Cư Dân Mạng

Nữ sinh đánh nhau và phẩm giá của người con gái Việt Nam thời nay.

ReadzoNữ sinh đánh nhau và phẩm giá của người con gái Việt Nam thời nay. Những hành động của những cô gái mới lớn khiến cho người ta phải phẫn nộ.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

17/08/2015

1965 Đã xem

Một video nữ sinh bãi cháy đánh nhau được giật tít với tựa đề nữ sinh bãi cháy đánh nhau như phim bom tấn Mỹ. Thật mỉa mai thay!

       Hiện nay, trên cộng đồng mạng xuất hiện rất nhiều những clip nữa sinh đánh nhau, lột đồ....Và rồi thì những cái tin được giật tít như:

Hót, clip nữ sinh đánh nhau, lột đồ.

Clip nữ sinh đánh nhau lên gối như phim trưởng 

Clip nữ sinh đánh nhau bạn bè xung quanh reo hò cổ vũ....

Còn rất nhiều những cái tin giật tít khác. Trước tiên, tôi muốn hỏi các bạn về định nghĩa hai chữ " nữ sinh", rồi thế nào là một người con gái, như thế nào thì được gọi là phụ nữ. Liệu các bạn có biết rõ hay không.Nếu như nói con trai đâm chém nhau, tôi cũng không thấy gì là lạ, nếu như nói con trai đánh nhau gây thương tích cũng bình thường thôi, bởi họ khác với chúng ta. Tôi khẳng định một điều chắc chắn như vậy. Nhưng điều khiến tôi thấy đau lòng nhất, phẫn nộ nhất chính là hai chữ "nữ sinh" trong mấy cái tin giật tít đó. Thật sự, thật sự nó làm tôi rất đau lòng. 

       Mặc dù xã hội ngày nay phát triển nhanh chóng, tiến bộ vượt bậc, những tư tưởng cổ hủ của xã hội phong kiến không còn nữa tư tưởng "trọng nam khinh nữ" đã được bác bỏ. Và giờ đây, phụ nữ đã được đứng ngang hàng, bình đẳng với nam giới. Đó là một niềm vui. Xã hội ngày một phát triển nên ta cần phải từ bỏ những cái cũ để tiếp cận những cái mới, đâu vì thế mà ta bỏ đi những đạo lí, những gì đúng đắn, chuẩn mực đã được quy ước từ trước. Đúng thế, theo tôi nghĩ, một người phụ nữ đặc biệt hơn nưa là người phụ nữu Việt Nam từ xưa đến nay cần có đủ " công, dung, ngôn, hạnh." Những những gì xã hội hiện thữ này cho tôi thấy lại là một tương lai đáng buồn cho giới trẻ. Họ không nhận ra được giá trị đích thực của cuộc sống....

        Hãy thử lấy nàng Vũ nương trong tác phẩm " Chuyện người con gái Nam Xương" của Nguyễn Dữ làm ví dụ. Chắc hẳn các bạn học sinh cấp ba thì đều học qua tác phẩm này rồi. Vậy từ việc học đó, các bạn rút ra được cái gì? Vũ Nương cùng rất nhiều những người phụ nữ khác đã gìn giữ được danh dự, phẩm giá của người phụ nữ Việt Nam trong Xã hội phong kiến đương thời. Là con cháu, chúng ta phải có trách nhiệm kế thừa và phát huy với những truyền thống tốt đẹp đó của tổ tiên. Có một số người đã và đang làm được điều đó còn số ít còn lại thì lại đi theo một con đường không có lối quay trở lại. Thay vì ngồi xuống, nói chuyện ôn hòa với nhau để giải quyết khúc mắc thì các bạn nữ lại chọn cách đánh nhau, túm tóc tạt tai, giật đứt cúc áo, lột đồ. Hết đánh nhau xong lại gọi người ( bạn bè...đầu gấu, gia đình...) đến tiếp tục đánh tiếp. Chưa hết, nào chỉ có động chân động tay như côn đồ, các cô nàng còn động khẩu, dùng những lời nói tục tĩu, để chửi nhau, hạ thấp danh dự của nhau. Liệu có còn một thời học sinh ngây thơ, đẹp đẽ như tờ giấy trắng? Hay là thứ còn lại chỉ là một tờ giấy không còn lề mác gì cả? Còn cái gì gọi là bè bạn nữa khi hai đứa động tay động chân rồi động khẩu với nhau? Một sự thật phũ phàng mà không phải ai cũng để ý tới. 

       Suy cho cùng, đó là chỉ những hành động thiếu suy nghĩ của các bạn trẻ mà thôi. Bản thân tôi là một học sinh cấp ba, tôi đã đủ lớn để có thể nhận thức về vấn đề đó. Không những thế, các clip tung tin, giật tít ấy chưa chắc đã phải là do mẫu thuẫn...mà ẩn chứa trong đó còn là hình thức dàn dựng vụ đánh nhau để được nổi tiếng trên cộng đồng mạng....Tất cả..tất cả những gì mà họ làm chẳng được lợi ích gì cả. Tôi muốn hỏi, ở trường, họ học những cái gì, giáo dục công dân để làm chỉ rồi mà giờ đây làm loạn cả xã hội, những hành động thiếu suy nghĩ ấy đã trực tiếp làm mất đi hình ảnh " duyên dáng" của người phụ nữ Việt Nam mà bao đời nay chúng ta vẫn luôn gìn giữ.

Hỡi các bạn trẻ tôi hi vọng mọi người hãy xem xét lại hành động sai trái của mình, hãy cố gắng rèn luyện và tu dưởng bản thân sao cho tốt. Cha mẹ nuôi các bạn ăn học vất và không phải để cho các bạn đánh nhau, cư xử như một con người thiếu văn hóa. Hãy thức tỉnh! Và hãy phấn đấu trở thành chủ nhân của đất nước trong tương lai, xây dựng và phát triển đất nước giàu đẹp. Tại sao tôi lại dùng cụm từ chủ nhân của đất nước trong tương lai? Bởi lẽ, thế hệ trẻ chúng ta chính là chủ nhân của đất nước trong tương lai đó các bạn ạ. Vậy mà thế hệ trẻ ngày một đi xuống về mặt đọa đữ như vậy thì tương lai của đất nước sẽ ra sao đây? 

Thân ái gửi tới các bạn trẻ!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nữ sinh đánh nhau và phẩm giá của người con gái Việt Nam thời nay.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính