Blog của tôi!

Xin cho con 1 lần được thất bại

Readzocó những phút yếu lòng con muốn đầu hàng mọi thứ - thi đại học có quan trọng đến thế không?

Hường Jae

Hường Jae

29/10/2014

948 Đã xem

Đại học là quan trọng, nhưng không phải là tất cả đúng không. Xin cho con được một lần thất bại. Nó không có gì đáng xấu hổ, vì con thấy mình chưa từng làm gì có lỗi. Nó có thể nói lên rằng con kém cỏi, nhưng nó sẽ không cười chê con được lâu đâu, con hứa đấy!

Hơn một lần con muốn được khóc trước mặt bố mẹ. Nhưng con tự thấy, vào thời điểm bây giờ, như thế, con đúng là 1 đứa thiếu bản lĩnh. Con không phải là 1 đứa như thế (và con tin bố mẹ cũng không muốn con như thế). Con có thể gào lên khi thấy 1 con nhện hay con gián, con có thể phát khóc lên khi 1 con chuột lao thẳng vào mình, nhưng con nhất định sẽ không sợ dù cuộc sống có tát thẳng vào mặt mình. Mẹ luôn tát con, trước khi cuộc sống quăng vào người con những thứ sắc nhọn nhất. Nhưng mẹ cũng luôn ôm con vào lòng mỗi lúc người con đã bầm dập những trải nghiệm phũ phàng. Vì thế, con biết, mình có 1 chốn để về, thế là đủ cho mọi khó khăn phía trước. 

Con vụng về, không khéo léo trong suy nghĩ và hành động. Con từng làm phiền lòng những người con yêu thương. Nhưng thật may, những người yêu thương con đã sẵn sàng tha thứ và chỉ bảo. Còn những người không trân trọng thứ tình cảm vụng về của con, họ đã rời xa, thế cũng tốt. Cảm ơn... 

Con đã từng làm được những điều con không tin là mình có thể. Dù nói ra, nó chẳng là gì, nhưng con vẫn thường tự hào và lấy đó làm niềm tin vào chính mình. Nhiều người bảo con may mắn, con từng đọc 1 câu nói, đại ý thế này: may mắn chỉ đến, khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi yếu tố cho nó xảy ra. Con có quyền tin vào chính mình chứ nhỉ. :) 

Xin cho con một lần được thất bại. Vì trên đây, là tất cả những cơ sở, để đảm bảo con sẽ đứng lên sau gục ngã. 

Xin cho con một lần được nghĩ rằng mình có thể thất bại. Để nỗ lực hôm nay có thể vô tư không cần đắn đo kết quả.

Con nhớ con của trước đây.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Xin cho con 1 lần được thất bại

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính