Truyện dài

Không Lối Thoát [Chương 16]

Readzo"Ông có thể thực hiện lại ca phẫu thuật lấy nội nạng cho chúng tôi mở rộng tầm mắt được chứ?"

Park Yuna

Park Yuna

19/08/2015

786 Đã xem

Chương XVI: Vụ án đầu tiên

Hôm nay, nghe giáo sư Johnson giảng về một số lĩnh vực chuyên môn khiến Nguyệt Hằng chưa hiểu lắm nên cô quyết định, tan học sẽ qua phòng giáo sư trao đổi một chút về bài học.

“Cốc! Cốc! Cốc”

-         Vào đi!

Cô nhẹ nhàng đẩy cánh của gỗ ra. Quan sát xung quanh, giáo sư không ngồi trên bàn làm việc mà đang ngồi ở bàn khách cùng với một người khác.

Giáo sư nhìn thấy Nguyệt Hằng thì mỉm cười sau đó cũng chỉ cho cô chiếc ghế phía đối diện. Cô bước lại gần nên có thể nhìn người đàn ông đó rõ hơn. Đó là một người đàn ông khoảng ba lăm, bốn mươi tuổi nhưng nhìn phong thái của người đó vô cùng nhanh nhẹn, dứt khoát, đầy quyền quy, chỉ nhìn thôi cũng đủ biết chức vụ của người này cao thế nào. Nhưng không hiểu sao, khi trò chuyện với giáo sư lại rất thận trọng, dùng từ ngữ cũng tôn kính vạn phần.

-         Cậu này là học trò thế hệ đầu tiên của tôi. – Giáo sư giới thiệu.

Ồ, thì ra là vậy! Thảo nào người đàn ông này mới kính trọng đến vậy.

-         Còn cô gái này là sinh viên mới vào trường.

-         Ồ. Vậy sao?!

-         Cậu nhìn thế này thôi nhưng cô bé này tôi đã thử qua rồi, vô cùng thông minh, là một nhân tài của ngành Tâm lý tội phạm đấy!

-         Thật vậy sao? Thế thì tốt quá! Cô gái, ngồi đây. Nếu chính miệng giáo sư đã hết lời khen ngợi, vậy tôi cũng muốn xem xem, tài năng của thiên tài cô đây.

Tuy lời nói vô cùng khách sáo, và dường như đang nâng cao tầm quan trọng của Nguyệt Hằng. Nhưng nhìn vào sắc thái biểu cảm của người đàn ông này, cô có thể nhận ra chút mỉa mai trong đó. Có lẽ, người đàn ông này không coi trọng những người phụ nữ chân yếu tay mềm như cô đây.

-         Mời ngài! Ngài muốn thử tôi thế nào đây!

-         Ngồi đi! Tôi hôm nay đến đây là muốn nhờ giáo sư chỉ bảo về một vụ án. Tên tội phạm đã bị giam suốt mười năm.

-         Tội phạm cũng đã bắt được, vậy thì còn muốn điều tra gì nữa?

-         Cô quá ngây thơ rồi! Đây là một vụ buôn bán nội tạng trái phép xuyên biên giới. Hiển nhiên, đã gọi là buôn bán thì sẽ có người mua và cũng có kẻ bán. Hơn thế nữa, đường dây bên trong chuyện này chắc chắn không nhỉ. Tên bị chúng tôi bắt chỉ là một giọt nước nhỏ bé trong cáu đại dương mênh mông ấy. Thế nhưng, đã mười năm qua, hắn thà bị tra tấn đến mức chỉ còn nửa cái mạng cũng không chịu hé răng. Tôi đến đây là nhờ giáo sư tìm biện pháp để có thể thanh lọc những phần tử đó ra khỏi đất nước này.

-         Tôi đã hiểu ý ngài. Vậy tôi có thể xem các tư liệu được chứ?

-         Cô cứ tự nhiên.

Nguyệt Hằng nhanh chóng lấy ra những tài liệu của vụ án. Có rất nhiều bức ảnh chụp, là ảnh của những nạn nhân. Những bức ảnh hều hết là máu.

-         Quả thực, không chỉ có một kẻ giết người mà có hàng loạt kẻ giết người lấy nội tạng. Nhìn vào những bức hình có thể thấy, những vết mổ có kích thước khác nhau, đến cả độ dày mỏng cũng khác nhau nên hiển nhiên là một tổ chức. Bọn chúng không thể giết nạn nhân rồi rồi mới lấy nội tạng. Vì nếu như vậy, nội tạng sẽ chỉ là thứ bỏ đi. Có lẽ, bọn chúng đã cho nạn nhân uống thuốc mê, sau đó tiến hành lấy nội tạng.

-         Đúng là như vậy! Đó đều là những kết luận của chuyên gia. Cô bé, cô không thể có những suy nghĩ mới hơn sao?

-         Trước mắt, nhìn vào những thứ này, tôi không thể suy nghĩ them được gì. Chuyên ngành của tôi là Tâm lý tội phạm. Chú có biết, ngành này nghĩa là gì không?

-         Chẳng phải là nhìn người mà đoán biết sắc thái tâm trạng của tội phạm sao?

-         Quả đúng là như vậy! Vậy thì nếu chú muốn có được những suy nghĩ mới thì tôi nghĩ, chú nên cho tôi gặp tên tội phạm đó.

-         Nhưng hiện tại, cháu chỉ là một sinh viên, ta không thể cho cháu gặp tội phạm. Vậy thì chú có thể gặp tên tội phạm đó, sau đó dung webcam để cho tôi gặp mặt tên tội phạm.

-         Thật ngại quá! Cháu bé, chắc cháu biết là, váo nơi ấy không thể kết nối internet.

-         Thật ngại quá! Chú không cần phải có internet, chú có thể dùng videocall.

Người đàn ông đó không thể nói được gì. Đúng là, điện thoại có thể được mang vào phòng thẩm tra. Vậy là quyết định đã được đưa ra. Ngày hôm đó, người đàn ông sai người đem tội phạm tới phòng thẩm tra rồi cho toàn bộ mọi người ra ngoài cũng như các hệ thống ghi hình đều tắt. Sau khi đã kết nối được với giáo sư Johnson và Nguyệt Hằng, cô bắt đầu nỏi:

-         Xin chào! Tôi đây chỉ là một sinh viên nên ông không cần căn thẳng!

-         Hahaha!! Căng thẳng? Con ranh, mày là cái quái gì mà tao phải căng thẳng?

-         Rất tốt! Vậy tôi xin vào việc chính.

-         Đừng lải nhãi nữa. Mày có hỏi thêm vài chục năm nữa, ông đây cũng sẽ chỉ có một lời duy nhất: Tao không biết gì hết!

-         Cứ biết thế đã. Năm nay ông đã bao nhiêu tuổi rồi?

-         55

-         Trước khi ông bị bắt, ông còn một người mẹ già, một cô vợ 30 tuổi và một cô con gái, đúng chứ?

-         Sao mày biết?

Quả thực, sắc mặt ông ta đã có biến chuyển lớn. Vẻ kiêu căng, ngạo mạn lúc trước đã hoàn toàn biết mất, giờ chỉ còn nỗi sợ hãi.

-         Đó không phải điều ông cần biết.

-         Con khốn!

-         Hìhì! Thật ngại quá! Tôi xin phép hỏi câu tiếp theo: Ông bắt đầu công việc buôn bán nội tạng này từ năm 25 tuổi và bắt đầu trực tiếp lấy nội tạng từ năm 30 tuổi, đúng chứ?

-         Mày rốt cuộc là ai?

-         Vậy có nghĩa là đúng rồi!

-         Đồ khốn!

-         Tôi không ngại khi bị chửi đâu. Người ta nói, càng nhiều người ghét sẽ càng sống lâu. Tôi đây chỉ thích sống thôi nên ông nguyền rủa tôi cũng không thành vẫn đề! Và câu tiếp theo đây không phải một câu hỏi mà là một lời đề nghị: Ông có thể thực hiện lại ca phẫu thuật lấy nội nạng cho chúng tôi mở rộng tầm mắt được chứ?

Câu nói này của cô không chỉ khiến tên tội phạm kia kinh hoàng mà cả giáo sư Johnson và người đàn ông đó cũng không thể tin nổi. Rốt cuộc cô đang muốn giở trò gì?

-         Con điên! Mày bị điên thật rồi!

-         Hahaha!! Tôi tưởng đó là nghề của ông sao? Sao có vẻ ông không thích công việc này chút nào vậy?

-         Nhảm nhí.

-         Được. Cứ cho là nhảm nhí đi! Nhưng ông có thể chứng minh không? Hay là do mười năm không động vào dao kéo nên cũng quên luôn rồi?!

-         Đúng vậy, đúng vậy! Mày nói đúng! Tao quên rồi!

-         Wow! Thật kì lạ! Ông đã làm công việc này suốt 15 năm thế mà giờ chỉ có chút xíu thôi mà quên dễ dàng đến vậy sao?

-         Mày!!!!!

-         Được rồi! Được rồi! Ông cứ chuẩn bị đi nha. Người, chúng tôi sẽ sắp xếp. Tôi xin phép không thể tiếp chuyện thêm nữa. Tạm biệt!

Không chần chừ them một giây nào. Cô liền tắt máy. “Phù” thở phào nhẹ nhõ. Nhìn sang phía giáo sư, thì ra, từ nãy đến giờ, giáo sư vẫn luôn quan sát cô.

-         Trò vất vả rồi!!

-         Ầy, không có gì đâu ạ!!!

-         Giờ chỉ còn tôi, em có thể giải thích tại sao em lại có thể đưa ra những phán đoán như vậy ở hai câu hỏi đầu tiên không?

-         Ây da, thật ra cũng không có gì đặc biệt đâu ạ. Hơn nữa, em cũng không chắc những gì mình thấy có phải đúng không. May mắn chó ngáp phải ruồi thôi thầy ạ!

-         Vậy em đã thấy được gì?

-         Thầy có thể thấy: Tên đó ban đầu, nhìn có vẻ rất ngạo mạn, khinh đời nhưng hắn đã 55 tuổi rồi nên hiển nhiên sẽ có sự thận trọng chứ không thể có những bộ dạng như vậy được. Hăn từng nói: “Dù có tra khảo them vài chục năm nữa thì vẫn chỉ có câu trả lời duy nhất: Tao không biết” điều đó chứng tỏ là gì? Chứng tỏ, những kẻ đứng sau, bắt hắn nhận tội thay đã lấy gia đình hắn ra làm con tin nên buộc hắn phải im lặng.

Tiếp đến, chỉ cần nhìn vào khí huyết, khí trạch trên khuôn mặt hắn vẫn luôn lưu thông đều đặn. Trò có thể khẳng định tuy hắn đã bị bắt mười năm nhưng chắc chắn trước đó, chuyện chăn gối vợ chồng hắn không phải lo nghĩ gì nhiều. Nếu người vợi của hắn tầm tuổi hắn, tức là khoảng 40 tuổi, lúc ấy, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ không còn như thời kỳ thanh xuân nên hiển nhiên không thể đáp ứng được nhu cầu của hắn. Vì vậy, vợ hắn chỉ có thể là người trẻ tuổi hơn hắn nhiều nhưng cũng không thể là quá nhiều bởi vì qua quan sát có thể thấy, hắn không phải một tên thích mấy cơ thể phụ nữ quá tươi mới. Cái hắn thích là một cô vợ đủ chin chắn, trưởng thành, có thể thay hắn gánh vác việc gia đình. Do đó, người vợ khoảng 30 tuổi là khá thích hợp.

Về người mẹ già, cái này trò chỉ suy đoán thôi. Bình thường, trong một gia đình, người cha luôn đóng vai trò dạy dỗ con cái còn người mẹ luôn dành tình yêu thương cho con. Hắn làm ra những chuyện bất nhân như vậy, gia đình chắc chắn có biết nhưng hắn có gì đó vẫn được bao dung, vậy thì rất có thể là từ phía người mẹ. Khi đó, hắn đã 45 tuổi, vậy chỉ có thể là mẹ già rồi.

Còn về cô con gái, cái này là thiếu chắc chắn nhất nhưng không có nghĩa không có khả năng. Bản thân ông ta là một người cha, việc che chở cho con cái là đặc biệt quan trọng. Qua những nạn nhân ông ta từng lấy nội tạng cho thấy: Đối với nam thanh niên, ông ta gần như không bỏ sót nội tạng nào nhưng với những cô gái mà có lẽ tầm tuổi con gái ông ta thì hầu hết chỉ lấy thận. Điều đó chứng tỏ là gì? Điều đó chứng tỏ, dù ông ta là một kẻ vô nhân tính đến mức nào thì tấm long yêu thương con cái của một người cha vẫn luôn hiển hiện bên trong và luôn nhắc nhở ông ta.

Còn về câu hỏi thứ hai, theo trò thấy, ông ta không phải một tên sát thủ biến thái, khi ông ta còn trẻ, có lẽ vì quá túng thiếu nên đã tham gia vào công việc này. Tuy nhiên, ông ta luôn có nỗi sợ thường trực bên trong nên ông ta không dám làm công việc phẫu thuật đòi hỏi kỹ năng lớn đến vậy. Thứ hai, qua những vết mổ ông ta gây ra trên cơ thể nạn nhân có thể thấy nó được tìm rất chuẩn, đòi hỏi đã có kinh nghiệm lâu nhưng lại thiếu sự chuẩn xác về việc cắt tách nên chắc chắn hung thủ có kinh nghiệm khoảng mười lăm năm.

Đó chỉ là là tất cả suy đoán và quan sát của trò thôi. Tuy ông ta phần nào đó đã công nhận nhưng không có nghĩa là đã đúng. Tiếp theo đây, ông ta sẽ chứng minh bằng hành động của mình. Từ đó, học trò mới có thể tìm ra những kẻ khác.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Không Lối Thoát [Chương 16]

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính