Blog của tôi!

Tháng tám, cho nỗi buồn lắng đọng...

ReadzoTháng tám cho nỗi buồn lắng đọng, buồn một lúc thôi rồi hãy vui lên tôi nhé.

Nguyễn Ngân Hà

Nguyễn Ngân Hà

20/08/2015

1176 Đã xem

                  Có những ngày, mệt nhoài với ký ức, tôi lang thang trên khắp các ngã đường quen thuộc chỉ để hoài niệm, ngẫm nghĩ về cuộc sống hiện tại đang diễn ra, về cả những điều tương lai ta chưa hề biết đến. Bao cuộc vui xảy ra chóng vánh, nhanh đến độ mới vui vài phút thôi đã đến lúc tàn cuộc rồi, nỗi buồn thì cứ mãi chậm rãi, ì ạch gặm nhấm thể xác và tâm hồn đến tàn tạ.

                Có những ngày ta ngẩn ngơ mơ tưởng về một nơi xa nào đấy, có mẹ, có cha, có những người thương yêu ta đang hạnh phúc. Tất thảy đều mỏng manh như chiếc lá nhỏ bay nhè nhẹ trong một chiều thu. Ta sợ khoảnh khắc mong manh ấy, dường như chỉ một rung động nhỏ thôi cũng đủ làm chiếc lá rơi lập tức xuống lòng đường. Những nỗi sợ cố hữu bám víu, bủa vây, đôi lúc khiến ta khó thở, ngột ngạt với chính cuộc sống của mình. Vì quá yêu nên ta sợ mất, sợ những phút giây bình yên sẽ chợt đến rồi chợt đi, đong đầy nơi khoé mắt cô gái trẻ long lanh muộn sầu. Và ta biết: cuộc sống luôn có những thăng trầm mà đôi khi chính chúng ta cũng không làm gì khác được, cứ thế chấp nhận mà thôi

                Tháng tám - mùa thu... Tháng tám về rồi đấy ư? Lòng ta chợt hoang hoải cảm xúc không thành lời. Ai đó thường nói: Tháng tám về cho lòng người dịu mát lại, chùng chình sợi nhớ, sợi thương. Tháng Tám! Tôi miên man trong tiếng hát Khánh Ly và nhạc Trịnh, một chút bình yên khi nghĩ về cuộc đời này, về cát bụi... Đời người rồi cũng thế thôi.

               Tháng tám rải nắng vàng nhẹ nhàng trên từng góc phố nhỏ, đọng lại trên từng cánh hoa giấy mỏng manh, xinh xắn, mhuộm hồng cả góc phố nhỏ thân quen. Một chiều tháng tám, tôi lắng đọng bên ly cà phê đắng không đường mà đáng lẽ ra thức uống này dành cho cánh nam giới mới phải. Tháng tám, tôi bất chợt thèm một sáng tinh mơ đạp xe xuống phố, má hồng rạo rực tuổi thanh xuân.

              Tháng Tám là tháng mùa yêu... Mùa của những lần đôi tay chạm khẽ, mùa của những xao động nhớ nhung, mùa của những hẹn hò… . Tháng Tám bỗng thấy lòng mình xao động, nhớ nhung. Tháng Tám cho em đong đầy yêu thương lên ánh mắt, những cái nắm tay siết chặt kéo hạnh phúc lại gần kề.

              Tháng tám cho nỗi buồn lắng đọng, buồn một lúc thôi rồi hãy vui lên tôi nhé. Đừng ủ dột lòng mình, đường luyến tiếc vì những gì đã qua, nếu cứ chìm trong những nỗi buồn đó ta chẳng thể thấy một tháng tám đáng sống, đáng để yêu thương biết nhường nào. Lắng nỗi buồn lại để yêu thôi, tôi nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tháng tám, cho nỗi buồn lắng đọng...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính