Tâm sự

Thành phố ơi! Khó yêu mi quá

Readzochút tản mạn về nỗi lòng của sinh viên sống một mình ở thành phố

Nhok Meo

Nhok Meo

18/08/2015

409 Đã xem

Lên thành phố lớn con thấy lạ lẫm lắm mẹ ạ. Mọi thứ trở nên thật xa lạ con chẳng biết ai chẳng ai biết con và con chợt nghĩ nếu chẳng may con bị ngất giữa đường đi nữa thì người ta cũng chỉ con như con vô hình coi như không nhìn thấy mà thôi. Cuộc sống tươi đẹp là như vậy sao ? Nghĩ đến điều này con thấy nhớ quá nhớ những người hàng xóm sáng ra khỏi nhà cũng gặp tối về cũng gặp có khi gặp ở nhà mình vài lần trong ngày ,con thấy sao mà đáng ghét thế đôi khi con còn nguyền rủa họ nữa kìa, rồi con còn thấy thật phiền phức khi mỗi lần gặp họ lại phải chào phải cười phải trả lời những câu hỏi "quê mùa" của họ nữa.Nhưng sao mẹ ơi giờ phút này khi một mình sống ở thành phố lạ mà quen này con ước sao dù chỉ một người biết con thực sự quan tâm hỏi han con những câu hỏi " quê mùa " ấy thôi cũng quá đủ rồi .Những người quê mình họ "quê" thật đấy họ ít học đấy nhưng những điều mà họ làm , tình làng nghĩa xóm họ dành cho nhau thì vô giá mẹ ạ. Một mình trên thành phố chỉ thấy người và xe này con mới nhận ra rằng quê mình là tuyệt nhất . Con nhớ...nhớ những con đường lầy lội không đủ ô tô đi nó chẳng bằng một làn đường trên phố nhưng với con nó còn đáng giá hơn nhiều. đường tuy hẹp nhưng chẳng bao giờ tai nạn hay tranh nhau đi để mà chửi bới cả,đường tuy xấu nhưng trong mắt con nó đẹp nhất đẹp hơn cả những con đường ở Mê xi cô. Người ta nói Hà Nội nhiều món ăn ngon và lạ lắm nhưng con không thấy thế đâu mẹ , với con món ăn mẹ nấu là ngon nhất tuyệt nhất .Ngồi ở quán ăn vỉa hè nhai nhệu nhạo từng hạt cơm con thấy mắt con cay cay , con nhớ hình ảnh mẹ trong bếp bầy ra mâm một hai món ăn còn nghi ngút khói con sẽ vào ngửi và hít..hà ....cơm mẹ nấu đây rồi 

 Vậy đấy mẹ ạ người ta nói con hâm... giá đất ở phố gấp vài chục lần giá đất ở quê kìa ,ở phố ra khỏi nhà là có nào hàng nước hàng bánh mì hàng hoa quả...hơn đứt mấy chợ cóc ở quê ở phố không sướng rúc về quê để làm gì để không có tương lai à.. .hâm...hâm...Con hâm lắm mẹ ạ con biết người ta cố gắng bám trụ phố hàng ngày hàng giờ thế mà con lại chẳng mảy may có ý nghĩ ấy . Con chỉ ước con sớm được về quê về nhà ,con không tin mình không có tương lai mà chỉ sợ bản thân không đủ năng lực để giúp quê mình phát triển ,con không lo mình không có việc làm mà lo làm sao tạo được công ăn việc làm cho bản thân và cho những người hàng xóm của con nữa .Cuộc sống họ còn khổ quá mẹ ạ . 


CON MƠ ....

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thành phố ơi! Khó yêu mi quá

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính