Blog của tôi!

Sống với chính mình... có phải là điên khùng không???

Readzosống với chính mình tưởng đơn giản mà trong đời mấy ai đã một lần từng thử....

Hoang Dã

Hoang Dã

15/08/2015

1675 Đã xem

  Sống với chính mình... điều đó có phải là điên khùng không ???

     Nó còn nhớ những ngày đầu khi nó mới biết tin mình đỗ đại học, nó đã háo hức biết chừng nào, nó mau chóng chuẩn bị biết bao thứ cho một cuộc sống sinh viên xa nhà đầy hứa hẹn với con nhỏ bạn thân. Nào là 2 đứa sẽ ở cùng nhau, sẽ cùng nhau đi phượt mọi ngõ ngách cái thành phố mà chúng sắp đến, cùng nhau nấu ăn, cùng nhau đi dạo, cùng ngắm sao trên ban công mỗi tối,...ôi biết bao nhiêu điều mà bấy lâu nó mong muốn đều bị dồn nén lại và đây như  chính là cái thời khắc làm nên lịch của cuộc đời nó - sự kiện đáng được mong đợi nhất hành tinh ý chứ , hjhj nó cười với suy nghĩ  quá khích vừa rồi.Suy ngẫm với những bức ảnh về triết lý cuộc sống

    Nhưng cuộc đời bắt đầu hết hồng với nó , bao giấc mộng đàng tan biến từ khi nó buộc lòng phải chấp nhận sự sắp đặt của bố mẹ, nó sẽ đi học và ở tại nhà cậu nó , mẹ nó nói những ngày tháng tới nó chỉ cần chuyên tâm học hành còn mọi chuyện cậu mợ sẽ lo hết cho nó. Mọi đấu tranh của nó đều bị bác bỏ < đời nó đau tập đầu rồi ấy, cái kiểu con kiến thấp  cổ bé họng trong nhà nó bị cái thực tế to đùng của mẹ đè bẹp... phải ở với người nhà muốn ra ngoài thì tự lo liệu cuộc sống. Với nó lúc đấy thực sự điều đấy rất đáng sợ, trong khi ngày ngày từ tiền ăn tiền học, tiền sinh tiêu vặt , tiền đi chơi bạn bè nó đều xin từ gia đình, vậy là nó sợ và nó từ bỏ đấu tranh.

     Thời gian trôi qua thật nhanh, chẳng mấy mà nó đã thành sinh viên năm 3, cũng đã rất quen với cuộc sống hiện tại, nó vẫn ở với cậu mợ từ hồi năm nhất cho đến giờ, nó là đứa rất dễ thích nghi nên mọi thứ đều tốt đẹp với nó, cậu mợ và các em cũng yêu thương , chăm sóc và quan tâm rất ấm ấp. Nhưng sâu thẳm trong nó vẫn bùng cháy khát khao được thử cái cảm giác sống tự dang cánh một lần đập giữa không trung xem nó như thế nào lắm.

   Có thể giờ nó đã trưởng thành hơn, học hỏi cuộc sống được nhiều hơn nên nó không còn thấy những vấn đề trước kia nó coi là đáng sợ không có cách giải quyết thực ra rất đơn giản chỉ là nó quyết tâm làm và dám làm đến đâu thôi. Nó chuẩn bị - chuẩn bị cho 1 cuộc sống mà nó từng khao khát nhưng chỉ giám mơ .

   Nó hỏi bạn bè tất cả mọi thứ, từ những mối lo to to hàng tháng như tiền nhà , tiền học, tiền... đến những thứ như sống trong tập thể phải thế nào, nó phải chuẩn bị tâm lý mỗi sáng tự dậy sớm chuẩn bị đồ ăn , tối tối tự nhắc mình đi ngủ, đi chợ như thế nào,.. tìm công việc như thế nào thì đảm bảo cả việc học và đảm bảo sức khỏe, quả thực mọi thứ khá là khó khăn hơn nó tưởng 1 chút. Nhưng nó chấp nhận phấn đấu, nó xin làm 1 công việc bán thời gian cùng đứa bạn. Bạn nó sẽ ở cùng nó, vậy là sẽ bớt đi 1 phần nỗi lo kinh tế cho nó.Nghĩ là làm thật nó thông báo với bố mẹ và mọi người trong gia đình và lần này thực sự nó rất kiên định.

    Nó chuyển ra ngoài , mẹ nó giận, thực sự giận, nó biết mẹ nó thương nó lắm, sợ nó vất vả nhưng nó hiểu bố mẹ sẽ không mãi mãi ở bên để bảo vệ cho nó được, nó cần phải thoát ra cái vòng bảo vệ mà bố mẹ nó dày công xây dựng nên, sống đúng với cách mà người ta nhìn vào nó - người trẻ. Nó cần học cách đưa ra quyết định và thực hiện quyến định của mình tới cùng cũng như có trách nhiệm và niềm tin vào những gì bản thân lựa trọn.Những hình ảnh câu nói hay và ý nghĩa nhất về cuộc sống

  Cuộc sống bên ngoài quả thực vất vả hơn rất nhiều so với việc nó sống với bố mẹ và cậu mợ. giờ nó không chỉ có việc đi học và vui chơi hay ngồi hàng giờ ở những tiệm đồ uống teen khoái khẩu mà nó còn phải chạy đua từng ngày với công việc, với những khoản chi tiêu hàng ngày và hàng ti tỉ thứ khác phải lo.

   kệ với những mệt mỏi mà nó đang cố vượt qua, nó vẫn tự động viên mình là cuộc đời mà cái gì dễ dàng có được thì sẽ chẳng bao giờ là của mình mãi mãi, cố đi ! giờ có vất vả thì sau này mới đắc đạo được chứ < hjhj- nó cười khoái chí >

   Nó dần quen với cuộc sống mới,nó cảm giác như bản thân lớn hơn 1 chút, tự nhắc nhở mình mỗi khi mắc sai lầm, tự giác hơn, giám nhận việc khó và không bao giờ dễ dàng bỏ cuộc. Càng trải nghiệm nó càng thấy nó trước đây sao quá ỷ nại vào người khác quá, sống như tầm ngửi thật là không tuyệt chút nào cả. Kệ đấy, điên khùng cũng được miễn sao bản thân được sống là chính mình. làm điều gì mình thích và giám làm những gì mình không tưởng! Cứ điên khùng theo cách mà mình khao khát - rồi  cũng sẽ nhận  ra điên khùng mà được tự do, được vượt qua những sợ hãi, giới hạn của bản thân  thì cũng đáng lắm ! 

    Những hình ảnh câu nói hay và ý nghĩa nhất về cuộc sống

     

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sống với chính mình... có phải là điên khùng không???

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính