Tâm sự

Thật lòng mong người ấy đừng chia tay

ReadzoThật lòng mong họ đừng chia tay. Chỉ vì những ngày trước đã lỡ mong mỏi điều ngược lại, bây giờ muốn trả lại, vậy thôi!

Xanh Lam

Xanh Lam

18/08/2015

1057 Đã xem

Bỗng đến một ngày, mang danh kẻ thứ ba khi chưa kịp làm người cũ. Theo thời gian, em chưa phải người cũ nhưng theo tình yêu, em đã thành quá khứ và nếu định bước thêm thì sẽ mang danh kẻ thứ ba mất rồi. Vì cái lẽ, trong tình yêu, người nào được yêu ít hơn, người ấy thành kẻ thứ ba. Mới nghe thôi, thấy chua xót mà cũng đắng cay.

 

Những ngày đầu, nhìn những hình ảnh ngọt ngào của người đó ngập tràn trên trang cá nhân, em trách mình ngày xưa khờ dại cố giấu đi từng chút, cẩn thận từng tí một.  Để bây giờ cô gái đó không biết, mình cũng chẳng hay, chỉ có người kia dùng lời nói uyển chuyển ngược xuôi ẩn đi tất cả.

 

Lúc đó, chỉ mong họ sớm chia tay.

 

Rồi lại mong người ấy yêu một ai khác chứ không phải cô ấy, chí ít cũng không phải vì chính mình thua kém ai, mà chính là vì anh ta thay lòng đôi dạ. Bây giờ đã nhận ra, trong tình yêu, khi một cô gái bắt đầu so sánh mình với người con gái khác, trong lòng họ, mãi không được bình yên.

 

Nhưng lúc đó, chỉ mong họ sớm chia tay.

 

Có những khi em tự an ủi mình rằng, đã may mắn vì sớm chia tay, không rồi trước sau gì cũng như hiện tại mà thôi. Sớm vẫn hơn là muộn. Hay đôi lúc lại tự huyễn hoặc mình, giả như có quay lại, liệu có sẵn sàng để bắt đầu hay không? Giả như bây giờ gặp nhau, thì sẽ như thế nào?

 

Những lúc đó, chỉ mong họ sớm chia tay.

 

Thế rồi, thời gian trôi, người cũ đã thật sự trở thành người cũ, buông tay quay bước vẻ ngoài chính là triệt để không nhìn lại, bạn bè ở cạnh vẫn bảo em ngốc nghếch, tự bi lụy, tự hạ mình, tự đau thương.

 

Xin lỗi thời gian đã trùm lên đó màu buồn, màu những ngày mưa không nắng,

Xin lỗi đã tự trách quá khứ, trách chính mình, trách người ta, hờn giận vô cớ.

Xin lỗi trái tim, ích kỉ, đã phải mỏi mệt nhiều...

 

Trăm ngàn lần tưởng tượng, đôi lần sắp đặt, không bằng khoảnh khắc vô tình đó. Người ấy vụt bước qua, chẳng rõ có nhận ra em hay không, chỉ biết ba lô trên vai vẫn nặng, chân vẫn rảo bước, xe vẫn tấp nập trên đường.

 

Hóa ra đã lâu không còn nghĩ đến, đã rất lâu không còn để tâm.

 

Bỗng bật cười, thật lòng mong họ đừng chia tay. Chỉ vì những ngày trước đã lỡ mong mỏi điều ngược lại, bây giờ muốn trả lại, vậy thôi!

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thật lòng mong người ấy đừng chia tay

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính