon với 5 mẹo nhỏ

ReadzoNếu bạn đang mất ngủ mà muốn có được một giấc ngủ ngon ngay từ bây giờ thì hãy cùng thử 5 mẹo cực nhỏ sau đây nhé! Đảm bảo sẽ rất hiệu quả đấy!

Butterfyly

Butterfyly

13/08/2015

1233 Đã xem

Nếu bạn gặp đã và đang gặp các triệu chứng sau:

 

  • Rất khó ngủ
  • Hay mất ngủ nhiều ngày liên tục hoặc cách ngày
  • Ngủ không ngon giấc, không sâu và hay giật mình
  • Rất buồn ngủ nhưng khi lên giường lại không ngủ được
  • Chỉ ngủ ngon giấc khoảng vài tiếng, sau đó có thể tỉnh tới sáng
  • Luôn cảm thấy thiếu ngủ nhưng không ngủ được

 

Vậy thì 5 mẹo nhỏ sau đây chính là món quà tuyệt vời dành cho bạn!

 

Đừng vội sử dụng thuốc an thần hay bất kỳ một loại thuốc ngủ kê toa nào trước. Hãy thử nghiệm một số biện pháp điều trị cực đơn giản sau đây đã nhé:

 

 

1. Giảm lượng ánh sáng trong phòng ở mức thấp nhất

Phòng ngủ hoàn toàn không có ánh sáng, không có máy tính trong phòng, không có đèn ngủ, không có ánh sáng đồng hồ báo thức là những thứ bạn cần đảm bảo nếu muốn có được một giấc ngủ ngon. Bởi vì để ngủ ngon, cơ thể cần sản xuất một lượng melatonin tối đa, mà hoạt động này cần sự giúp đỡ của bóng tối. 

 

2. Ngừng hoặc giảm giờ ngủ trưa

Một giấc ngủ ngon và có chất lượng theo các chuyên gia sẽ khoảng 7 giờ một ngày. Nếu bạn đang ở trong trạng thái thiếu ngủ, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ ngủ trưa không quá 30 phút hoặc có thể ngừng ngủ trưa. Điều này sẽ kích thích các cử động mắt nhanh khi buồn ngủ (REM) và giúp bạn dễ dàng ngủ hơn. 

 

 

3. Nghĩ tích cực

Đừng bao giờ lên giường với suy nghĩ rằng bạn sẽ lại mất ngủ hoặc không thể ngủ như hôm qua. Hãy tập thói quen tự nhủ với bản thân đêm nay mình sẽ ngủ cả đêm (7 đến 8 tiếng) và ngủ rất ngon. Đừng nghi ngờ hành động vô cùng nhỏ này, bởi vì một khi làm thế, bạn sẽ khiến não bộ "tin rằng" đêm nay nó được nghỉ xả hơi thay vì phải làm việc để "thức" cùng bạn. Thực tế, sức mạnh của tâm trí là vô hạn đấy!

 

4. Hãy có một thứ yêu thích trên giường

Hãy lựa chọn một tấm nệm bạn yêu thích, bổ sung một chú gấu bông, một chiếc gối ôm hay bất kỳ một thứ gì có thể khiến bạn muốn leo lên giường ngay và ôm nó ngủ! Hãy ngủ theo cách của bạn!

 

 

5. Điều chỉnh nhiệt độ

Hãy điều chỉnh nhiệt độ phòng không quá nóng hoặc không quá lạnh để đảm bảo cơ thể không phát sinh bất kỳ một hoạt động nào khác nữa ngoài nghỉ ngơi! Thêm vào đó, bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu oải hương lên gối và phía sau thùy tai sẽ có tác dụng làm dịu tự nhiên, giúp cơ thể cảm thấy thoải mái và dễ dàng chìm vào giấc ngủ. 

 

Theo EpochTimes

 

Xem thêm các bài viết giúp tăng cường sức khỏe nhé bạn:

 

Nếu một lúc nào đó, bạn cảm thấy mệt mỏi và không còn sức để làm bất cứ việc gì, hãy lựa chọn một trong 9 loại thực phẩm sau đây để hồi phục năng lượng nhé."

Tập thể dục là một thói quen tốt nhưng nếu tập quá nhiều nó sẽ phản tác dụng, đặc biệt là giảm tuổi thọ của con người!"

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Biến mất ngủ thành ngủ ngon với 5 mẹo nhỏ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính