Làm Đẹp

Những lý do khiến bạn không thể giảm cân - Phần 1

Readzocùng xem đó là những lý do nao

Thanh Phong

Thanh Phong

17/08/2015

1286 Đã xem

Bạn đã xem xét kỹ lưỡng lại chế độ giảm cân và các bài tập hàng ngày, và dù cho cân nặng của bạn đã giảm 1 chút nhưng nó lại không giữ được lâu. Vậy làm sao để giữ cân nặng sau khi đã giảm?

Các chuyên gia nói rằng: có nhiều điều mà bạn có thể không nhận ra về lời ích của chúng trong chuyện giảm cân. Dưới đây là một số điều có thể phá hỏng quá trình giảm cân của bạn:

 

Xem thêm:

1.Thiếu ngủ

 

Theo một cuộc điều tra ở Gallup,40% số người được hỏi ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm. Ngoài thời gian ngủ tuyệt vời đó, hormone gây stress – cortisol (cũng như đường trong máu và insulin) sẽ đều tăng lên, điều này khiến bạn cản thấy đói. Thiếu ngủ cũng gây ra sự phản kháng của Insulin, điều sẽ khiến cho cơ thể bạn dễ dàng tích trữ chất béo, JJ Virgin- một chuyên gia nổi tiếng về dinh dưỡng và thể hình nói.

 

Thiếu ngủ có thể cản trở quá trình giảm cân của bạn.

Thiếu ngủ có thể cản trở quá trình giảm cân của bạn.

2.Bạn nghĩ tập luyện nhiều thì phải ăn nhiều hơn


 

Chỉ bởi vì bạn thường tiêu thụ 700 calo khi tập gym, điều đó không có nghĩa là sau đó bạn ăn bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn cũng không thể ăn những thứ khác với ý định đốt cháy hết chúng ngay sau đó, bởi vì tập luyện quá nhiều sẽ dẫn đến tập luyện quá mức và tình trạng bình ổn cân nặng, Yuri- một chuyên gia về dinh dưỡng và thể hình, tác giả cuốn The All-Day Energy Diet.Thay vì ăn những đồ ăn sẽ cung cấp năng lượng cho bạn tập luyện, hãy thử ăn một bữa ăn nhẹ xem sao.

 

3.Tuyến giáp của bạn “đình công”Chức năng của tuyến giáp rất quan trọng cho sự trao đổi chất và các chuyên gia đồng ý rằng vấn đề tuyến giáp là một trong những vấn đề khó chuẩn đoán nhất trong việc giảm cân. Hơn nữa, các bác sỹ y học cổ truyền không quan tâm đến tiêu chuẩn của hormone kích thích tuyến giáp mất cân bằng và họ cũng không quan tâm đến các triệu chứng khác khi nhìn vào chức năng của tuyến giáp. Bác sĩ Virgin nói. Theo lý thuyết, hormone kích thích tuyến giáp của bạn nên ở giữa mức 0.5:1 và một bác sĩ chuyên khoa sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

 

4.Bạn thường xuyên ăn những bữa ăn nhẹ.

 


Có thể bạn nghĩ rằng những bữa ăn nhẹ cách mỗi 2 đến 3 tiếng sẽ giúp ổn định lại lượng đường huyết của bạn và ngăn ngừa bạn khởi việc ăn quá nhiều, nhưng điều đó thận chí có thể làm tăng lên lượng insulin trong cơ thể bạn, vì vậy bạn không thể sử dụng chất béo đã tích trữ làm nguyên liệu được. Bác sĩ Virgin nói. Nếu bạn có một chế độ ăn phù hợp: ít protein, rau củ chứa ít hydrat cacbon, đầy đủ ngũ cốc và chất béo có lợi, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn và bạn sẽ vẫn giảm cân được.

 

Mời bạn xem thêm:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lý do khiến bạn không thể giảm cân - Phần 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính