Blog của tôi!

[Review movie] Flipped-Mối tình đầu của tôi

Readzo"hãy yêu nhau đi khi rừng thay láhãy yêu nhau đi dòng nước có trôi xanước trôi qua tim đong đầy trí nhớngày mai mong chờ ngày sẽ thiên thu"

Lợi Oliver

Lợi Oliver

19/08/2015

1082 Đã xem

Bạn có nhớ mối tình đầu của mình bắt đầu từ bao giờ không?

 ">http://Tuổi thơ chúng ta ai chẳng từng có một lần thương thầm trộm nhớ ai đó, đó là khi tim bạn loạn nhịp khi bắt gặp ánh mắt hay nụ cười của bạn ấy hay chỉ đơn thuần ấn tượng với kiểu tóc hoặc màu mắt đen biếc ấy, nó đến rất tự nhiên khiến ta cứ bâng quơ, vẩn vơ suy nghĩ về người ấy suốt. tình đầu thường rất khó quên, nó cứ ảm ảnh mãi ta về một thời ngây ngô, vụng dại.

tình yêu của july dành cho bryce cũng vậy, ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy Bryce , July-cô nhóc 7 tuổi đã bị hút hồn bởi cặp mắt xanh dễ thương của chàng nhóc Bryce, cô nhóc cho rằng đó chính là một nửa lý tưởng của mình và đinh ninh rằng chàng cũng đang thích mình. Ngược lại với tính cách thẳng thắn, bộc trực của July, bryce lại là một chàng trai rụt rè, nhút nhát, cậu cảm thấy khó chịu khi bỗng dưng có một "cái đuôi" bám theo mình. Bryce luôn tìm cách lẩn tránh July trong khi cô bé lại luôn muốn đến gần chàng trai định mệnh của cuộc đời mình.

ơ hay mới chỉ gặp đôi lần

mà sáng nay lòng đã bâng khuâng

hiên nhà không hẹn mình vẫn đợi

mặc dù người ấy mới chỉ ngang qua

                           (thơ nguyễn thái dương)

và theo lời kể của 2 con người hoàn toàn khác biệt đó ta có thể hiểu rõ hơn tại sao nàng lại cư sử như vậy, tại sao chàng lại làm vậy, bla bla...có thể bạn nghĩ đây là một bộ phim dành cho con nhưng hãy thử xem , biết đâu bạn sẽ thấy điều thú vị hay niềm vui nho nhỏ trong một khoảnh khắc cuộc đời bạn thì sao?

 

theo tình tình chạy, chạy tình tình theo

xuyên suốt bộ phim là một câu truyện tình yêu được kể qua cái dòng suy nghĩ của 2 đứa nhóc 12 tuổi, chỉ một câu chuyện nhưng sẽ được hiểu theo 2 cái nhìn hoàn toàn khác nhau. là chàng quá thờ ơ hay nàng quá cuồng si?

Bryce luôn tìm mọi cách để tránh xa cô nhóc kia càng xa càng tốt, không may cho cậu là 2 nhà là hàng xóm đối diện nhau. Bryce sinh ra trong một gia đình danh giá, một gia đình hiện đại, mọi người đều bận rộn với cuộc sống không quan tâm nhiều đến người khác, thay vào đó Bryce lại có một người ông tuyệt vời, chính ông ngoại là người giúp cho Bryce thay đổi cái nhìn về July_ cô bạn hàng xóm. Về phần July, sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, nhưng gia đình nhà July lại sống rất hạnh phúc, mọi người luôn quan tâm đến nhau, thật hạnh phúc khi cô bé có một người cha tuyệt vời , ông -một họa sĩ nghiệp dư kiếm sống bằng nghề vẽ và bán các bức  tranh của mình ở hội trợ, một người mẹ hết lòng vì gia đình yêu thương con cái, và 2 ông anh trai sinh đôi cưng chiều em hết mức

cô nhóc rất thích leo trèo và cây sung dâu gàn bến đỗ xe bus là nơi cô bé hay trèo để ngắm nhìn những cánh dồng cỏ miên man lúc hoàng hôn buông hay khi bình minh lên, theo như cha cô bé nói thì:" một bức tranh được tạo nên từ nhiều yếu tố, không phải từ những chi tiết đơn lẻ mà là tập hợp nhiều yếu tố", và như nhạn ra điều đó cô bé ngày nào trước khi đi học cũng trèo lên tít ngọn cây sung dâu chỉ để ngắm thôi, chỉ để tìm chút gì đó bình yên trong tâm hồn và cô cũng muố chàng lên ngắm cảnh đó nhưng chàng lại ngượng ngùng bối rối, sợ bạn bè trêu như hồi nhỏ, cái thời bọn trẻ con sún răng  bám xích đu treo 2 đứa :K-I-S-S-I-N-G, và rồi mọi chuyện cũng kết thúc khi người ta cho chặt đi cây sung dâu đó, cô bé nhất quyết không chịu trèo xuống ho tới khi bố cô bé phải trèo lên đón xuống, và chàng đã bỏ mặc cô bé, cô giận lắm!

 

moi chuyện rồi sẽ cũng ổn thôi, tớ biết mà

thật xúc động khi bố cô bé đã vẽ tặng cô một bức tranh về cây sung dâu đó. đó là món quà an ủi lớn nhất cô bé cần lúc này, và cô ngắm, trước khi đi ngủ hay mỗi sớm thức dậy. và rồi cậu bé bắt đầu rung rinh trước cô , nhưng Bryce không  chắc đó là tình yêu, phải chăng là sự thương hại? Bryce đinh linh vậy, July đã cùng ông của Bryce làm bờ rào, 2 người nói nhiều chuyện, cô nói ồn rất cô đơn, ông nhớ bà, và cô bé à người ông rất yêu quý. rồi mẹ của Bryce mời cả nhà July sang ăn tối mọi người nói chuyện rất vui, chỉ có 2 đứa bé là không nói gì cũng chẳng nhìn nhau.rồi đến ngày đấu giá cho đội bóng baseketbal của trường và troaws trêu thay Bryce lại là một người bị đấu giá, cậu xếp thứ 9, chắc mẩm rằng July sẽ chọn cậu nhưng không, cô bé đã chọn một cậu bé khác dễ thương hơn thay vì Bryce, tạisao?

rồi cũng đến lúc Bryce không chịu được cái tình cảm mình dành cho cô bé, cậu cãi nhau với bản thân, lôi July ra một góc và 123 ìa chàng chuẩn bị KISSING nàng, nhưng cô bé bỏ chạy, cô không muốn Bryce hôn mình trong lúc này, cô chạy về nhà khóa của, không muốn nói chuyên với ai, lồng ngực cô như muốn nổ tung " Bryce định hôn mình sao?"

và một cái kết  không như ta dự đoán ,  bryce đã trồng trước vườn nhà July một cây sung dâu con, đó là món quà chuộc lỗi của cậu bé với cô,ta không biết Bryce và july có thực sự hôn nhau không nhưng ta biết một điều một tình cảm tươi đẹp đã bùng cháy giữa 2 đúa trẻ, đó là tình yêu là mối tình  đầu trong trẻo như một cơn mưa rào...

 trailer phim Flipped:https://www.youtube.com/watch?v=RDlXdujRSD8

 

Nguồn : internet

Nguồn : internet

Nguồn : internet

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [Review movie] Flipped-Mối tình đầu của tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính