Tâm sự

Nỗi nhớ ơi xin mi đừng đến... nếu đến thì đừng bỏ ta đi!!!

Readzoở một góc nào đó ta sẽ thấy nỗi nhớ thật đáng yêu biết bao. Nó như sợi tơ hồng gắn kết những trái tim lại với nhau

Lam Châu

Lam Châu

14/08/2015

1484 Đã xem

Nỗi nhớ không những khiến bạn yêu thương nhiều, mà còn giúp bạn mạnh mẽ hơn mỗi khi không có ai bên cạnh.

Tôi không đo được độ sâu của nỗi nhớ là bao nhiêu, vì chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thực hiện điều đó. Nỗi nhớ là một cái gì đó sâu lắng trong mỗi người. Nó thường bộc phát khi ta yếu đuối, khi ta cô đơn và ngay cả khi không có gì để nhớ ta vẫn cảm thấy buồn.

Có người bảo nhớ là yêu. Điều này cũng không hẳn là sai bởi đa số những nỗi nhớ nó xuất phát từ tình yêu mà. Khi yêu bạn thường nhớ nhung một ai đó, nỗi nhớ đó rất lớn. Cũng như việc đột nhiên xé toang vách ngăn trong tim và ùa ra những hình ảnh về một người mà vốn dĩ ta tưởng là chôn vùi sâu trong kí ức nhộn nhạo của tháng ngày xa biền biệt ấy.

Ta coi nỗi nhớ như một loại vi- rút nào đấy. Nó cứ dai dẳng bám đeo ta đến nỗi không có một loại vắc xin nào có thể trị khỏi. Ừ thì đôi khi cảm thấy nó phiền đấy, khó chịu đấy vậy mà trong tiềm thức ta vẫn có một chỗ dành riêng cho cái gọi là nỗi nhớ.

Ở một góc độ nào đó , nỗi nhớ thật đáng yêu biết bao.Vì người ấy đã nói với tôi, nỗi nhớ gắn kết trái tim lại với nhau, để biết được sự đồng cảm qua thứ giao tiếp bằng cảm xúc ấy còn nhiều hơn những lần gặp gỡ.

Thế đã bao giờ bạn nhớ một người chưa? Cái nỗi nhớ đến phát điên ấy?

 

Vốn dĩ ta không cần học cách nhớ, mà chỉ cần học cách yêu đến lúc đó ta sẽ biết nhớ là như thế nào. Thế nhưng có ai hiểu được giá trị của nỗi nhớ đâu. Vì thế, trong muôn nẻo các mối quan hệ trăm lần xin bạn đừng khước từ nỗi nhớ. Bởi nỗi nhớ không những khiến bạn yêu thương nhiều, mà cìn giúp bạn manh mẽ hơn khi không có ai bên cạnh.

" Có một lần cô bạn hỏi tôi về mối quan hệ đổ vỡ của cô ấy. Là con người thay đổi hay cảm xúc thay đổi? Là vì chất chợt cô ấy không còn cảm giác về nỗi nhớ nhung tha thiết. Hay là lòng cô ấy thay đổi? Thực ra đều là cố chấp cả, cảm xúc, con người và nỗi nhớ vẫn chỉ nằm trong một khoảng trống con tim.Vạn vật bất thiên, trái đất chuyển dời, thế tự hỏi xem con người có chịu đứng yên? "

Chỉ là con người cố tình vin vào những lí do tự đặt tên, để chọn sống trốn tránh thực tại. Muốn bỏ qua cái sự thật tàn khốc để sống một cách thoai mai hơn, muốn đánh lừa cảm nhận, để cảm xúc không bị bỏ rơi., để bớt phải suy nghĩ.

ĐÔi khi xa cách quá lâu, chỉ cần một cái ôm cũng đủ ấm cả chặng đường. Tôi bây giờ không kỳ vọng nhiều, ,cung không muốn níu giữ nhiều, chỉ muốn sống thực tế và bớt ảo mộng đi , như thế sẽ không chịu những nỗi đau lớn.

 

Nỗi nhớ ơi xin mi đừng đến...............mà đến thì đừng bỏ ta đi !!!!!!!!!!!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nỗi nhớ ơi xin mi đừng đến... nếu đến thì đừng bỏ ta đi!!!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính