Tâm sự

Nếu người ấy khiến bạn đau khổ khi không liên lạc với bạn?

ReadzoĐối với những ai đang yêu thì việc không liên lạc với nhau sẽ trở thành một mối lo ngại không đáng có cản trở tình cảm hai bên, vậy chúng ta phải làm sao?

Sữa

Sữa

16/08/2015

1385 Đã xem

Khoảng cách và thời gian là hai trở ngại lớn nhất cho những cặp yêu xa. Đó đúng là khoảng thời gian khó khăn để có thể vượt qua mọi thử thách và giữ vững tình cảm hai bên, nhưng thật đau khổ hơn khi một trong hai không liên lạc với đối phương trong một khoảng thời gian dài, điều đó dễ đưa tình cảm đến một cái kết không tốt đẹp. Nhưng nếu vượt qua được, thì hẳn tình cảm của hai bạn sẽ rất vững bền.

Vậy làm sao để vượt qua trở ngại đó? 

Giả sử bạn phải rời xa người ấy 3 tháng vì người ấy có công việc ở nước ngoài. Trước khi đi, hai bạn hứa sẽ giữ liên lạc với nhau mỗi ngày. 

Thế nhưng việc giữ liên lạc chỉ diễn ra trong khoảng thời gian đầu. Dần dần, các cuộc gọi hay tin nhắn từ người ấy đến bạn giảm đi, từ mỗi ngày một cuộc gọi thành mỗi tuần một lần, hay thậm chí là hai ba tuần. 

Khi ấy, bạn chủ động gọi cho họ, nhưng cũng chỉ trong vài lần đầu, sau đó lại nghĩ sợ làm phiền đó người ấy, nên cả hai bên càng ít liên lạc với nhau hơn.

Điều đó khiến bạn cảm thấy lo lắng và đau khổ.

Tuy bạn vẫn dành tình cảm cho người ấy, nhưng bạn lại lo nghĩ rằng họ đã thay đổi. Điều đó khiến bạn mệt mỏi.

Đôi khi, bạn tức giận với người ấy vì không thường xuyên liệc lạc với mình, nhưng người ấy vẫn không thay đổi. Hoặc có thể người ấy tức giận ngược lại với bạn. Khi đó hai bạn sẽ giận nhau, khiến cho sợi dây gắn kết giữa hai người ngày càng mỏng dần.

Bạn tức giận như thế có thay đổi được gì không? Bạn nghĩ họ sẽ xin lỗi rồi thay đổi? 

Không! Khi bạn bị cảm xúc dẫn dắt, bạn sẽ khiến cho vấn đề càng trở nên phức tạp. 

Tất cả cũng chỉ vì bạn suy diễn và quá lo nghĩ. 

Nếu người ấy không liên lạc, bạn vẫn hãy giữ liên lạc với người ấy. Nếu hai bạn giận nhau, thì đừng đợi người ấy gọi điện xin lỗi mà hãy chủ động xin lỗi họ.

Điều đó có thể khó khăn, nhưng nếu bạn suy nghĩ theo một hướng tích cực, thì nó sẽ mang lại kết quả tốt đẹp. 

Hãy nghĩ rằng, người ấy không thường xuyên liên lạc cho bạn là vì họ muốn bạn dành thời gian nhiều hơn cho bản thân mình. 

Đừng nghĩ rằng, "nếu bạn không liên lạc với người ấy thì người ấy sẽ không đến với bạn nữa". Hãy nghỉ ngơi và tập trung nhiều hơn cho cuộc sống của mình nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nếu người ấy khiến bạn đau khổ khi không liên lạc với bạn?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính