Làm Đẹp

Cách làm dầu dừa cực đơn giản

ReadzoTrên thị trường bán rất nhiều dầu dừa nhưng....

Nắng Sớm

Nắng Sớm

17/08/2015

2683 Đã xem

Dầu dừa có tác dụng làm đẹp da, đẹp tóc, rất có lợi cho bà bầu nữa, ...Mùa đông mà có một lọ dầu dừa thì không lo bị nẻ môi, chân tay.

Dầu dừa mua ở ngoài thị trường khá đắt, nếu bạn tự làm được thì an toàn và tiết kiệm hơn. 

Làm dầu dừa cũng rất đơn giản. Bạn xem cách làm dưới đây nhé

Nguyên liệu

+ Dừa1 quả

Bước thực hiện

  • Bước 1

    Dừa bạn gọt vỏ, bào sợi và ngâm vào trong nước khoảng 15 phút.Rồi bận bóp cho dừa ra hết dầu, rồi lọc qua ray lấy nước cốt. Nếu có máy xay, bạn cho dừa nạo vào máy xay rồi lọc lấy nước cốt. Bạn lưu ý ở bước này, bạn nên cho nước vừa phải đủ để lấy hết được dầu dừa ra, vì ít nước sẽ đun nhanh hơn.

  • Bước 2

    Bạn cho phần nước cốt thu được vào nồi. Đun sôi, hạ lửa vừa và tiếp tục đun đến khi thấy váng dầu và phần tóp dừa vàng vàng phía đáy nồi, hoặc có những tóp dừa màu vàng nổi lên. Lúc này bạn tắt bếp, để nguội bớt rồi bạn rốt qua ray lọc hết tóp dừa. Phần chảy xuống chính là dầu dừa.

  • Bước 3

    Lúc này bạn tắt bếp, để nguội bớt rồi rót qua ray lọc hết tóp dừa. Phần chảy xuống chính là dầu dừa. Dầu dừa nguyên chất đấy bạn. Thơm lắm, có màu vàng nhạt. Đừng đun kĩ quá bạn nhé.

Thật đơn giản và nhanh gọn. Chúc bạn thành công nhé!

0.0 (0 lượt bình chọn)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm dầu dừa cực đơn giản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính