Cư Dân Mạng

Cậu bé lớp 8 đòi làm thay việc của Bộ trưởng Giáo dục

ReadzoMột học sinh lớp 8 đã đưa ra một nhận định thẳng thắn về nền giáo dục ở Việt Nam trong buổi hội thảo ra mắt sách Văn và Tiếng Việt lớp 6 của nhóm Cánh Buồm.

8526 Đã xem

Đây là đoạn trích lời của câu bé lớp 8 đã phát biểu trong buổi hội thảo ra mắt sách Văn và Tiếng Việt lớp 6 của nhóm Cánh Buồm, một nhóm gồm nhiều nhà khoa học hoạt động độc lập đang làm công việc soạn thảo lại các bộ sách giáo khoa mới nhằm góp phần cách tân giáo dục theo phương pháp hiện đại. Xin được trích nguyên văn như sau:

 

"Một điều mà con muốn nói với chính phủ Việt Nam, cụ thể hơn là bộ giáo dục, theo con là các vị bộ trưởng, thứ trưởng nên áp dụng đường lối giáo dục của bộ sách này (sách Văn và Tiếng việt lớp 6 của nhóm cánh buồm). Bởi vì con thấy giáo dục Việt Nam bây giờ - con không có tính từ nào khác nên con phải dùng từ này - con thấy giáo dục Việt Nam quá thối nát rồi (khán giả vỗ tay). Suốt bao năm qua, các vị cải đi, cải lại, cải tiến, cải lùi mà nó vẫn không thây đổi kết quả. Bây giờ con muốn các các vị bộ trưởng, thứ trưởng giao dục hãy thay đổi đường lối giao dục của Việt Nam. Các vị có thể theo đường lối của nhóm Cánh Buồm cũng được, thay đổi cả bộ sách giáo khoa cũng được. Các vị có thể nói mất thời gian, nhưng con thấy thời gian các vị cải tiến, cải lùi còn tốn thời gian hơn. Giáo dục Việt Nam không cần cái cách gì nữa, nó cần được cách mạng. Đó là điều các vị bộ giáo dục nên làm. Nếu bây giờ các vị không làm được, khi nào con thành bộ trưởng bộ giáo dục, con sẽ làm."

Nguồn: youtube.com

Cậu bé lớp 8 đòi làm thay việc của Bộ trưởng Giáo dục

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cậu bé lớp 8 đòi làm thay việc của Bộ trưởng Giáo dục

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính