Sức Khỏe

Những thực phẩm khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày

ReadzoHãy thử thưởng thức những món ăn sau để tận hưởng cảm giác hạnh phúc!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

15/08/2015

735 Đã xem
Bạn đã nghe về các loại thực phẩm giúp thoải mái chưa? Có số loại thực phẩm giúp bạn lấy lại tâm trạng tốt của bạn khi bạn đang cảm thấy tồi tệ. Những thực phẩm đó tăng cường tâm trạng của bạn làm cho bạn cảm thấy tốt hơn trở lại. Chúng chứa một số chất dinh dưỡng và chất kích thích hormone gây cảm giác phấn chấn trong cơ thể của bạn và làm cho bạn thoát khỏi sự nhàm chán hay thất vọng ngay lập tức. Dưới đây là một số loại thực phẩm như vậy mà làm cho bạn hạnh phúc.

​1. Cam

Trái cây có múi là không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn, chúng cũng là chất tăng cường tâm trạng tốt. Trái cây như cam có chứa axit folic hoặc folate mà kiểm soát sự hình thành các axit amin homocysteine cản trở sự phát triển của serotonin, những cảm nhận tốt hormone trong não bộ. Điều này ngăn cản các chất dinh dưỡng và oxy máu lên não bộ, do đó làm cho bạn cáu kỉnh và buồn bã. Vì vậy, thử ăn cam nếu bạn muốn cảm thấy tốt hơn.

2. ​Sô cô la

Sô cô la là chất tăng cường tâm trạng tức thời. Sô cô la chứa anadamine, một chất hóa học giúp trong việc khuấy lên tâm trạng của bạn. Hơn nữa, sôcôla còn chứa một số hóa chất trong đó đảm bảo rằng thời gian lưu trú anadamine trong não của bạn lâu hơn. Các loại đường trong sôcôla cũng giúp trong việc hình thành các endorphins - một hormone mà làm cho bạn hạnh phúc. Sôcôla đen cũng sản xuất serotonin làm giảm căng thẳng và lo lắng, và cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức.

3. ​Sữa

Não cần một acid amin được gọi là tryptophan để tạo ra serotonin - một chất hóa học tự nhiên mà làm cho bạn hạnh phúc và bình tĩnh. Tryptophan được tìm thấy trong sữa và các sản phẩm từ sữa. Ngoài ra, sữa cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa và có chất dinh dưỡng khác như vitamin và canxi.

4. Cà phê

Cà phê làm cho bạn cảm thấy tốt vì nó có chứa caffeine mà là một loại thuốc giúp tăng cường tâm trạng của bạn gần như ngay lập tức. Nếu bạn có một tách cà phê mỗi ngày, bạn ít có khả năng rơi vào trạng thái trầm cảm. Nó cũng giúp làm cho bạn chủ động hơn và tỉnh táo hơn.

5. Đậu đỗ

Đậu chứa axit, các axit béo omega-3 folic và chất xơ hòa tan trong đó không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn góp phần làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Đậu cũng chứa các khoáng chất như canxi và sắt đẩy mạnh sản xuất các tế bào máu đỏ trong cơ thể của bạn.

6. ​Chuối

Giống như sữa, chuối cũng chứa tryptophan và do đó góp phần vào việc sản xuất serotonin, do đó làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc và bình yên. Chúng cũng chứa carbohydrate và kali và được coi là một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những thực phẩm khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính