Blog của tôi!

Hậu 08/03 và câu chuyện "Vợ không phải là phụ nữ"

ReadzoĐừng bao giờ đẩy cô gái của bạn đến tột cùng cô đơn ...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

17/08/2015

1571 Đã xem

Mấy hôm nay quen thói thức đêm, cố gò mình vào khuôn khổ đi ngủ sớm không được lại thèm được ngồi gõ máy tính lạch cạch. Ngày 18 tháng 3 vừa rồi đám con trai trong lớp tổ chức mùng 8 tháng 3 muộn cho các chị em, tôi đã rưng rưng xúc động và không ngăn được nước mắt. Nghe thì có vẻ sến sú và quá lố, nhưng sự thực là như vậy. Phần vì cảm động, phần vì tủi thân khi nghĩ đến những ngày lễ có vẻ trọng đại của mình. Lúc đó, ngoài một câu cảm ơn muốn gửi đến các chàng trai POHE, tôi còn muốn nhắn nhủ với họ, rằng quan tâm đến tập thể chị em chúng tôi như này thật siêu dễ thương, nhưng tôi sẽ còn cảm kích vô cùng nếu cô gái của riêng họ cũng được tôn vinh xứng đáng.

Bữa trước tôi có đọc qua một câu chuyện, nhớ không lầm thì tựa đề của nó là "VỢ KHÔNG PHẢI LÀ PHỤ NỮ". Nghe có vẻ nguy hiểm, thật ra lại rất đơn giản. Đại loại nhân vật chính là một người đàn ông thành đạt, và siêu ga lăng với chị em đồng nghiệp trong công ty, luôn luôn chu đáo tổ chức những ngày lễ lớn tôn vinh phái đẹp nên dành được rất nhiều cảm tình của họ, khiến đám đồng nghiệp nam phải ghen tị ra mặt. Nhưng cũng chính người đàn ông ấy, quên mất một điều rằng vợ mình cũng là một người phụ nữ, vô tư kể về chiến tích của chàng trong những ngày lễ đó cho vợ nghe. Nàng chưa bao giờ đòi hỏi gì từ chồng, nhưng có người phụ nữ nào không tủi thân khi thấy chồng vô tư quá hóa vô tâm như thế. Rồi khi thấy vẻ mặt buồn rầu khác lạ ấy của vợ, người đàn ông chợt động lòng trắc ẩn. Trước nàng yêu chàng khi 2 người còn nghèo khó, mỗi dịp lễ tết nàng đều từ chối đây đẩy khi chàng muốn mua tặng nàng những món quà cho dịp đặc biệt này. Riết rồi chàng coi việc không tặng quà cho nàng như một thói quen, và giữ nó khư khư bên mình từ lúc cơ hàn cho đến tận khi 2 người thênh thang vương giả.

Phụ nữ là như thế đấy. Có thể họ không bao giờ đòi hỏi, không có nghĩa là họ không muốn nhận được sự quan tâm chăm chút từ người đàn ông mình yêu thương. Có cần gì đâu những món quà xa xỉ đắt tiền. Đôi khi chỉ một chút dịu dàng chân thành thôi cũng có thể khiến họ run lên vì vui sướng. Vậy mà, có những người đàn ông - không hiểu - hay cố tình - không chịu hiểu.

Người yêu cũ của tôi có lẽ là một người đàn ông như thế. Tôi chưa bao giờ đòi hỏi anh quà cáp này nọ trong những dịp đặc biệt, cái tôi cần chỉ là một chút thời gian ở bên anh trong những ngày này để thấy mình cũng có được cái hạnh phúc giản dị như rất nhiều những cô gái khác. Nhưng như một cái vòng luẩn quẩn, rất nhiều ngày lễ của tôi cứ âm thầm lặng lẽ trôi qua trong tủi thân và nước mắt. 14 tháng 2 anh bỏ qua lời nhắn của tôi để đi chơi với bạn, tôi hờn giận thì anh tặng tôi món quà là một câu nói "Em có thấy rằng em ích kỉ lắm không ?". Mùng 8 tháng 3 không một lời chúc nào, đến tận mùng 10 anh cũng chẳng thèm liên lạc; tôi nhắn hỏi sao mấy ngày không liên lạc với em thì nhận được câu trả lời "Anh xin lỗi vì mùng 8 tháng 3 không nhắn tin chúc mừng em được, anh mệt quá ". Kịch bản cứ lặp đi lặp lại, tôi chưa kịp giận dỗi anh thì anh đã có đủ kiểu trách ngược, khiến tôi như tội đồ trong ngày lễ mà mình bị bỏ quên. Cứ thế tôi càng ngày càng bẳn tính hơn, mỗi lần cáu lên lại không kiểm soát được lời nói của mình và tuôn ra những lời rất hỗn hào ngu ngốc.

Tôi nhớ lại tôi của buổi đầu mới yêu anh, tràn trề niềm tin và sự tôn trọng. Khi đánh mất chúng, ngay chính tôi cũng trở thành một con người khác. Vậy là tôi và anh không thể tiếp tục. Vì tôi còn muốn giữ lại một con bé tôi tốt đẹp, không bị hủy hoại bởi chính bản ngã của mình. 

Có vẻ dài dòng văn tự. Nhưng thật nhẹ nhõm khi viết ra được những lời này :)

 

Cỏ lảm nhảm, 19/03/2013

Có thể bạn sẽ thích

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hậu 08/03 và câu chuyện "Vợ không phải là phụ nữ"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính