Blog của tôi!

Kí sinh thú – con người hay chỉ là kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn

ReadzoMột sinh vật kì lạ tìm cách chiếm hữu cơ thể của con người. Con người làm thế nào để sống sót và tìm về đúng bản chất của mình?

Cúc Ảnh

Cúc Ảnh

15/08/2015

1754 Đã xem

Kí Sinh Vật (SEI NO KAKURITSU) là  anime được chuyển thể từ Manga kinh điển cùng tên của tác giả Iwaaki Hitoshi. Nội dung kể về cậu học sinh cao trung Izumi Shinichi bị một kí sinh trùng ngoài hành tinh (do nhầm lẫn) đã sống kí sinh vào cánh tay phải thay vì não của cậu. Migi (tên vật kí sinh) sống hòa bình trong thân xác của Shinichi, tìm hiểu về thế giới loài người đồng thời bảo vệ cho vật chủ của mình khỏi các vật kí sinh khác. 

Nhân vật chính, Izumi Shinichi thực sự thay đổi sau cái chết của mẹ mình. Từ một chàng trai yếu đuối, dễ bị người khác bắt nạt, cậu trở nên mạnh mẽ, lạnh lùng đến đáng sợ. “Đó chỉ là một đống thịt mang hình hài một con chó” – cậu thản nhiên nói câu nói đó để biện minh cho hành động vứt xác chết của con cún đáng thương vào thùng rác thay vì chôn cất nó. Con người luôn cố gắng tạo ra cho bản thân chiếc vỏ bọc vững chãi và hoàn hảo nhất để đối mặt với nỗi đau mà họ phải đối mặt. Bạn sẽ làm gì khi người mẹ thân yêu đứng trước mặt chỉ là một cái xác vô hồn bị chiếm hữu bởi kí sinh thú? Lần gặp gỡ cuối cùng của Izumi và cái xác đó cũng chính là lần cuối cùng tôi thấy cậu bối rối, lúng túng và thiếu tự tin.

Izumi Shinichi và kí sinh thú Migi

Izumi Shinichi và kí sinh thú Migi

Nguồn : internet

Cuộc chiến chống lại kí sinh thú cũng chính là cuộc chiến giữa các mặt đối lập trong con người Izumi để cậu tìm ra bản thân mình là ai? Cuộc đối thoại giữa Izumi với Reiko – một kí sinh thú, một người mẹ với một đứa bé con người; giọt nước mắt cậu rơi xuống lúc Reiko chết cũng là lúc cậu biết phần người trong cậu đã quay trở lại. Reiko là một kí sinh thú thông minh, một con quái vật giết người không ghê tay. Tuy nhiên cô luôn mang trong mình dòng suy nghĩ xây dựng phát triển cho giống loài bằng cách học tập con người, ăn nguồn thức ăn của con người để tiến tới sống hòa hợp với con người. “Mục đích tồn tại của chúng tôi là gì?” luôn là câu hỏi không có lời giải đáp của Reiko cho đến tận khi cô ta chết. Sau khi xem xong bộ anime này, nhân vật luôn để lại trong tôi dư âm cảm xúc nhất chính là Reiko. Reiko không chỉ là một con quái vật, Reiko còn là một người mẹ, một người mẹ sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ đứa con của mình. Tình mẫu tử chính là liều thuốc vô hình biến một quái vật trở thành con người. Nụ cười như điên dại của Reiko khi phát hiện ra mình có thể cười đến nụ cười hiền từ của cô khi trao đứa con cho Izumi là minh chứng rõ nhất cho điều đó. 

Reiko

Reiko

Nguồn : internet

Izumi bế đứa con của Reiko trao cho trước khi cô chết

Izumi bế đứa con của Reiko trao cho trước khi cô chết

Nguồn : internet

Gotou là con quái vật bất khả chiến bại được Reiko tạo ra trong phòng thí nghiệm. Trái ngược với Reiko, nó biết rõ mục đích tồn tại của mình là gì? Nó sinh ra để gieo rắc sự chết chóc và nỗi khiếp sợ cho con người. Cuối cùng nó chết dưới tay Izumi, nó chết vì chất độc từ bãi rác công nghiệp của con người. Con người luôn chiến thắng và chẳng có loài sinh vật nào có thể sống sót nếu con người không muốn. Vì lợi ích cá nhân, con người phá hoại môi trường, giết hại hàng ngàn loài động vật, con người sử dụng tiền để mua bán vũ khí và gây chiến tranh trên toàn thế giới. Thay vì xây dựng Trái Đất thành một hành tinh tươi đẹp thì con người lại hủy diệt và tàn phá nó. “Con người là kí sinh thú trên Trái Đất”  - đó là lời tuyên bố của ngài thị trưởng, là con người duy nhất đứng về phía ký sinh thú. Có lẽ nào, câu nói đó thực sự phản ánh đúng bản chất của con người
Kí sinh thú Gotou

Kí sinh thú Gotou

Nguồn : internet

Con người hiện diện trong “Kí sinh thú” là những kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn của hệ sinh thái. Con người độc ác tàn nhẫn và mạnh mẽ hơn bất cứ một con quái vật nào. “Dựa vào sự hiểu biết về ác ma, thì ta nghĩ con người là sinh vật giống với nó nhất. Con người giết và ăn thịt nhiều loài sinh vật khác nhau nhưng các bạn của ta (ý chỉ các kí sinh thú) chỉ ăn một – hai loại thôi. Bọn ta chỉ là những loài giản dị.” Migi – vật ký sinh thú bên bàn tay phải của Izumi luôn có những nhận xét thật đáng sợ nhưng không thể phủ nhận tính đúng đắn của nó về con người. 

Được đầu tư công phù từ hình ảnh, cốt truyện đến nhạc phim, Kí sinh thú là bộ anime đáng xem, đáng để thưởng thức và suy ngẫm. 

Nhạc phim kí sinh thú Next to you

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Kí sinh thú – con người hay chỉ là kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính