Tâm sự

5 Cách xin lỗi chuẩn khỏi chỉnh

ReadzoChúng ta đều biết mắc lỗi là phải xin lỗi nhưng liệu bạn thực sự đã biết xin lỗi đúng cách chưa?

Mr.Thoong

Mr.Thoong

18/08/2015

2747 Đã xem
Chúng ta đều phạm sai lầm trong cuộc sống.Nếu bạn đã quá cáu gắt lên và làm tổn thương ai đó là người thực sự quan trọng với bạn, thì sau đó xin lỗi là giải pháp tốt nhất. Bạn có thể hàn gắn lại mối quan hệ của bạn với người đó trở lại nếu bạn biết cách xin lỗi. Liệt kê dưới đây là một số cách xin lỗi mà sẽ giúp bạn đảo ngược tình hình.

1. Chấp nhận sai lầm của bạn

Thừa nhận sai lầm của bạn có thể khó khăn. Bước đầu tiên và quan trọng nhất sau khi bạn đã thực hiện một sai lầm là để thừa nhận nó. Bạn nên nói chuyện với những người tỏ ra tức giận và nói rằng bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm hoàn toàn về những hành động của bạn. Đừng cố gắng để đưa ra bất cứ lời bào chữa. Đơn giản chỉ cần thừa nhận sai lầm của mình và nói rằng bạn rất xin lỗi. Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn nhưng nếu bạn thông qua bước này, bạn đã đi qua nửa chặng đường.

2. ​Nhận trợ giúp từ những món quà

Tìm hiểu những gì làm cho người bạn đã làm tổn thương tan chảy ở giây phút đầu tiên. Có phải là sôcôla hoặc hoa hay cái gì khác? Tìm hiểu chính xác đó là gì và nói lời xin lỗi trong khi bạn tặng món quà ấy cho anh ấy / cô ấy. Bạn sẽ không tưởng tượng được một điều đơn giản như một gói sôcôla có thể giúp hàn gắn mối quan hệ của bạn trở lại bình thường!

3. ​Hãy tận dụng điện thoại hiệu quả nhất

Một khi bạn đã thừa nhận sai lầm của mình và xin lỗi với sôcôla hoặc hoa, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ điện thoại di động của bạn. Nếu người đó vẫn không bị thuyết phục, bạn có thể gửi cho anh ta / cô ta tin nhắn ít nhất hai lần một ngày. Thay vì gọi liên tục, bạn có thể gửi tin nhắn đơn giản. Một buổi sáng tốt lành và chúc ngủ ngon vào buổi tối là đủ. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng không gửi quá nhiều tin nhắn.

4. Gửi ghi chú văn bản

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã không thể thuyết phục người đó, hãy đến sớm và viết một ghi chú lời xin lỗi đơn giản và ngọt ngào. Bạn có thể đính nó tại một nơi dễ thấy cho họ và xem họ cười từ xa.

5. ​Gửi email, thiệp điện tử hoặc thiệp thủ công

Bạn thậm chí có thể chọn xin lỗi với qua email hoặc thiệp điện tử nếu người đó không nói chuyện với bạn. Bạn cũng có thể tạo và gửi một tấm thiệp thủ công đến địa chỉ của người ấy.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 Cách xin lỗi chuẩn khỏi chỉnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính