Blog của tôi!

Cảm ơn anh vì đã yêu em

ReadzoCảm ơn anh vì đã yêu em

Soleil

Soleil

18/08/2015

534 Đã xem

Một ngày trời oi nồng, báo hiệu cơn mưa giông sắp tới, bầu trời ảm đạm, giữa những âm thanh ồn ào của phố xá giờ tan tầm, ta ngồi 1 mình giữa quán cafe xa lạ. Một khúc nhạc quen thuộc vang lên, để rồi chợt thấy yêu thương. Cảm giác khi lần đầu nghe Thank you của Dido thế nào ta chẳng còn nhớ nổi, nhưng để tâm hồn mình bình lặng, lắng nghe điệu nhạc và cảm nhận yêu thương. Một cảm giác vừa quen vừa lạ, vừa gần vừa xa.

My tea’s gone cold, I’m wondering why
I got out of bed at all
The morning rain clouds up my window,
And I can’t see at all
And even if I could it’d all be grey
But your picture on my wall
It reminds me that it’s not so bad
It’s not so bad.

Anh thương yêu, một ngày trôi qua thật ảm đạm. Em tự hỏi mình điều gì đang xảy ra xung quanh cuộc đời em đây? Dường như bầu trời đã chuyển sang màu xám đục chứ chẳng còn xanh ngắt, hay bởi lẽ em chẳng thể nào nhìn mọi thứ qua lăng kính màu hồng tươi đẹp. Những khi bế tắc, những khi mệt mỏi, hình ảnh anh lại hiện lên trong tâm trí em, nhắc nhở em rằng, mọi thứ vẫn ổn, nó chẳng hề tệ như em vẫn nghĩ.

I drank too much last night, got bills to pay
My head just feels in pain
I missed the bus and there’ll be hell today
I’m late for work again
And even if I’m there, they’ll all imply
That I might not last the day
And then you call me and it’s not so bad
It’s not so bad.

Trước khi gặp anh. Đôi lúc em say. Bởi khi say em có thể vin vào hơi men và đổ lỗi cho cuộc sống. Và 1 chút thôi, 1 khoảng thời gian ngắn ngủi quên đi những gì đang xảy ra. Một ngày mới lại bắt đầu, mọi thứ dường như vẫn tệ như nó vẫn thế. Phải chăng nó là quy luật, hay chính bản thân em đã khiến nó trở thành quy luật? Và em thấy mình chỉ có 1 mình, đơn độc giữa thế giới này. Em thấy mình mệt mỏi và yếu đuối. Và anh đến bên em, cho em thấy hi vọng, vực em lên trước khi gục ngã.

Push the door,I’m home at last
And I’m soaking through and through
Then you handed me a towel
And all I see is you
And even if my house falls down now
I wouldn’t have a clue

Because you’re near me.

Em từng tự hỏi mình. Em là ai giữa cuộc đời này, em đang sống hay đang tồn tại. Và em như 1 cái bóng trong chính căn nhà của mình. Thậm chí, lầm lũi đi về, đến mức sợ hãi cái cảm giác mở cửa bước vào 1 nơi em gọi là cái ổ của riêng em. Và anh tới, em biết mình đang đi đúng hướng, khi có anh.

I want to thank you
For giving me the best day of my life
Oh, just to be with you
Is like having the best day of my life.

Cảm ơn anh vì đã yêu em, đã bước vào cuộc sống của em. Dẫu cho bầu trời trong em vẫn màu xám đục, dẫu cuộc đời chẳng mỉm cười, dẫu cuộc sống có khó khăn, em vẫn biết rằng em không hề cô đơn, bởi vì anh vẫn ở đó. Cho đến bây giờ, thành công lớn nhất mà em từng đạt được chính là yêu anh.

Thank you - Dido

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cảm ơn anh vì đã yêu em

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính