Blog của tôi!

Nắng có về nơi Anh?

Readzoblog

Dương Hạnh

Dương Hạnh

29/10/2014

397 Đã xem
Tag

Đông sắp về rồi anh nhỉ?
Hà Nội những ngày cuối thu càng lạnh se sắt. Cái lạnh buôn buốt khiến cho con người ta luôn có cảm giác thèm được yêu thương.Phố nhạt nhòa trong màn mưa bụi hanh hao. Cả thành phố ồn ĩ bao quanh lấy 1 kẻ đơn côi. Bước chân nhỏ cứ lặng lẽ đợi anh nơi ấy.
 18 tuổi, cô gái đặt chân đến Hà thành với sự hào hứng vô bờ bến. Cô khát khao đến với Hà Nội " sáng rực, lấp lánh". 
19 tuổi, cô gái cay đắng nhận ra, bao năm qua nỗi cô đơn đang gặm nhấm tâm hồn mình. Bao năm qua, cô thèm 1 tin nhắn chúc ngủ ngon mỗi tối, thèm 1 lời an ủi mỗi khi buồn... mà sao xa vời quá.
19 tuổi, cô gái quẩn quanh trong sự nhàn nhạt đến chán ngắt của cuộc sống. Đơn côi, hụt hẫng, nhớ nhung... tất cả cứ đeo bám lấy người con gái. Cô nhận ra sự quan tâm của người khác dành cho mình chơi vơi quá. Tình yêu không thể lửng lơ... vậy mà người ta cứ thích lưng chừng. Cái lưng chừng ấy làm cho cô chới với.
 Đông đến, những đôi tình nhân tay trong tay ấm áp, riêng cô, cô lẻ loi giữa phố phường hiu hắt. Cô nhòe mình trong những hoang cảnh thê lương. Mở lòng ra cô gái, mở lòng ra để đón những ngọn gió đông tê tái, để khiến mình mạnh mẽ hơn.
 Anh à, đông này em sẽ ở bên anh nhưng Anh mãi chẳng biết được đâu. 
Người ta nói, tình yêu thì không cần vội vã vì ai trong đời cũng có 1 nửa của mình, có điều 1 nửa ấy đang ở đâu? Còn Anh, Anh ở rất gần cô sao cô không thể chạm tới. Đôi khi cần lắm 1 lần được nhìn về quá khứ, để biết đoạn đường mình đi đã được bao xa so với con dốc của cuộc đời. Cô cũng nhìn lại, nhưng Cô kiếm tìm hoài sao không có kí ức nào lấp lánh vì anh.
Chiều nay, Hà Nội trở gió. Lạnh lắm. Gió làm tim cô tan ra. Cô bơ vơ giữa những hàng cây khẳng khiu trụi lá. Ngày đông, phố buồn tênh, hàng cây rũ rượi... chỉ có Cô, người con gái luôn toét miệng cười vì lẽ cô tin " hết đông này ta lại có nhau phải không Anh?"
Mưa lạnh làm cho nỗi nhớ về Anh càng nồng nàn hơn. Anh đi làm xa nhớ mặc áo ấm vào nhé! 
                                             Mưa chiều nay sao lòng ta tê tái
                                             Hái một cành hoa sữa nhẹ mùi hương
                                            Thương hoa sữa đau buồn khi thu hết
                                             Hết một mùa dài anh có nhớ về em
                                                                                        ( gửi Anh) 

                                         
                                     

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nắng có về nơi Anh?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính