Truyện Dài

Băng tâm - chương 1

ReadzoCon người không thể thay đổi thói quen của họ nhưng họ có thể lựa chọn để thay đổi người họ muốn ở bên cạnh

Cúc Ảnh

Cúc Ảnh

20/08/2015

790 Đã xem

1

Ánh mắt ấy. Đôi môi ấy. Điệu cười nhếch mép ấy. Cái lắc đầu nhè nhẹ ấy. Nó nhắc nhở tôi rằng anh vẫn vậy, con người không thể thay đổi thói quen của họ nhưng họ có thể lựa chọn để thay đổi người họ muốn ở bên cạnh.

-      Anh Phong – Người phụ nữ đang đẩy hành lí bên cạnh tôi hét to về phía người đàn ông mặc bộ âu phục lịch lãm.

Hai người họ. Một cô gái đáng yêu, dịu dàng. Một chàng trai lịch lãm, trầm mặc. Họ dành cho nhau những cái ôm thật chặt, họ quên đi ánh mắt của tất cả mọi người xung quanh, tồn tại giữa họ lúc này chỉ có tình yêu họ nén chặt trong trái tim trong những ngày họ xa cách. Cô gái chợt nhớ đến sự tồn tại của tôi, quay sang cười với chàng trai, vui vẻ nói:

-      Đây là bạn em, Nguyễn Băng … còn đây là Anh Phong, chồng sắp cưới của tớ. Hai người làm quen với nhau đi.

Anh cười, đưa tay ra rồi nói:

-      Rất vui khi được gặp em. Anh đã nghe Khánh nói nhiều về em.

Tôi đưa tay ra bắt tay anh một cách lịch sự rồi đáp lời:

-      Chào anh

Anh giả bộ như khá bất ngờ với câu trả lời ngắn gọn và lạnh lùng của tôi. Bâu không khí giữa ba chúng tôi lan tràn một luồng khí kì lạ, luồng khí khiến ai đó vô tình đứng giữa ba chúng tôi cũng cảm thấy ngột ngạt và khó chịu. 

-      Băng nó hơi bị cool một tí.

Khánh vội quay sang Phong biện minh về thói quen nói chuyện kì lạ của người bạn gái của mình. Một cảm giác khó chịu dâng lên trong lồng ngực của tôi, tôi chưa thích ứng nổi với cảnh nổi da gà của cặp đôi yêu nhau trước mặt:

-      Mình ra bắt taxi về nhà trước. Lúc khác bọn mình nói chuyện sau nhé?

Không đợi Khánh trả lời, tôi đi thẳng về phía cửa để vẫy một chiếc taxi. Tôi không quan tâm Khánh sẽ nghĩ gì sau hành động bất lịch sự này của tôi, điều tôi lo sợ nhất là tôi sẽ không thể kìm nén cảm xúc của mình nếu tôi tiếp tục đứng chung với hai người họ. Đôi khi nếu chưa sẵn sàng đối diện với một cái gì đó quá khó khăn, quá thương tâm thì điều duy nhất bạn có thể làm là trì hoãn khoảnh khắc đối đầu với nó, tuy đó chỉ là kế sách tạm thời nhưng ít nhất nó cũng khiến trái tim bạn dần lấy lại nhịp đập ban đầu.

*******

    - Này, cho em nè, Băng.

Phong chìa một cây kem chanh bạc hà ra trước mặt Băng. Băng lắc đầu nguầy nguậy, ý không muốn ăn rồi chăm chú làm tiếp bài tập Tiếng Anh dày đặc những chú thích bút đỏ.

-      Học ít thôi – Tay Phong xoa lên đầu Băng – Anh sợ chữ sẽ hóa thành những con quỷ nhỏ ăn thịt em trong giấc mơ đấy. Hôm qua anh có xem một bộ phim về một ngôi sao nhỏ. Hàng ngày nó thu hút sự chú ý của mọi người bằng cách gắng sức tỏa ra ánh sáng đẹp nhất mà nó có thể tạo ra, nhưng nó quá nhỏ bé, dù nó có gắng sức bao nhiêu đi nữa thì cũng chẳng ai thèm để ý đến nó. Nó mãi mãi là một vì sao vô danh.

-      Nhạt nhẽo – Băng thầm phán, tay cầm cuốn sách nhưng tâm trí cô đã sớm chìm trong suy nghĩ về bộ phim Phong đang kể.

-      Anh nghĩ anh giống như ngôi sao ấy. Anh thực sự đã mơ anh là ngôi sao ấy, anh lang thang khắp dải ngân hà, anh muốn tìm được nguồn ánh sáng giúp anh trở nên rực rỡ hơn nữa nhưng anh lại bị cuốn vào một cái hố đen. Anh la hét nhưng điều đó có ích gì cơ chứ - Phong tiếp tục câu chuyện của mình, anh không buồn để ý xem Băng có lắng nghe mình nói hay không. Dường như điều anh muốn chì là tìm một ai đó và nghe anh nói, anh nằm dài ra bãi cỏ đưa mắt nhìn những đám mây trắng trôi lơ lửng trên bầu trời.

Trên bãi cỏ xanh ngày hôm đó xuất hiện một đôi trai gái, người con trai nói liến thoắng về bộ phim mà anh ta xem, về bài tập khó mà anh ta chưa giải quyết được, về gia đình đổ vỡ của anh ta. Còn cô gái chỉ im lặng, cắm cúi nhìn vào cuốn vở trên đùi. Mái tóc cô tung bay trong từng cơn gió, ẩn hiện dưới làn tóc đó người ta nhìn thấy thấp thoáng một nụ cười mỉm mơ hồ tưởng như có mà cũng tưởng như không.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Băng tâm - chương 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính