Ẩm thực

Hướng dẫn làm giá đỗ cực kì đơn giản tại nhà !!!

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giá đỗ tại nhà cực kì đơn giản, đảm vô cùng sạch và an toàn cho sức khỏe.

Hi Hi

Hi Hi

17/08/2015

3479 Đã xem

Giá đỗ là một loại thực phẩm rất giàu vitamin đặc biệt là vitamin C cùng khoáng chất ,protein cùng các chất có nguồn gốc thực vật . Giá đỗ là thành phần quan trọng trong các món ăn như bánh xèo, hủ tiếu...Tuy nhiên, với tình trạng giá đỗ bẩn, giá đỗ dùng chất kích thích được bày bán tràn lan như hiện nay, nhiều người lo ngại khi chọn mua loại thực phẩm này. Sau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giá đỗ tại nhà cực kì đơn giản, đảm vô cùng sạch và an toàn cho sức khỏe.

Cách làm giá đỗ

Cách làm giá đỗ

Nguyên liệu cần có để làm giá đỗ như sau

+ Đỗ xanh nguyên vỏ, nguyên hạt
+ Một khăn/tấm vải sạch
+ Một cái rổ to

Cách làm giá đỗ như sau

 • Bước 1

  Để làm giá đỗ thì đầu tiên bạn phải ngâm đỗ xanh trong nước nước ấm trong khoảng 2-24 tiếng hoặc cho đến lúc vỏ hạt đã nứt ra là được .

 • Bước 2

  Sau đó, bạn trải một lớp khăn lên rổ rồi trải đều đỗ lên rổ. Nếu làm nhiều thì cứ rải một lớp khăn, một lớp đỗ đến cuối cùng thì phủ một tấm khăn lên .

 • Bước 3

  Tiếp theo, bạn có thể đè lên rổ một vật nặng để cọng giá đỗ được mập mạp. Sau đó, bạn đem rổ để chỗ tối và nhớ tưới nước hàng ngày để giữ độ ẩm trong khăn.

 • Bước 4

  Khoảng 2,5 – 4 ngày sau là bạn đã có được rổ đỗ ngon sạch để chế biến các món ăn mình thích rồi !!!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn làm giá đỗ cực kì đơn giản tại nhà !!!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính