Tâm sự

Ai muốn trồng hoa hướng dương thì vào đây !

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa hướng dương bằng hạt với những bước cực đơn giản, bạn đừng bỏ lỡ nhé !

Hi Hi

Hi Hi

19/08/2015

657 Đã xem

Hoa hướng dương là một loài hoa được rất nhiều người yêu thích bởi màu vàng rực rỡ và đầy quyến rũ. Loài hoa này luôn hướng về mặt trời, tượng trưng cho sự ấm áp, cho niềm tin và hy vọng, cho mong muốn hướng về những điều tốt đẹp, thuần khiết. Sau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa hướng dương bằng hạt với những bước cực đơn giản, bạn đừng bỏ lỡ nhé !

Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt

Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt

Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt như sau

 • Bước 1

  Đầu tiên, bạn phải ngâm hạt hướng dương vào nước ấm khoảng 8 tiếng. Sau đó đặt ở nơi thoáng mát và được tiếp xúc nhẹ với ánh sáng mặt trời .

 • Bước 2

  Tiếp theo, bạn trồng hạt xuống đất sâu khoảng 2,5cm ( nên nhớ đất trồng hoa phải tơi xốp: đất trộn với lá khô và một ít cát). Mỗi hạt, các bạn nên trồng riêng trong 1 chậu nhỏ. Lưu ý: bạn cần giữ cho đất ẩm nhưng không được để sũng nước.

 • Bước 3

  Khi hạt nảy mầm, các bạn nên để cây ở trong nhà nơi có ánh sáng Mặt trời.

 • Bước 4

  Khi cây đã cao được khoảng 40cm, các bạn có thể đem cây ra trồng xuống đất ở ngoài trời và cần phải buộc que đỡ cho cây trong khoảng 70 - 90 ngày để cây đứng vững. Nên nhớ khi cây phát triển đến khoảng 4 tháng thì bạn cần tăng cường bón phân loãng cho cây, cứ 10 ngày thì lại bón 1 lần.

 • Bước 5

  Mỗi năm , bạn cần tỉa cành cho cây khoảng 3 lần vào các mùa : mùa xuân, mùa hè và mùa thu.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ai muốn trồng hoa hướng dương thì vào đây !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính