Tâm sự

9 điều người phụ nữ tự tin "không làm"!

ReadzoPhụ nự tự tin khác với phụ nữ không tự tin ở điểm nào? Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là người phụ nữ tự tin không làm 10 điều sau

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

18/08/2015

4719 Đã xem

1. Không so sánh mình với những người khác

Người phụ nữ thực sự tự tin biết rõ bản thân cô ấy như thế nào. Đứng giữa một đám đông toàn những chân dài xinh đẹp thì cô ấy cũng chẳng nao lòng hay tủi phận vì sự tự tin của bản thân sẽ quyến rũ người khác. Cô ấy tự tin nhưng không tự mãn, không nghĩ mình là người thông minh, tài năng hay xinh đẹp nhất mà luôn phấn đấu vươn lên để khẳng định bản thân.

2. Không dựa dẫm người khác

Người phụ nữ tự tin không phụ thuộc người khác mang lại hạnh phúc cho mình. Họ hiểu rằng hạnh phúc là một sự lựa chọn. Nếu cuộc sống không đem lại điều đó thì họ sẽ tự tìm và tự nắm bắt hạnh phúc của riêng mình. 

3. Không nói chuyện liên tục

Trong những buổi giao tiếp, người phụ nữ tự tin hiểu rõ mình không cần nói nhiều chỉ nói đủ, đúng, rõ nghĩa, có trọng lượng. Cô là hoàn toàn thành công trong sự ngưỡng mộ của người khác.

Xem cách làm món ngon

4. Không chạy theo xu hướng một cách điên rồ

Khi bắt gặp một xu hướng thời trang mới, người phụ nữ thiếu tự tin lập tức lao theo để chứng tỏ mình sành sõi nhưng không lường trước nó có phù hợp với bản thân hay không. Nhưng người phụ nữ tự tin thì khác, họ đợi mọi người xung quanh thể hiện xu hướng đó rồi quan sát, đưa ra lựa chọn sau cùng xem mình có phù hợp không. Nếu họ tìm thấy một cái gì đó mà họ thích, họ sẽ mua cho bằng được. Nếu không, họ trung thành với gu trang phục của mình đến cuối mùa.

5. Không đổ lỗi cho người khác

Quả thật phụ nữ tự tin chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Họ không sợ khi thừa nhận lỗi của mình, đối mặt với những vấn đề riêng của họ và xin lỗi những người mà họ đã làm điều sai trái.

Trung thu sắp đến rồi

6. Không sợ khuyết điểm bên ngoài

Một người phụ nữ thực sự tự tin không nhìn vào gương và để rồi thấy và lo sợ với những khiếm khuyết bên ngoài của mình. Cô biết rằng những nốt mụn, tàn nhang và ngày tóc xấu là tạm thời. Ngay cả khuôn mặt xinh đẹp của cô sẽ không chống nổi nếp nhăn và các đốm đồi mồi theo thời gian. Họ biết rằng những khiếm khuyết ấy sẽ dễ dàng biến mất khi có được  tinh thần làm việc mạnh mẽ, không ngại khó, họ luôn tự tin sẽ thành công và dành nhiều thời gian để nâng cấp phẩm chất bên trong. Vì "tốt gỗ hơn tốt nước sơn mà".

7. Không ghen tỵ với người khác

Một người phụ nữ tự tin không cảm thấy bị đe dọa bởi sự thành công của người khác. Cô thật sự hạnh phúc vì những thành tựu của người khác và luôn biết cách học hỏi, phấn đấu để được như thế.

8. Không để người khác chi phối

Quả thật phụ nữ tự tin không dễ bị người khác chi phối hay ám ảnh bởi những lời nhận xét bên ngoài. Trước những lời xét nét, họ phân tích một cách thấu đáo để tìm ra khuyết điểm của bản thân rồi sửa đổi. Nếu lời xét nét hoàn toàn sai, người phát ra lời lẽ đó hãy coi chừng sự giận dữ của họ.

Món ngon nè

9. Không dằn vặt mình bởi cảm giác tội lỗi

Cảm giác tội lỗi được xem là một cảm xúc nhất thời. Nó có thể thúc đẩy người ta phải hành động để sửa chữa sai lầm, nhưng nếu dằn vặt bản thân, cảm thấy tội lỗi một cách nặng nề sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của chúng ta. Phụ nữ tự tin chấp nhận lỗi lầm của họ, tìm cách sửa sai rồi tha thứ cho chính mình sống tươi vui hơn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 điều người phụ nữ tự tin "không làm"!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính