Cưới

14 điều nhất định bạn phải hỏi chồng!

ReadzoCuộc sống hôn nhân không thể thiếu giao tiếp, chuyện trò, tâm sự để vợ chồng ngày hiểu, yêu nhau hơn. Dưới đây là 17 câu hỏi nhất định bạn phải hỏi chồng.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

20/08/2015

5795 Đã xem

1. Anh có nhớ em khi em không ở bên cạnh?

Khi ở cạnh nhau, 2 bạn cực kì hạnh phúc, quấn quýt yêu thương nhau. Khi bạn, hay anh ấy đi công tác xa nhà hãy thường xuyên hỏi câu ấy, dù có hơi sến sẩm tí nhưng rất tình cảm bạn ạ.

2. Anh muốn điều gì ở cuộc hôn nhân này?

Cuộc sống hôn nhân không tránh khỏi những chuyện xích mích, cãi vả nhau. Sau khi kết thúc cãi vả, đợi cả hai thật sự bình tâm, bạn hãy hỏi anh ấy câu này. Chồng của bạn có thể không nói ra mong đợi của ông lớn trừ khi bạn hỏi anh ấy. Có thể câu hỏi này sẽ giúp vợ chồng giảng hòa cùng nhau, hiểu nhau hơn.

3. Em phải làm thế nào để mối quan hệ này tốt hơn?

Hôn nhân bền vững phải được xây dựng từ hai phía. Các cặp vợ chồng nên thay đổi bản thân để mối quan hệ tốt hơn, và nên tập trung vào những khía cạnh tích cực của mối quan hệ.

Giáo viên mầm non phát ngôn sốc

4. Có phải suy nghĩ của ta luôn giống nhau ở mọi phương diện?

Câu hỏi này có thể dẫn đến một số cuộc tranh luận gay gắt nhưng bạn không thể bỏ qua câu hỏi quan trọng. Vợ chồng bạn có suy nghĩ giống  nhau về khi nào sinh con? Về cách đối xử với cha mẹ? Chuyển đổi nghề nghiệp? Chuyển nhà? Tài chính? Giáo dục?...

5. Mối quan hệ của chúng ta có bền vững? Có cân bằng không?

Hai bạn có đóng góp gì để hôn nhân bền vững? Có ai đang chủ động, còn người kia hoàn toàn thụ động khiến cảm xúc thay đổi tiêu cực? Ai đó phải chịu tất cả các trách nhiệm trong gia định? 

Trong khi bạn và chồng của bạn có thể không hoàn thành tốt bổn phận của mình. Một người nào đó cảm thấy như mình đang làm việc nhiều hơn người kia là sẽ gây ra xung đột.

6. Hãy nói cho em biết, trong mắt anh em là ai?

Rõ ràng chồng bạn biết bạn là ai, nhưng anh thực sự biết rõ con người  bạn là gì chưa? Hỏi chồng câu đó là một cơ hội đẹp cho cả hai dễ dàng tìm hiểu thêm về nhau và bản thân mình. Bạn có thích những gì anh ấy trả lời? Là miêu tả của anh ấy về bạn có chính xác?

7. Làm thế nào chúng ta hòa hợp cùng với nhau? Làm sao mà chúng ta ngày càng xa nhau?

Hôn nhân sẽ thay đổi cả hai bạn: không ai không thay đổi qua thời gian. Nhưng ngay cả khi câu trả lời cho những câu hỏi này không phải là những gì bạn muốn thì hãy trung thực và khuyến khích sự trung thực trong đời của mình. Nếu bạn đang ở ngoài, tại sao bạn cảm thấy xa cách? Làm thế nào bạn có thể thay đổi nó theo hướng tốt hơn? Hãy trao đổi cùng anh ấy.

Đang hot

8. Anh nghĩ điều đặc biệt trong tình yêu với em là gì?

Định nghĩa này sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng đó là một câu hỏi hay bởi vì nó giúp bạn đánh giá sự lãng mạn trong mối quan hệ. 

9. Điều gì ở em khiến anh muốn kết hôn với em?

Bạn đang ở hiện tại nhưng hãy nói chuyện về mối quan hệ trong quá khứ, điều này là hơi lạ nhưng cần thiết. Điều gì làm bạn khác biệt hơn những người khác anh đã hẹn hò? Điều gì khiến cuộc hôn nhân của bạn trở thành hiện thực? Hãy tìm hiểu ở anh ấy và lắng nghe anh ấy kể một cách chăm chú, điều đó có thể "hâm nóng" mối quan hệ của cả hai.

10. Em vẫn là em?

Trong khi cả hai bạn sẽ thay đổi sau khi kết hôn, bạn đừng để mất bản sắc của bản thân, mất đi những gì ngày xưa khiến anh ấy say mê. Hãy tự hỏi mình câu ấy và hỏi chồng mình câu ấy, nghe anh ấy trả lời và điều chỉnh bản thân.

11. Anh không hài lòng điều gì trong mối quan hệ này?

Đừng né tránh bất cứ điều gì nếu không bạn sẽ bị tổn thương và hãy đòi hỏi anh ấy trung thực trả lời. Hiểu điều chồng bạn không hài lòng sẽ cho bạn cơ hội để thay đổi những gì cần phải được thay đổi. Khi ấy cuộc hôn nhân của bạn ngày bền vững.

Đang hot

12. Làm thế nào mối quan hệ của ta sẽ luôn tốt trong 5 năm? Trong 20 năm qua? Và suốt cả cuộc đời?

Câu hỏi này có vẻ rất thú vị, câu trả lời càng thú vị hơn khi hai bạn cùng nhìn về phía tương lai để xây dựng cuộc hôn nhân bền vững, hạnh phúc suốt cuộc đời.

13. Mục tiêu chung của chúng ta là gì?

Hãy dành thời gian để bạn và chồng bạn chia sẻ những mục tiêu chung. Ngoài ra hãy thẳng thắn nói với anh ấy những mục tiêu riêng của bản thân mình. Chồng bạn không thể hỗ trợ bạn nếu bạn không chia sẻ điều đó với anh ấy, cũng như anh ấy sẽ đơn độc trên con đường tương lai nếu không có bạn động viên bên cạnh.

14. Tại sao anh tự hào về em?

Đừng e ngại, hãy tự tin hỏi anh ấy câu này. Tất nhiên, ở bạn có những phẩm chất thật hay ngoại hình tốt đẹp thì anh ấy mới theo đuổi và cưới bạn. Giờ đây, gợi cho chồng bạn nhớ về những ưu điểm của bạn vì khi sống chung những khuyết điểm rất dễ nhận thấy. Từ đó, anh ấy sẽ trân trọng, yêu quí bạn hơn.

Không thể bỏ qua

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 14 điều nhất định bạn phải hỏi chồng!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính