Tâm sự

Tuổi trẻ làm gì cho hết buồn

ReadzoBạn sẽ làm gì nếu nỗi buồn cứ mãi bám theo bạn?

Cúc Ảnh

Cúc Ảnh

19/08/2015

1294 Đã xem

Tuổi trẻ là gì? Đôi khi chúng ta thật khó mà định hình được quãng thời gian mà chúng ta gọi là “tuổi trẻ” ấy, có thể đó là lứa tuổi chúng ta khao khát xách ba lô lên và đi, là lứa tuổi chúng ta mong muốn khẳng định mình, là lứa tuổi chúng ta chưa thực sự vỡ mộng trước thực tế khắc nghiệt của “cuộc chiến sinh tồn” trong loài người, và có lẽ nó còn là lứa tuổi của những nỗi buồn mơ hồ, có khi xa lắc xa lơ mà có khi lại gần lắm. Vậy chúng ta làm gì để xóa tan cái nỗi buồn tuổi trẻ ấy. Dưới đây là một vài lời để nghị giúp bạn buông dần cái nỗi “buồn làm sao buông” ấy:

1. Đi

Lí do rất đơn giản, vì cuộc đời là những chuyến đi. Tuổi trẻ của bạn sẽ bị lãng quên một cách đáng tiếc nếu bạn không lấp đầy nó bằng những khoảnh khắc, những kỉ niệm thậm chí là những trải nghiệm tại những vùng đất bạn từng đặt chân tới. 

Nguồn : internet

2. Viết

Nếu không nói ra được thì viết cũng là một cách để chúng ta tự đối thoại với trái tim để rồi tự hỏi xem nó đang muốn điều gì: đôi ba dòng chữ, tản văn, truyện ngắn, nhật ký hay tiểu thuyết… tùy vào cách chúng ta lựa chọn điều muốn truyền tải và khả năng viết lách của mình. Biết đâu một ngày nào đó bạn còn có thể xuất bản một cuốn sách thuộc về mình hoặc đạt một giải thưởng văn chương nào đó nhờ những nỗi buồn bám riết bạn trong quãng thời gian tuổi trẻ này.

Nguồn : internet

3. Yêu

Nếu bạn đang cần ai đó chia sẻ nỗi buồn cùng bạn thì bạn nên tìm một người bạn đồng hành, một tình yêu giúp bạn quên đi nỗi buồn. 

Nguồn : internet

4. Học

Học cách đối diện với nỗi buồn là bài học đầu tiên mà chúng ta phải tự học khi chúng ta trẻ, vì sẽ chẳng ai có thể dạy chúng ta cách xử lý các vấn đề của chính bạn bằng chính bản thân bạn.

Nguồn : internet

Chúng ta, ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành, nỗi buồn tuổi trẻ chẳng qua chỉ là một “tâm bệnh”, một điều kiện cơ bản mà ai cũng phải trải qua trên con đường trả lời cho câu hỏi: “TÔI LÀ AI?”. Vì thế đừng vội gạt bỏ hay từ chối nỗi buồn tuổi trẻ của bạn, hãy cứ đón nhận nó, đối xử với nó như người bạn tri âm tri kỉ của mình. Để rồi một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra: Nỗi buồn tuổi trẻ đối với bạn trân quý biết bao?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tuổi trẻ làm gì cho hết buồn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính