Blog của tôi!

Bí mật của tớ

ReadzoCó những bí mật không thể bật mí. Nhưng đến một lúc nào đó nó sẽ tự phơi bày ra mà thôi. Cũng đừng cố giấu nhẹm chúng, bởi không có cái gì có thể che mắt được.

Lam Châu

Lam Châu

14/08/2015

1539 Đã xem
Tag

Minh - một cậu bạn với nụ cười tỏa sáng, nhưng tính cách lại đối lập với những cung bậc trầm ổn, lạnh lùng đến mức khó tin. Đó là ấn tượng đầu tiên mà tôi cảm nhận được từ một người bạn, mà có lẽ theo suy nghĩ và cách để ý của tớ đối với cậu là vượt hơn từ bạn một chút.

Có một điều không may mắn rằng tôi và cậu lại là hai lớp cạnh nhau mà thôi. Mỗi lần Minh đi ngang qua lớp tớ, tớ luôn nhìn cậu với cường độ rất cao, có lẽ cái tính lạnh lùng ấy đã thu hút tớ chăng?. Đã có bao nhiêu lần tớ hằng mộng tưởng tớ và cậu có thể học chung một lớp thì tốt biêt mấy. Cứ thế bao nhiêu mơ mộng để được bắt chuyện với Minh dù chỉ một lần đều được tôi vẽ lên một cách viễn vông. Và khi biết tin lớp tớ cùng lớp cậu sẽ chung một khu bán hàng tổ chức vào 26/3 tới là một tin chấn động với tớ. Bao nhiêu niềm hân hoan vui vẻ đều được hiện lên trên khuôn mặt, nó thể hiện rõ đến nỗi nhỏ Trang- bạn thân, nó phải đập bôm bốm vô người tớ để có thể kéo tôi quay trở về thực tại. 

Kể từ hôm nghe tin tôi đã vạch ra một kế hoạch hoàn hảo nhất có thể. Tôi phải làm như thế nào có thể gây ấn tượng đặc biệt với Minh, tìm những mẩu chuyện để bắt chuyện với cậu ấy một cách từ nhiên mà không quá vồ vập........Nhưng thực tế phũ phàng. Đứng trước mặt cậu tớ lại chả nói được gì. Bao nhiêu điều chuẩn bị trước đều bị cái ấm úng nó bao bọc lại, ngại ngùng cùng lóng ngóng làm tớ cảm thấy mình thật ngu ngốc trước mặt cậu. Tưởng chừng ngày hôm đó sẽ là một ngày hạnh phúc nhất đối tớ đấy , nào ngờ........... Đang giữa cái lúc tớ không biết làm gì để che đi sự ngại ngùng đó thì nhỏ Trang í ới gọi:

- Này My bà làm gì đứng như trời trồng thế? Nhanh đi với Minh cùng cậu ấy lấy đá đi.

Vừa nói Trang vừa nháy mắt, ám chỉ rằng nhỏ đang làm bà mối cho hai người đấy 

Và điều ngạc nhiên hơn là Minh cũng quay lại và mở lời đề nghị:

- Ưm! Hay cậu đi với mình lấy đá, tại cần có người ngồi sau xách đá mà.

- Hả! tớ quay lại và buông một câu thật to mà ngay cả tớ cũng phải ngạc nhiên. Thấy vậy nhỏ Trang không nói không rằng đẩy vội tôi lên xe Minh, vừa đẩy vừa nháy mắt thêm nữa chữ. Tớ đến yêu con bạn mình mất thôi .

Và đơn giản thế thôi tớ và cậu quen nhau. Tưởng là tình cờ nhưng thật ra lại là một cuộc sắp xếp mãi mà người chủ đạo lại là Minh. Điều khiến tớ bất ngờ về cậu đấy.

Cũng từ hôm đó tớ có thể nói chuyện với cậu một cách thoải mái và nói đủ thứ chuyện trên đời. Giống như lâu lắm rồi tớ mới nói được ấy nhỉ. Biết là cậu sẽ phải đau đầu với mấy chuyện tớ kể nhưng sao tớ vẫn vui và hăng say kể. Có lẽ tớ biết rằng cậu không trách tớ mà chỉ nở một nụ cười tươi mà thôi. Những lần cậu đi ngang qua lớp tớ, tớ luôn biết chắc rằng đôi mắt cậu sẽ dõi đến chỗ tớ ngồi để chỉ cười với tớ. Đó là những điều hanh phúc mà tớ mong muốn có và nó đã trở thành hiện thực rồi. 

Chiều nay trên chiếc xe buýt chúng ta hay đi cậu đã thổ lộ rằng đã để ý tớ lâu rồi. Điều bí mật mà cậu giấu lâu rồi giờ mới được tiết lộ. Tớ chỉ biết nở một nụ cười tươi nhất để đáp lại điều bí mật của cậu mà thôi. Cũng được một tháng chúng ta là bạn rồi nhỉ giờ nghĩ lại tớ tưởng như mơ ấy. Mọi điều đến nhanh quá, đến nỗi tớ cũng kíp tiếp nhận.

có một điều tớ chưa nói cho cậu biết và tớ cũng không có ý định sẽ cho cậu biết đâu. Nhưng bỗng nhiên tiếng ve kêu hè và những cơn gió của mùa hè thổi tới làm cho lòng tớ xao động. Vốn dĩ tớ ghét sự chia tay bởi vì nó buồn không thích một tẹo nào cả. Giờ đây tớ rất muốn nói cho cậu biết bí mật của tớ rằng : " tớ thíc cậu mất rồi" để nó có thể trở thành bí mật của chúng ta nếu được vậy thì tốt quá cậu nhỉ?

Tình bạn của chúng ta là một câu chuyện và một câu chuyện thì luôn có hồi kết. Nhưng cái kết tớ muốn nhất vẫn là chúng ta mãi bên nhau cơ. Dù sao có như thế nào tớ vẫn sẽ mãi mỉm cười để nụ cười của tớ bay đi đến những nơi cậu tới.

 

Gửi cậu bạn tôi từng thương

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí mật của tớ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính