Tâm sự

Người đàn ông của em.

ReadzoNgười đàn ông của em phải là một người như thế: cứng rắn, yêu thương, công tâm và điềm đạm.

Dím

Dím

15/08/2015

789 Đã xem

Em đã nếm trải qua cái cảm giác bị chính người mình yêu chê trách. Có điều, anh chỉ nói khi có hai ta. Giữa những bối cảnh có nhiều người xung quanh, anh lặng im nhìn em. Một chút dằn dỗi, nhưng sau đó em hiểu rằng đó là cả tình yêu bao dung và rộng lượng của anh, là cả sự tôn trọng đối với người mình yêu thương, nhung nhớ. Không phải nam chính của ngôn tình, sẵn sàng buông bỏ hay chà đạp tất thảy mọi thứ chỉ để yêu, vì anh nói rằng đây là cuộc sống, là thực tại. Người ta vẫn cần lo cơm áo, gạo tiền hay kế mưu sinh vì cuộc sống này.

Sau bao nhiêu lâu, em không còn cảm thấy bực tức khi anh nói em không được hay chưa đúng chỗ nào nữa. Vì đó là cách tốt nhất để em hoàn thiện bản thân. Ít ra là anh là người nhìn thấy được điều đó chứ không phải ai khác. Dẫu có là khuyết điểm, em cũng chỉ mong anh nhận ra mà thôi.

Sau bao nhiêu lâu, em thêm trân quý người đàn ông của em. Bởi anh không che chắn cho em cả bầu trời. Anh đặt cho em chút sóng gió, dạy em cách vượt qua, để em trở nên cứng cáp, tự mình bước đi nếu có một lúc nào đó anh thả tay ra không giữ, để em không léo nhéo “Anh ơi!” khi gặp khó khăn bất cứ một vấn đề gì.

Bản thân mỗi người là độc lập, anh dạy em cách một con người có thể độc lập trong cuộc sống mà người ta cứ thích dựa vào nhau thái quá mới sống được kia.

Anh cứ là anh, không bao giờ thay đổi. Dẫu có chuyện gì, anh cũng suy xét công tâm. Em cảm nhận được và điều em cảm nhận bao giờ cũng đúng. Trực giác của người phụ nữ là thứ vũ khí sắc bén và chính xác nhất cho những vấn đề mà không có một từ ngữ nào rõ ràng gọi nổi tên.

Em đã quen, và em không cần anh phải bảo vệ em như chim non mới rời tổ, không cần anh che chắn cho cuộc đời em, vì anh, còn cả một cuộc đời dài phía trước. Chúng ta sống vì nhau, nhưng sống cuộc đời của riêng mỗi người. Như vậy mới hạnh phúc cho tất cả chúng ta. Như vậy chính chúng ta mới có thời gian vun đắp cho yêu thương đôi mình. Như vậy, chúng ta mới đi đến cái đích cuối cùng của tình yêu.

Người đàn ông của em, phải là một người như thế - cứng rắn, yêu thương, công tâm và điềm đạm.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Người đàn ông của em.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính