Cư Dân Mạng

Phụ nữ cho đàn ông sờ ngực tháng cô hồn để xua đuổi tà ma

ReadzoTừ ngày 14 đến ngày 16 tháng 7 âm lịch hàng năm, các chàng trai của bộ tộc Di (Vân Nam, Trung Quốc) sẽ được xuống đường và sờ ngực các cô gái chưa chồng!

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

14/08/2015

2535 Đã xem

Từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 7 âm lịch hàng năm, các chàng trai của bộ tộc Di (Vân Nam, Trung Quốc) sẽ được xuống đường và sờ ngực các cô gái chưa chồng mà không vấp phải sự ngăn cản của họ. Tập tục này có ý nghĩa là để xua đuổi tà ma, giúp các cô gái không bị chọn làm vật hiến tế trong tháng cô hồn.

Những cô gái bộ tộc Di trong trang phục rực rỡ chuẩn bị cho cá chàng trai sờ ngực

Những cô gái bộ tộc Di trong trang phục rực rỡ chuẩn bị cho cá chàng trai sờ ngực

Nguồn : Internet

Truyền thuyết Trung Quốc kể lại rằng, vào khoảng những năm 581-619 đời nhà Tùy, phần lớn đàn ông của bộ tộc Di (Vân Nam, Trung Quốc) bị ép đi lính và hi sinh trên chiến trường. Thầy cúng đã yêu cầu hững người còn lại của bộ tộc Di tổ chức lựa chọn vật tế - là các thiếu nữ trinh trắng chưa bị đàn ông sờ ngực để cúng linh hồn những người lính ấy vào mỗi tháng 7 âm lịch (Thời điểm mà Diêm Vương cho mở Qủy Môn Quan để ma quỷ tràn lên dương gian).

Lo sợ sẽ bị chọn làm vật hiến tế, những thiếu nữ bộ tộc Di đã nhờ các chàng trai sờ ngực mình để không còn đạt yêu cầu.

Từ đó, phong tục phụ nữ cho đàn ông sờ ngực tháng cô hồn đã hình thành và còn được lưu truyền rộng rãi cho đến tận ngày nay!

Có thể bạn quan tâm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Phụ nữ cho đàn ông sờ ngực tháng cô hồn để xua đuổi tà ma

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính