Tâm sự

5 Cách tạo nên sự thay đổi cho cả cuộc đời bạn

ReadzoKhi nghĩ đến việc cần phải có sự thay đổi trong cuộc sống, người ta thường có xu hướng từ bỏ ngay lúc còn chưa bắt đầu.

Bèo Bọt

Bèo Bọt

20/08/2015

1287 Đã xem

Cuộc đời vốn hữu hạn và thời gian sẽ không bao giờ trở lại. Do đó, mỗi một phút giây chúng ta cần phải sống hết mình, sự thay đổi không bao giờ là quá muộn.

Đây cách 5 cách để có một sự thay đổi lâu dài. Đem đến cho bạn cuộc sống tuyệt vời hơn:

1 Bắt đầu với những ý nghĩ bên trong mỗi người.

Sự thay đổi thực sự nằm bên trong mỗi chúng ta. Có những đấu tranh tư tưởng và giớ hạn chúng ta cần phải đối mặt để có thể tiến về phía trước. Vì vậy, đôi lúc ta cần phải làm một kiểm tra nhỏ “Bạn là ai?” và “ Bạn muốn trở nên thế nào?” Việc này sẽ giúp ta định hướng được cuộc sống.

 

2 Luôn trung thực với bản thân

 Thật dễ dàng để nói dối ai đó và đặc biệt là bản thân mình. Ta cần phải dũng cảm đối mặt với những gì tồn tại trong quá khứ và sắp xảy ra trong tương lai.

3 Chỉ để tâm vào điều thực sự quan trọng, không lan man.

 

Khi nghĩ về việc thay đổi cuộc sống, chúng ta thường nghĩ về quá nhiều thứ mà dẫn đến nản chí. Thế nên khi nghĩ vè một vấn đề nào đấy, chúng ta cần biết tập trung vào trọng điểm mà không nên nghĩ về những thứ linh tinh khác

4 Tạo ra những thói quen tốt.

 

Sự thay đổi đến từ những việc nhỏ nhất như cách ăn, cách giao tiếp…nên muốn sự thay đổi lâu dài, ta cần phải sửa ngay những thói quen xấu, tập hình thành thói quen tốt.

5 Không bao giờ để mình cô đơn

 

Có đôi khi ta sẽ nản chí trong cuộc đời và những lúc như thế , mỗi người cần một sự an ủi và kéo ta dậy để tiếp tục. Người đó có thể là người  thân, bạn bè hoặc người yêu.

 

 

Để thay đổi thì nói dễ hơn là làm nhưng nếu kiên trì theo những điều trên, ai cũng là thể tạo ra một cuộc đời ý nghĩa, đáng sống.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 Cách tạo nên sự thay đổi cho cả cuộc đời bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính