Tâm sự

Anh yêu em Tóc Ngắn

Readzotâm sự

Thảo Mon

Thảo Mon

29/10/2014

1082 Đã xem
Tag

Vốn dĩ sinh ra đã mang trong người cái bản tính bướng bỉnh và không thích bị ép buộc, nó muốn làm tất cả những gì mà nó thích và điều quái lạ hơn nữa là những gì người khác nghĩ rằng một đứa con gái như nó không thể làm được thì nó lại càng phải làm cho bằng được. Hồi đó, mái tóc của nó đẹp lắm ! dài và đen bóng, bồng bềnh như đám mây trong gió nhẹ. Lũ bạn nó, đám con gái luôn ganh tị với nó và bố cũng rất hài lòng bởi vốn ông luôn thích con gái tóc dài kia mà. Bố luôn nói với nó rằng con gái ngày xưa thời của bố nuôi tóc dài lắm, đẹp lắm.. mẹ nó cũng thế bởi nên bố mới yêu, mới thương mẹ và bố muốn nó cũng giống như mẹ, xinh đẹp như cái lần bố gặp mẹ. Rồi nó lại khiến cho mọi người thất vọng chỉ để được trở thành một con người khác, chỉ để được làm những điều mà nó thích. Nó cắt ngắn mái tóc đấy đi, rất ngắn. Bố lúc nhìn thấy đứa con gái của mình với mái tóc ngắn củn cỡn chẳng khác gì một thằng con trai, bố không nói gì chỉ quay đi. Sau này khi nghe mẹ nói nó mơi biết bố đã rất buồn vì hành động đấy của nó và bố muốn nó nuôi lại mái tóc xưa ấy, bố muốn thấy lại mái tóc dài đấy của nó. Ngay cả mẹ cũng bảo rằng :" tính tình thì đã chẳng tốt lại còn làm cái trò đấy thì có nước mà ở giá con nhé, chẳng ma nào thèm một đứa con gái như mày đâu". Nó chỉ cười bởi hiện tại lúc này nó chẳng nghĩ gì đến chuyện yêu đương, nó chỉ muốn được làm những gì nó thích, tự do. Mà thật, từ khi mái tóc dài ấy biến mất bạn bè nó cũng thay đổi phần nào cách nhìn về nó, có người thì nói rằng mái tóc ngắn khiến nó trở nên mạnh mẽ và cá tính hơn, có đôi chút nổi loạn như chính con người nó. Có người thì cho rằng không hợp và nếu là con gái thì không nên thay đổi như thế, rồi ngay cả cái đám con trai vốn rất yêu mái tóc dài ngày trước của nó cũng biến mất dạng. Chỉ cắt ngắn mái tóc đi nó đã trở thành một con người khác, nó hài lòng và nó thích sự thay đổi đó.

 

 

Nguồn : we heart it

Nó gặp anh, một người con trai có vẻ ngoài mạnh mẽ, ít nói, có đôi chút gì đó bất cần nhưng chỉ khi tiếp xúc mới có thể hiểu được thực sự con người anh ấm áp và chân thành biết nhường nào. Và anh bảo rằng anh yêu nó. Việc được anh yêu khiến nó phải trau chuốt hơn vẻ ngoàicủa mình và rồi nó thấy rằng mái tóc ngắn của nó trở thành một điều thật xấu xí. Những bộ váy xinh đẹp không thể nào phát huy được hết vẻ đẹp ấy chỉ bới cái mái tóc vô duyên, cái mái tóc ngắn mà nó đã từng rất thích. Nó cảm thấy có chút gì đó tự ti khi cùng anh dạo phố, ngắm nhìn những người con gái khác với mái tóc dài thật đẹp. Đã nhiều lần rồi, rất nhiều lần, nó hạ quyết tâm rằng sẽ nuôi lại mái tóc dài như trước nhưng thật khó làm sao. Nó buồn bực và thấy mặc cảm biết bao khi đi chơi cùng anh vẫn là áo thun, quần jean như ngày nào nhưng lại có người không nhận ra rằng nó là một đứa con gái, thật đáng buồn. Và dường như anh cũng biết rằng nó đã cảm thấy khó chịu như thế nào vì điều đó, anh hỏi nó :" Em ghét nó đến thế sao?. Em có muốn nuôi lại tóc dài không? " rồi anh mỉm cười như dĩu cợt khi nó chỉ cúi đầu mà không nói một lời, bản thân nó cũng vẫn thích mái tóc ngắn này, chỉ là đôi khi nó thật sự gây phiền toái. Anh xoa đầu nó và bảo rằng :" Đừng mặc cảm về bản thân nữa, mái tóc rất hợp với em mà, tóc ngắn sẽ đáng yêu hơn chứ? Nó làm cho người anh yêu không như những đứa con gái khác và người ta có thể thấy rằng cô gái anh yêu mạnh mẽ rất nhiều. Anh thật lòng không muốn e nuôi tóc dài lại đâu anh sợ mất em lắm, tóc dài lại em còn xinh đẹp biết nhường nào nữa đây chứ?" Nó nghe và như được cảm thông chẳng khác nào một đứa con nít được cho kẹo nó thấy hạnh phúc biết bao. Anh cúi người ôm nó và đặt lên môi nó một nụ hôn :" ANH YÊU EM NHIỀU LẮM, TÓC NGẮN À !"

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Anh yêu em Tóc Ngắn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính