Sức Khỏe

Bạn tin không: Người tính cách thế nào thì bệnh thế ấy!

ReadzoNgười tính cách nào thì bệnh đó. Tính cách dù tốt hay xấu đều có thể mang lại cho con người những căn bệnh nan giải, bạn tin không?

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

18/08/2015

4461 Đã xem

1. Sự kiềm chế và bệnh ung thư

Người mang đặc điểm kiềm chế bản thân thường hay nhẫn nhịn, phục tùng quá mức. Họ đè nén bản thân, không có mục tiêu rõ ràng cho hiện tại lẫn tương lai. Họ luôn cảm thấy bất lực, có cảm giác cô đơn, khó hòa đồng, sẵn sàng phục tùng quyền uy của kẻ khác.

- Những người thường kiềm chế sự buồn vui, nóng giận của bản thân trước những mọi việc thật rất đáng khen. Nhưng bạn có biết rằng điều đó chẳng hề tốt cho sức khỏe. Khoa học chứng minh rằng sự kiềm chế bản thân quá mức trước những tác động của ngoại cảnh khiến sức khỏe không tốt. Sự kiềm chế, ức chế bản thân có thể dẫn đến bệnh về da, hen suyễn, viêm loét... thậm chí cả bệnh ung thư.

2. Thích cô đơn liên quan đến chứng đãng trí

Chắc hẳn trong cuộc sống ta bắt gặp không ít người thích sống cô đơn, đó là những người rút vào vỏ ốc của chính mình, ít giao tiếp với mọi người xung quanh, chậm nắm bắt các thông tin trong xã hội.

- Tính cách cô đơn được cho là liên quan đến chứng đãng trí ở con người, nhất là khi về già. Những người già lúc trẻ thuộc kiểu tính cách cô độc và u uất 

3. Người yếu đuối thường bị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường ngoài những nguyên nhân thường thấy như di truyên từ thế hệ trước, hay lối sống phản khoa học, người bệnh gặp những biến cố lớn trong cuộc sống công việc. Thì khoa học chỉ ra rằng xung đột trong tính cách là nhân tố có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, hoặc làm bệnh tình trầm trọng hơn. 

Những người có tính cách yếu đuối, không chín chắn trong cuộc sống, lúc nào cũng lâm vào thế bị động và ỷ lại người khác, thiếu tự tin thường bị bệnh tiểu đường.

Yếu đuối thường bị bệnh tiểu đường

Yếu đuối thường bị bệnh tiểu đường

Xem thêm

4. Bệnh loét dạ dày liên quan đến tính hiếu thắng, thích cạnh tranh

Những người làm việc quá sức, không thèm nghỉ ngơi để ăn uống đúng giờ, luôn hiếu thắng, thích cạnh tranh với đồng nghiệp thường bị chứng loét dạ dày. 
Đây cũng là những người rất cố chấp, không đâm phải tường thì không quay lại. Tình cảm rất dễ bị xúc động, vui buồn thất thường. Tuy quan hệ xã giao bình thường, song hoàn toàn không phải là người nhiệt tình và thích chuyện giao tế. 

5. Chứng đau đầu và tâm trạng mất ổn định

Hai căn bệnh đau đầu thường thấy nhất là đau đầu căng thẳng và đau nửa đầu. Tâm lý rối loạn trong thời gian dài, tinh thần lo lắng, mệt mỏi dễ dẫn đến bệnh đau đầu căng thẳng. 
Bệnh đau nửa đầu thì có mối liên hệ khá lớn đến yếu tố tâm lý. Những người mắc bệnh này dễ có tâm lý không ổn định, quá cố chấp, bảo thủ, xử lý vấn đề thường thiếu linh hoạt, quan tâm cơ thể một cách cực đoan, bi quan, dễ bất mãn,... 

Đau đầu khi tâm trạng không ổn định

Đau đầu khi tâm trạng không ổn định

Xem thêm

6. Bệnh suyễn liên quan đến người hướng nội

Thường ta thấy bệnh suyễn gặp nhiều ở trẻ em và có mối liên hệ chặt chẽ với thể chất người bệnh vì trẻ con vốn mẫn cảm chịu ảnh hường nhiều bởi hoàn cảnh xung quanh. Tương tự thế những người lớn xu hướng hướng nội, sống nội tâm, bi quan, ỷ lại thường bị bệnh suyễn.
Đây cũng là những người dễ thoái lui khi gặp khó khăn do không đủ tự tin, tình cảm không ổn định, thậm chí một việc rất nhỏ cũng có thể phản ứng một cách gay gắt. 
7. Bệnh viêm da thần kinh và tinh thần lo lắng

Những người thường bị viêm da là kết quả của nhiều yếu tố tiêu cực như môi trường sống thì tinh thần lbị kích thích quá độ, bị áp lực không thể giải tỏa hết... cũng là nguyên nhân quan trọng.

Nhiều ý kiến cho rằng, những trẻ nhỏ được mẹ vuốt ve kích thích da thì nguy cơ mắc bệnh về da thấp hơn những đứa trẻ không được mẹ ôm ấp, vuốt ve thường xuyên.

Viêm da thần kinh do tinh thần lo lắng

Viêm da thần kinh do tinh thần lo lắng

Xem thêm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn tin không: Người tính cách thế nào thì bệnh thế ấy!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính