Truyện Dài

Khu rừng ký ức - quyển I, chương 12

ReadzoKhông quan trọng đã có chuyện gì xảy ra, điều quan trọng là được yêu thương, chăm sóc và không phụ bạc lẫn nhau...

753 Đã xem

 

 

 

Quyển I: Quà tặng của rừng thiêng 

 

Chương 12: Hôn ước

 

 

 

 


 

Mọi chuyện xảy ra bất ngờ quá! Hạ đã ngủ với Nhật đêm qua? Bây giờ trên người lại không còn mảnh vải che thân nữa. Cô thẹn thùng nhìn Nhật không nói nên lời, ôm tấm chăn chạy thẳng vào phòng tắm cạnh đó. Nhật không kịp giải thích, đúng ra cậu cũng chẳng hiểu chuyện gì vừa xảy ra để mà giải thích nữa. Cậu cố nhớ lại chuyện đêm qua. Nhìn xung quanh không thấy con mèo đâu cả. Sực nhớ hôm qua Hạ đã hóa thành sói. Không lẽ Hạ chính là con mèo đó? Nhưng lúc gọi cho nhà cô, Diana đã nói tìm được cô rồi mà. Thật là đau đầu quá đi mất. Hay là cậu và Hạ đã....? Không thể nào! Nhưng chuyện vừa xảy ra rành rành như thế. Cậu nhìn kỹ xung quanh, không có quần áo của Hạ ở đó. Kỳ lạ! Nhật liền lục tủ quần áo, tìm xem có bộ nào hợp với cô để cô mặc tạm. Vừa lúc đó, mẹ cậu mở cửa bước vào.

-Mẹ? Vẫn còn sớm mà? - Nhật nói

-Mẹ biết, nhưng mẹ vừa nghe hình như có tiếng con gái với tiếng chạy hùng hục trên này nên lên xem sao. Hôm nay con không tập à?

Mẹ vừa dứt lời thì Hạ bước ra khỏi phòng tắm. Hai người nhìn nhau ngỡ ngàng. Nhật vẫn lúng túng không biết giải thích ra sao cả.

-Mặc quần áo vào rồi hai đứa xuống mẹ bảo. - Mẹ của Nhật nghiêm mặt rồi nói

Nhật thở dài. Mẹ cậu chưa bao giờ nổi giận với cậu cả. Lần đầu tiên mẹ nghiêm nghị như vậy. Nhưng vốn thẳng thắn, cậu cũng không sợ mình sẽ phải đối mặt với chuyện gì. Cậu chỉ ái ngại cho Hạ thôi. Dù đúng hay sai thì cô cũng sẽ chịu điều tiếng không hay. Cậu đưa cho Hạ bộ quần áo vừa lấy khỏi tủ. Không dám nhìn cô lúc này, Nhật chỉ nói:

-Anh chưa nhìn thấy gì cả. Anh ngủ cả đêm qua nên em đừng lo.

Rồi cậu ra ngoài đứng đợi ở cửa. Hạ mặc đồ rồi ra ngoài theo. Ánh mắt cô vẫn hoang mang. Nhật liền cầm lấy tay cô để cô an tâm rồi dẫn xuống tầng dưới. Dưới phòng khách, bố mẹ đang ngồi đợi ở đó. Trông thấy Nhật và Hạ, bố cậu liền đứng dậy nói:

-Hạ ngồi xuống đi. Nhật đi theo bố, bố cần nói chuyện.

Họ làm theo lời ông bố. Mẹ Nhật vẫy tay kêu Hạ ngồi xuống cạnh mình. Còn Nhật theo từng bước chân chậm rãi của bố lên phòng. Cảm giác nặng nề vô cùng. Nhật dù có khí chất cao thủ võ nghệ nhưng đối diện thái độ của bố mẹ lúc này, cậu không khỏi lo ngại. Cánh cửa phòng đóng lại, bố cậu ngồi xuống ghế, còn cậu đứng đó chờ đợi bài thuyết giáo của bố. Cũng từ rất lâu rồi, bố mới gọi cậu lại như thế này. Lần cuối cùng là từ hồi cậu lên lớp 6 rồi.

-Tao sinh ra mày và nuôi dạy mày nên người tử tế. Có ăn có học đàng hoàng mà mày lại làm cái trò rẻ mạt ấy à? Mày hại đời con nhà người ta rồi đấy có biết không? - tiếng quát của ông bố vang lên xé toạc không gian im ắng trong căn phòng

Nhật vẫn im lặng lắng nghe từng câu một của bố. Bố tức giận như vậy, tội lỗi cậu không hề nhỏ đâu. Cậu cố vắt óc xem tối qua đã xảy ra chuyện gì. Quả thực rất khó để nhớ lại chuyện mình không hề làm. Trông vẻ mặt băn khoăn của Nhật lúc này, bố cậu dịu giọng lại:

-Con có gì cần nói không?

Nhật điềm tĩnh nói:

-Thực sự là con không nhớ chuyện gì cả. Sáng nay con cũng bất ngờ khi thấy Hạ trong phòng con.

-Bố không biết chuyện xảy ra trong phòng con là thế nào. Nhưng bố tin Hạ không phải là đứa hư hỏng. Chuyện này là không thể chấp nhận được. - rồi bố chậm rãi, vẻ mặt đầy suy tư - Nhưng nghe kỹ này Nhật, bố không muốn con vướng phải sai lầm như bố. Ngày xưa bố mẹ cũng đã nông nổi, thiếu suy nghĩ. Khi ấy bố mẹ còn đang đi học. Bố là sinh viên năm thứ ba, còn mẹ đang chuẩn bị thi Đại học. Lúc đó mẹ đã báo tin cho bố, về việc đã mang thai hơn 3 tháng. Bố rất bất ngờ. Nhưng bố là đàn ông, bố phải chịu trách nhiệm cho việc mình làm. Con có biết bố đã làm gì lúc đó chứ?

-Dạ? - Nhật ngẩng đầu nhìn bố

-Bố đã cầu hôn mẹ con. Dù ông bà con có ý phản đối nhưng vẫn phải chấp thuận vì bố đã kiên quyết rồi. Ông bà vì thương đứa bé, chính là con, nên mới chấp nhận mẹ con. Mẹ con vốn rất nết na, chỉ do bố đòi hỏi quá đáng thôi. Bố nghĩ chuyện của con không nghiêm trọng đến mức đó. Nhưng bố muốn con biết rằng, xã hội này đầy những kẻ tồi tệ. Những kẻ luôn đòi hỏi người yêu chiều mình, nhưng lại muốn vợ mình còn trong trắng. Chúng ta không phải loại người như thế. Con với Hạ giờ đã có một sự ràng buộc, bố muốn rằng con hãy đối xử với nó như bố đã làm với mẹ con. Nếu con dám ngược đãi, bỏ rơi nó, bố sẽ xem như không có đứa con trai này. Hứa với bố được chứ?

Nhật mỉm cười gật đầu:

-Con thề danh dự với dòng họ ta sẽ không bao giờ để Hạ phải chịu thiệt thòi.

-Tốt! - bố nói - Trước giờ con chưa bao giờ hứa suông, nên lần này bố tin tưởng con. Bố biết hai đứa yêu nhau cũng lâu rồi, chuyện như thế này lắm lúc cũng khó tránh. Kể ra con cũng tìm đúng người, chứ không bố mẹ cũng phiền lắm. Có Hạ về làm dâu nhà mình thì phúc ba đời mới có.

Nói rồi bố cậu cười xoà. Nhật cảm thấy thoải mái hơn, thở dài thườn thượt. Nhật được cho phép đi. Cậu nhanh chân xuống dưới nhà. Mẹ và Hạ vẫn ngồi đó nói chuyện. Hai người liền đứng dậy đi tới bên cậu hỏi han. Lúc nãy, dù cửa phòng trên đóng nhưng họ vẫn nghe tiếng quát của bố Nhật. Nhật cười bảo cả hai yên tâm không cần lo cho cậu. Đoạn, cậu nắm lấy tay Hạ. Ánh mắt cô lúc này không còn hoang mang nữa, trái lại tỏ ra khó hiểu khi Nhật nhìn thẳng vào mắt cô. Cô liền mỉm cười rồi nói:

-Đừng bảo là anh định cầu hôn em nhé?

Nhật ngạc nhiên. Đó chính xác là điều cậu muốn nói. Nhưng sao Hạ lại biết? Nhật quay sang nhìn mẹ. Mẹ cậu mỉm cười hiền từ:

-Bố đã kể hết cho con rồi đúng không? Thực sự mỗi khi nghĩ lại mẹ luôn rất hạnh phúc vì có bố con quan tâm và chăm sóc suốt bao năm qua. Vừa rồi bố nổi giận cũng vì muốn tốt cho con thôi.

-Vâng con hiểu mà! - Nhật cười nói rồi nhìn Hạ, nhìn thẳng vào mắt cô lần nữa - Anh không biết đêm qua đã xảy ra việc gì, nhưng dù có chuyện gì hay không thì anh vẫn muốn nói rằng, nếu em đồng ý, anh sẽ chăm sóc em hết cuộc đời này. Anh không biết em có ở bên anh dài lâu hay không nhưng anh là của em mãi mãi.

Nghe những lời đó, tim Hạ rung lên. Cô ôm chầm lấy Nhật, như cô vẫn thường làm.

-Em tin anh....

Giọng cô run run. Chắc hẳn cô cũng đang rất lo lắng. Cũng phải thôi. Gửi gắm cuộc đời mình cho một người đàn ông là chuyện quan trọng của người phụ nữ, một chút sai sót là khổ ải một đời.

-Hai đứa tình tứ quá. Trẻ con mà đã vậy rồi. - mẹ Nhật lên tiếng - Hai đứa ăn gì mẹ làm cho nào? Có bánh mỳ, bánh đa này.

Thế là cả hai cùng theo mẹ vào bếp chuẩn bị bữa sáng. Hạ không định về ngay sợ có người trông thấy lại nghi ngờ. Bố mẹ Nhật đã coi cô là một phần gia đình từ lâu rồi. Xem ra cô đã có nơi nương tựa vững chắc. Nhưng có một điều khó hiểu là tại sao Hạ lại xuất hiện trong phòng Nhật. Hạ không nhớ gì hết. Nhật cũng không thấy con mèo cậu đem về đâu nữa. Nhưng chuyện cũng qua rồi, đành cho qua thôi.

8 giờ sáng, ăn uống và dọn dẹp xong xuôi, Nhật đưa Hạ về nhà. Họ nắm tay nhau vừa đi vừa trò chuyện vui vẻ. Họ không đơn thuần chỉ là người yêu nữa, tương lai họ sẽ thành vợ chồng thực sự rồi. Nhưng đó là chuyện sau này. Còn bây giờ, không gì có thể chia lìa được họ. Trên đường đi, bất chợt họ gặp Thu đang đi theo hướng ngược lại. Bắt gặp như vậy thật bất ngờ, Hạ chạy lại ôm chầm lấy Thu. Diana có kể lại mọi chuyện cho hai mẹ con Hạ nghe nên từ hôm qua Hạ đã biết Thu vẫn còn sống. Bây giờ được gặp lại cô mới tin là thật. Hai cô gái đều không cầm được nước mắt. Lúc này Nhật mới tới bên hỏi Thu đang đi đâu. Thu nói mình đang tìm hai người. Nhật cười nói:

-Có việc gì quan trọng sao?

-Thu dự định hôm nay sẽ đi thăm tất cả mọi người. - Thu nói - Vừa rồi qua nhà Hạ, mẹ của Hạ nói Hạ đêm qua chưa về nhà nên Thu qua nhà Nhật hỏi xem sao. Giờ gặp cả hai ở đây rồi.

-"Đêm qua Hạ chưa về ư?" - Nhật thầm nghĩ, nhưng không định xen ngang cuộc trò chuyện


-Mẹ mình có nói gì với cậu không? - Hạ hỏi

-Cô nói cô chính là vợ của Morgul. Mình cũng bất ngờ lắm. Cô nói xin lỗi vì 1 năm qua mình bị giam giữ. Vậy là Hạ cũng được biết về Đồng Minh Hội sao?

-Mình biết lâu rồi. - Hạ mỉm cười - Nhưng cũng như mẹ, mình chỉ muốn cuộc sống bình thường như những người xung quanh.

-Cuộc sống bình thường? - Thu nói - Chúng ta không thể có được đâu, vì khu rừng này đã chọn chúng ta để bảo vệ cuộc sống bình thường của người khác rồi.

-Sao lại không chứ? - Hạ cười nói - Thu đừng bất ngờ nhé?

-Hạ có chuyện gì sao?

-Phải. - Hạ cầm lấy tay Nhật rồi nói - Nhật và mình đã có đính ước.

-Thật sao? - Thu tròn mắt ngạc nhiên

-Là thật đấy! - Nhật lúc này mới lên tiếng, thái độ khá dứt khoát

Biết rằng đây là chuyện sớm muộn gì cũng đến thôi, nhưng sao Thu bỗng cảm thấy choáng váng? Cô nhìn Nhật. Nhật hiểu ánh mắt đó. Cậu mỉm cười, nụ cười thay lời xin lỗi. Thu nhìn Hạ. Hạ đang tươi cười rất hạnh phúc. Thu gượng cười. Cô biết mình không được gì cả nếu cứ tiếp tục duy trì thứ cảm xúc vô nghĩa này. Cô tự trách mình đã quá cố chấp. Theo chân đôi bạn về nhà Hạ, Thu cảm thấy mình là kẻ thứ ba đáng ghét. Cô lủi thủi theo sau đôi tình nhân đang trò chuyện rất tâm đắc. Về đến nhà, người chào đón họ là bà chị Diana có ánh nhìn lạnh sống lưng. Hạ liền mời Nhật và Thu vào phòng khách ngồi đợi, còn cô đi tìm mẹ để nói chuyện. Nhật kể lại với Thu rằng đêm qua đã gặp Hà trong mơ, và thông tin về linh thần Thời gian đang sống ở Diệu Vân. Thu nói sẽ chiêu mộ Hạ về Hội trước, sau đó sẽ đi tìm linh thần Thời gian. Vừa lúc đó, chợt nghe tiếng cãi nhau của chị em Hạ ở sân sau nhà. Đầu tiên họ nghe tiếng của Hạ:

-Chị em mình mới gặp lại nhau có một ngày, em còn chưa nhớ hết về chị. Vậy mà chị đã muốn can thiệp vào cuộc sống riêng tư của em?

-Nếu không muốn tốt cho em thì chị cũng không rảnh vậy đâu. - tiếng của Diana

-Tốt cho em ư? Từ trước tới giờ cuộc sống của em vẫn luôn tốt, chỉ đến khi chị xuất hiện đấy!

-Vẫn muốn tin vào cái gọi là tình yêu à? Xem mẹ có được hạnh phúc với tình yêu của ông bố vĩ đại của chúng ta không?

-Em tự làm thì em tự chịu, sao chị cứ phải bận tâm cho thêm phiền vậy?

-Phiền ư? - Diana hằn giọng - Nó đã hại đời mày như vậy, mày vẫn không xem chị mày là gì đúng không?

-Chị nói gì? - Hạ gắt - Chuyện này em còn chưa nói mà chị lại biết? Đúng rồi, đêm qua lúc mê man trong rừng, em đã thấy chị tới. Em chỉ có một thắc mắc là tại sao em không ở nhà mà lại ở trong phòng của Nhật. Giờ thì em đã hiểu!

-Vì để tốt cho mày, chị không còn cách nào khác. Chị không thể giao phó mày cho một tên vũ phu như thế!

-Chị có im đi không? Giao phó ư? Chị đã làm thế rồi đấy! Em cấm chị được phép nói xấu về Nhật.

-Vậy đã rõ rồi! Từ giờ xem như không còn chị em gì nữa!

Nhật và Thu đi tới vì cuộc đấu khẩu ngày càng gay gắt. Vừa tới nơi thì Diana đã biến mất. Nhật bước tới bên Hạ. Ánh mắt cô không ánh lên sự tức giận, mà chất đầy sự tổn thương. Nước mắt ứa ra. Cô khóc tấm tức. Nhật ôm lấy cô dỗ dành. Chợt có thứ gì đó vờn lấy chân cậu. Cả hai nhìn xuống: Nhật nhận ra con mèo đêm qua.

-Con mèo này em nuôi sao anh không biết nhỉ?

-Nó là con mèo do thám của chị Diana, nó đi lang thang suốt.

-Vậy sao? - Nhật ngạc nhiên - Nó hay đi qua nhà anh mà. Đêm qua anh đem nó về cho ăn. Sáng ra không thấy nó, anh tưởng nó là em cơ?

-Chuyện đó... là do chị ấy sắp đặt! - Hạ nói, giọng buồn bã - Chị ấy không muốn em đến với anh. Em không ngờ chị ấy lại làm thế với em.

-Thôi chuyện cũng qua rồi, đừng nghĩ nữa thêm buồn. - Nhật cầm tay cô

Hạ cũng cảm thấy yên lòng. Cô nói với Nhật:

-Rốt cuộc đêm qua không xảy ra chuyện gì đâu. Đây là chuyện của riêng em. Anh không có liên quan đâu.

-Không, đừng nghĩ vậy! - Nhật nắm lấy hai vai cô, nhìn thẳng vào mắt cô - Anh đã nói lời thì sẽ không bao giờ nuốt lời. Anh sẽ chăm sóc em suốt đời mà.

-Em sợ....

-Đó là chuyện sau này. Chỉ cần đôi ta thật lòng với nhau từng giây phút của hiện tại, thì tương lai không có gì đáng lo ngại cả. Thế nhé?

Hạ gật đầu khẽ, gạt nước mắt và mỉm cười. Hạ quay sang nhìn Thu. Hạ nói muốn gia nhập Đồng Minh Hội như Nhật và các bạn. Thu cười nói chấp thuận. Rồi cả ba cùng về nhà Thu để ông của cô làm thủ tục cho Hạ. Hoa cũng đang ở đó. 12 linh thần nay đã tìm được 8. Cái khó là liệu Diana có chịu gia nhập với nhóm bạn hay không thôi. Hơn mười năm trời thiếu thốn tình cảm gia đình, Diana trở nên lạnh lùng khó ưa như vậy cũng là điều dễ hiểu. Nhưng dù vậy, Diana vẫn yêu quý mẹ và em gái mình. Ông của Thu cũng rất bất ngờ vì người họ cần tìm lại ở rất gần. Hạ được nghe kể về hành trình ngày hôm qua của nhóm bạn mà thấy rất thích thú. Ông nói với nhóm bạn:

-Sau này các cháu sẽ còn nhiều cuộc phiêu lưu thú vị hơn nữa. Các cháu còn trẻ, hãy cứ chiến đấu hết mình nhé!

-Vâng ạ! - cả nhóm đồng thanh

-À Hạ này! - ông hỏi - Tên của chị cháu ở đây là gì vậy?

-Chúng cháu đều lấy họ của mẹ. Hình như tên đầy đủ của chị ấy là Đoàn Thùy Linh.

-Tên nghe dịu dàng vậy mà? - Nhật cười nói

-Con người trước đây của con bé rất dịu dàng. - ông khẽ nâng cặp kính lên và nói - Con bé đã phải chịu nhiều thiệt thòi từ nhỏ. Ông mong các cháu hãy thông cảm và giúp đỡ Diana, à Linh, hoà đồng với mọi người.

-Vâng! - nhóm lại đồng thanh nhất trí.

Nhiệm vụ tiếp theo: chiêu mộ linh thần Bóng tối!

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu rừng ký ức - quyển I, chương 12

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính