Blog của tôi!

Tặng gì mùa Vu Lan báo hiếu?

ReadzoHãy lựa chọn những món quà ý nghĩa dành tặng cho bố mẹ bạn...

Thanh Phong

Thanh Phong

17/08/2015

1817 Đã xem
Còn 10 ngày nữa chính là ngày 15/7 âm lịch. Nó được gọi là ngày Vu Lan- một trong những ngày lễ quan trọng của Phật giáo. Nó còn có tên gọi thân thiện hơn là mùa Vu Lan báo hiếu. Để báo hiếu cha mẹ, người ta thực hành 2 loại hiếu theo lời Phật dạy là "hiếu thế gian" và "hiếu xuất thế gian". "Hiếu thế gian" tức là phụng dưỡng cha mẹ ân cần lúc sinh thời. "Hiếu xuất thế gian" là đưa cha mẹ vào lễ nghi giáo hóa, đi chùa đi chiền, bỏ điều ác, làm điều thiện để cha mẹ đã khuất được siêu sinh tịnh độ.Ngày nay khi mà cuộc sống hiện đại đã làm thay đổi nhiều giá trị xưa cũ, những người con báo hiếu cha mẹ thường dành trọn vào những món quà ý nghĩa nhất.

1. Trà ngon kính cha mẹ

Trà luôn là thức uống mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nó là một trong những đồ uống truyền thống của người Việt Nam. Theo các nghiên cứu khoa học, trà giúp chống lão hóa, giảm thiểu bệnh huyết áp, góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vì thế, mỗi tách trà là một món quà ý nghĩa cầu mong cha mẹ bạn có một sức khỏe thật tốt.

2. Một khóa học Yoga

Không ai không muốn cha mẹ mình có sức khỏe thật tốt. Vậy nên việc chọn lựa tặng cho bố mẹ mình một khóa học Yoga để tăng khả năng vận động, làm linh hoạt các khớp chân tay. Ngoài ra, tại các lớp tập các cụ sẽ được gặp gỡ nói chuyện với những người cùng lứa tuổi. Điều này cũng sẽ có tác dụng tốt khiến bố mẹ bạn có được tinh thần thoải mái hơn.

3. Một chuyến du lịch

Thay đổi không gian sống cũng là một món quà bạn nên cân nhắc. Hãy cùng cả nhà đi du lịch ngắn ngày hay chỉ là một chuyến dã ngoại. Nó sẽ khiến bố mẹ bạn vui vẻ hơn. Hãy để bố mẹ có được những phút giây vui vẻ, không gian sống lành mạnh, tươi mới để tận hưởng cuộc sống vui khỏe.

4. Một bữa cơm chay

Bố mẹ bạn thường thích ăn những món ăn thanh đạm. Vậy tại sao bạn không mời bố mẹ ăn một bữa cơm chay. Cơm chay giờ đang là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng. Vì tính thanh đạm, lành mạnh và những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Ngày nào, bố mẹ bạn cũng ăn những thực phẩm ngoài chợ không mấy đảm bảo an toàn. Một bữa cơm chay ấm cúng có lẽ là một lựa chọn bạn nên cân nhắc.
Một bữa cơm chay của gia đình Huế.

Một bữa cơm chay của gia đình Huế.

5. Món quà ý nghĩa nhất

Đó chính là sự có mặt của bạn ở nhà vào ngày Vu Lan báo hiếu. Đó mới chính là món quà ý nghĩa nhất mà bạn dành cho bố mẹ mình. Sẽ chẳng còn ý nghĩa gì của một ngày Vu Lan nếu bạn chỉ gửi quà mà không thể về sum vầy với gia đình. Hãy gác lại công việc một ngày để trở về nhà, ăn cùn bố mẹ mình một bữa cơm đạm bạc nhưng tràn đầy tình yêu thương gia đình. 
Đoàn tụ bên gia đình mới là món quà ý nghĩa nhất mùa Vu Lan.

Đoàn tụ bên gia đình mới là món quà ý nghĩa nhất mùa Vu Lan.

Lòng hiếu thảo của mỗi người con được thể hiện qua sự kính trọng, quan tâm cùng những cử chỉ yêu thương chân thành, ấm áp. Một món quà ý nghĩa cùng những lời chúc yêu thành kính từ con cái luôn mang đến niềm hạnh phúc tròn đầy cho cha mẹ. Mùa Vu Lan đang đến, mỗi chúng ta hãy gác lại những bận bịu của cuộc sống thường nhật dành thời gian ở bên gia đình, lắng nghe và trò chuyện nhiều hơn với mẹ cha, cùng nhau thắp lên nụ cười trên môi cha mẹ mình…Hãy trân trọng từng khoảnh khắc đó.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tặng gì mùa Vu Lan báo hiếu?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính