Truyện Dài

Nắng, Mưa liệu có hòa hợp? chương 4 (phần 2)

Readzo"Giữa bao người anh gặp được em, dù cho đó là vô tình hay cố ý. Thì em vẫn là điều kì diệu trong cuộc đời anh." _Nhân Anh.

Lam Thư

Lam Thư

18/08/2015

894 Đã xem

Càng nghĩ anh lại thấy bản thân mình buồn cười, là do anh tự chọn cuộc sống hiện tại như thế này. Cuộc sống bây giờ của anh nhuốm vị đắng quá khứ. Đáng lẽ ra anh sẽ được sống dưới một mái ấm hạnh phúc có cha có mẹ. Nhưng niềm hạnh phúc ấy anh không được hưởng trọn vẹn. Không thể trách ông nội, chắc hẳn duyên nợ của cha mẹ anh quá ngắn ngủi.

 Rồi anh sợ, sợ sẽ thấy cảnh chia lìa lần nữa xảy ra ở chính mình. Cái bóng quá khứ quá lớn nó chiếm toàn bộ tâm trí anh, 26 tuổi anh chưa từng nắm tay một người khác giới. Đã từng có rất nhiều cô gái muốn làm quen với anh nhưng anh đều từ chối, giữa anh và họ, anh cảm thấy sao xa cách, anh sợ đem đến hạnh phúc rồi lại phải nhìn thấy những giọt nước mắt.

 Giờ anh lại thấy nhớ mẹ thêm lần nữa. Mẹ ở với anh mới 10 năm. Mẹ của anh là một thợ bánh, chia tay ba xong mẹ lẳng lặng mở một tiệm bánh, rồi mẹ sống như thế tới tận bây giờ. Mẹ trong mắt anh là người phụ nữ hi sinh rất nhiều thứ. Vì muốn tốt cho cuộc sống của anh mẹ sẵn sàng kí vào lá đơn li hôn. Mẹ chưa từng hối hận khi làm điều đó. Nhìn cha anh có gia đình mới, mẹ lặng lẽ chúc mừng. Cha là mối tình đầu tiên của mẹ, người đàn ông mẹ đã gửi gắm rất nhiều tình cảm. Anh nhớ như in cái ngày ấy, mẹ nắm chặt tay anh cố nặn ra cho mình một nụ cười, tay mẹ run bần bật khi nhìn về phía cha trong bộ âu phục của chú rể. Anh biết lúc ấy mẹ có khóc, những giọt nước mắt của mẹ chảy ngược lại vào trong.

 Càng lớn thời gian anh dành cho mẹ càng ít...

 -Giám đốc ơi nhanh lên đi!

 Anh ngước lên thấy Lam vẫy vẫy tay cách xa anh một quãng. Tốc độ của anh tệ đến mức này rồi sao? Anh phì cười. Chưa kịp phản ứng gì đã thấy Lam chạy tới gần anh.

 -Xem ra giám đốc còn đói hơn tôi? Đi nhanh lên nào.

 Nói rồi Lam quàng tay kéo anh đi. Anh chập choạng với những bước vội theo Lam .Mùi hương từ mái tóc người con gái trước anh phả vào không khí, cô tầm ngang vai anh không khó để anh cảm nhận mùi hương ấy. Gần quá khoảng cách này, anh chưa từng gần như vậy với người khác giới.

 -Tôi tự đi được, thả tay tôi ra.-Anh lay nhẹ cổ tay.

 Hành động vừa rồi của anh càng ra sức cho Lam bám chặt:

 -Hầy, giám đốc có biết là tôi và Minh phải đứng đợi giám đốc những 20 phút đấy. Nhìn giám đốc cứ thẩn thờ bước từng bước cứ như người thiếu năng lượng vậy.

 -Thế thì sao nào? Sao không đứng đợi đến 30 phút chờ tôi đi tới. Đâu cần cô cất công đến kéo tay tôi đi.

 Cô buông tay nhìn anh, lông mày chao lại ra vẻ đăm chiêu khó hiểu. Anh cũng vậy cuối xuống nhìn cô. Được một lát cô vung chân đá nhẹ vào chân anh, quay ngoắt chạy đến chỗ Minh.

 Anh ngẩn tò te.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nắng, Mưa liệu có hòa hợp? chương 4 (phần 2)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính